วิธีถอดเล็บเจลด้วยตัวเองที่บ้าน ทำง่ายๆ มาก

อ่าน 5,281ใครต่อเล็บเจลมาแล้วไม่ว่างไปถอดเล็บเจลที่ร้าน หรืออยากลองถอดเล็บเจลเองที่บ้านไม่อยากเสียเงินค่าถอด วันนี้เราจะมาสอนถอดเล็บเจลด้วยตัวเองกันค่ะ แต่บอกก่อนว่าการถอดเล็บเจลต้องมีอุปกรณ์ช่วยด้วยน๊าา ถ้าสาวๆ เป็นคนต่อเล็บเจลบ่อยอยู่แล้ว จะลงทุนซื้ออุปกรณ์เตรียมไว้เลยก็ได้ค่ะ ยิ่งช่วงนี้ใครที่เล็บเจลก็ยาว แต่อยู่ในช่วงหลบไวรัส ร้านทำเล็บก็ปิด ลองสั่งซื้ออุปกรณ์มาถอดเองเลยดีกว่า รวมๆ แล้วไม่น่าเกิน 1 พันบาท ดีกว่าปล่อยให้เล็บเยินนานๆ ไม่ต้องรอจนกว่าร้านจะเปิดด้วยค่า ลองไปดูวิธีทำกัน


อุปกรณ์ที่ต้องใช้
- กรรไกรตัดเล็บ
- เครื่องเจียเล็บ
- ตะไบหยาบ
- ตะไบขัดเงา
- ออยล์บำรุงเล็บ

วิธีถอดเล็บเจล
1. ใช้กรรไกรตัดเล็บเจล (หรือกรรไกรตัดเล็บอันใหญ่ธรรมดาก็ได้ค่ะ แต่อาจจะตัดยากกว่าหน่อย) ตัดเล็บเจลให้สั้นลง2. ใช้เครื่องเจียเล็บ ค่อยๆ เจียไปบนเล็บเจลที่ต้องการเอาออก โดยให้เจียเบาๆ แค่ผิวๆ ระวังอย่าให้โดนเนื้อเล็บจริงนะคะ3. จากนั้นใช้ตะไบหยาบ ตะไบเจลส่วนที่เหลือบนหน้าเล็บออก ตะไบเบาๆ อย่าหนักมือนะคะ จะได้ไม่โดนเนื้อเล็บจริงและไม่ทำให้เจ็บหน้าเล็บด้วย4. เมื่อถอดเล็บเจลออกด้วยการเจียและตะไบจนครบทุกนิ้วแล้ว อาจจะยังดูหน้าเล็บเป็นคลื่นๆ อยู่5. ให้ใช้ตะไบละเอียดสำหรับขัดเงา ตะไบหน้าเล็บให้ครบทุกนิ้วได้เลยค่ะ
6. จากนั้นก็ตะไบแต่งทรงเล็บจริงที่เหลืออยู่ให้เป็นทรงตามต้องการ7. ใช้ออยล์บำรุงเล็บลงที่โคนเล็บเพื่อบำรุง และตะไบให้ทั่วหน้าเล็บเพื่อให้ขึ้นเงา แค่นี้ก็ได้เล็บสวยสุขภาพดีกลับมาแบบไม่ต้องไปถอดเจลที่ร้านแล้วค่า ใครต่อเล็บบ่อยๆ ลองฝึกไว้นะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "แบบเล็บมือ"แบบเล็บลายเล็บประโยชน์ยาทาเล็บเพ้นท์เล็บ