5 วิธีแก้เผ็ดคนที่เราแชทไปเป็นกิโล แต่ดันตอบมาแค่เซนติเมตร!!

อ่าน 22,185

เคยมั้ยเวลาแชทคุยกับใครแล้วทำให้เรารู้สึกเฟล ก็เพราะเวลาเราชวนคุยโน้นนี่นั่นยาวเป็นกิโล แต่เขาดันตอบสั้นๆ แค่ระยะเซนติเมตร เหมือนจะสื่อความในว่าไม่ค่อยสนใจเราเท่าไรเลย ดังนั้น GangBeauty จึงได้หาวิธีแก้เผ็ดคนเหล่านี้มาให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้กันแล้วจ้า รับลองว่าเด็ดชัวร์!!

1. แกล้งส่งข้อความผิด

อย่างเช่น ทำอะไรหรอคะ / วันนี้ไปเที่ยวไหนมาบ้าง อะไรประมาณนี้.. จากนั้นเมื่อเขาตอบกลับมาเราก็แค่บอกว่าส่งผิด ที่จริงจะส่งให้เพื่อนแค่ขำๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเขาแอบมีใจให้คุณอยู่สักนิด เขาก็จะเริ่มระแวงแล้วว่าคุณอาจจะกำลังจีบกับคนอื่นอยู่ ฉะนั้นเขาก็เริ่มกลับมาสนใจคุณแล้วล่ะ

2. หลอกให้คิดไกล

อาจจะลองส่งข้อความเชิงล่อแหลมติดเรทสักนิด ให้เขาคิดว่าเราอยากคุยจริงๆ และเมื่อเขาเริ่มเป็นฝ่ายที่พิมพ์เยอะมากขึ้น ถามโน้นนี่นั่นเรามากขึ้น ก็ให้เราพลิกสถานการณ์เป็นฝ่ายตอบเขาแค่สั้นๆ บ้าง.. ฮ่าๆ แค่คิดก็สะใจแล้วล่ะ

3. ใช้สติ๊กเกอร์ให้เป็นประโยชน์

เดี๋ยวนี้มีสติ๊กเกอร์สื่อความหมายมากมายเลย เราก็นำมาใช้แก้เผ็ดคนแบบนี้มั่งดีกว่า ด้วยการกระหน่ำส่งสติ๊กเกอร์แทนเวลาคุยกับเขา โดยใช้การพิมพ์เป็นตัวอักษรให้น้อยที่สุด และเมื่อเขารู้สึกโมโห เราก็ตอบกลับไปเลยว่า "รู้แล้วใช่มั้ยว่าคนชวนคุยจะรู้สึกยังไง" แค่นี้ก็จะทำให้เขาคิดได้แล้วว่า การตอบสั้นๆ มันทำให้คนเฟลได้ไม่ใช่น้อย

4.ชวนคุยเรื่องที่เขาสนใจ แล้วเราก็เงียบบ้าง

อย่างเช่น เขาสนใจเรื่องเกม เราก็ทำทีแชทไปถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเกมที่เขาเล่น จากนั้นก็ปล่อยให้เขาพิพม์ตอบกลับมายาวๆ แล้วเราก็ชิ่งหนีหายไปบ้าง หรือไม่ก็ตอบสั้นๆ แค่ว่า อ่อค่ะ แค่นี้ก็จะทำให้เขารู้สึกถึงสิ่งที่เราได้รับแล้ว

5. โพสต์เตือนให้รู้ตัว

อาจจะโพสต์ลอยๆ โดยไม่ต้องแท็กชื่อเขา ประมาณว่า "คุยแบบนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติคู่สนทนาเลยนะ" หรือ "อุส่าชวนคุยไปเป็นกิโล แต่เธอดันตอบมาแค่เซนติเมตร" ซึ่งหากเขามาเห็นข้อความนี้ เขาก็จะคิดได้ว่า ทำให้เราเซ็งแค่ไหน!!

  จบแล้วจ้ากับ 5 วิธีแก้เผ็ดคนที่ชอบตอบแชทสั้นๆ หากเพื่อนๆ คนไหนจะลองเอาไปปรับใช้ก็ตามสบายเลยจ้า


ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่