คัดมาแล้ว! 6 ร้านกุ้งเผา อยุธยา เนื้อเน้นๆ มันกุ้งเยิ้มๆ

เข้าชม : 9,059   |  หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจ.พระนครศรีอยุธยา นอกจากท่านจะได้ไปไหว้พระทำบุญแล้วสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคือการทานกุ้งแม่น้ำเผา เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำ  ทั้งเรื่องความสดใหม่ กุ้งตัวโตเนื้อแน่น มันกุ้งเยิ้มๆ วันนี้ GangBeauty จึงรวบรวม 6 ร้านกุ้งเผา อยุธยา มาฝากกัน จะมีร้านไหนกันบ้างไปดูกันค่ะ

1. ชายนา อยุธยาร้านชายนาอยุธยา เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดี ลูกค้าจะได้ชมวิวทุ่งนาเขียวๆ แถมได้ฟังดนตรีโฟล์คซองเพราะๆ กันอีกด้วย นอกจากนี้เมนูอาหารก็มีให้เลือกกันอย่างหลายหลาย ทั้งอาหารป่า ปลาแม่น้ำ และไฮไลท์ของที่ร้านก็เป็นกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต เผากันใหม่ๆให้ลูกค้าได้ชิมรสชาติความสดของกุ้งกัน
ที่ตั้ง : เส้นทางไปบางปะอินสายใน ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-22.30 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00-22.30 น.
โทรศัพท์ : 08 6106 4385
เฟซบุ๊ก : ร้านชายนา อยุธยา
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ร้านชายนา อยุธยา

2. บ้านวัชราชัย (Baan Watcharachai)ร้านอาหารบรรยากาศไทยๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ร้านมีการแบ่งโซนให้บริการทั้งในบ้าน(เรือนไทย) ระเบียงริมน้ำ ในเรือเอี้ยมจุ๊น เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือกุ้งแม่น้ำเผา ทานคู่กับน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน และยังมีเมนูให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย เช่น ต้มยำปลาช่อน, หมี่กรอบสูตรโบราณ, กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม,น้ำพริกเสียบกุ้ง เป็นต้นที่ตั้ง : ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3580 1333, 08 1753 8499
เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านวัชราชัย (Baan Watcharachai)
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านวัชราชัย (Baan Watcharachai)

3. ร้านกานต์กิตติ
ร้านอาหารกานต์กิตติ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของอยุธยา มีเมนูเด็ดๆหลายอย่างให้ลูกค้าได้เลยลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นยอดมะพร้าวอ่อนผัดกุ้ง,กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ เป็นต้น ถึงแม้จะมีเมนูให้เลือกกันอย่างหลากหลายแต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือกุ้งแม่น้ำเผา ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีทำให้ได้กุ้งตัวโต เนื้อแน่น มันเยอะ เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าที่ตั้ง : 7/1 หมู่ 2 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3524 1971
เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารกานต์กิตติ Kankitti Restaurant
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารกานต์กิตติ Kankitti Restaurant

4.เรือนรับรอง
เป็นอีกหนึ่งร้ารที่ให้บรรยาศแบบไทยๆ มีทั้งโซนในเรือไม้เก่าแก่และในห้องรับรองส่วนตัว พร้อมทั้งยังมีบริการล่องเรือให้ลูกค้าได้เลือกไปนั่งกินข้าวชิลๆ กันอีกด้วย เมนูกุ้งเผาของที่นี่มีให้ลูกค้าเลือกหลายขนาด แต่คุณภาพนั้นเนื้อแน่ สดใหม่เหมือนกัน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
ที่ตั้ง : 13/1-2 หมู่ 2 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1994 1565, 08 9104 6755, 0 3524 3090
เว็บไซต์ : ruanrubrong.net
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ห้องอาหารเรือนรับรอง

5. แกรนด์เจ้าพระญาเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในอยุธยาที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูกุ้งแม่น้ำเผา เพราะที่นี่ได้คัดสรรกุ้งแม่น้ำคุณภาพดี ตัวใหญ่ สดใหม่ทุกวันมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า เนื้อกุ้งจะแน่นและหวานมาก มีกลิ่นหอม ๆ ของเตาถ่านนิด ๆ เมื่อกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ก็ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมและลงตัวแบบสุด ๆที่ตั้ง : 42/1 หมู่ 4 ตำบลบ้านรุน อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1942 1666
เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา
ภาพประกอบจาก เฟสบุ๊ก  ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา

6.ชายน้ำ @ อู่ทองร้านชายน้ำ @ อู่ทอง เป็นร้านที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกสดชื่อผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งรับประทานอาหารรสจัดจ้านและกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ ๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเข้มข้น และที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอีกเพียบ เช่น แกงส้มผักรวมกุ้ง, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ เป็นต้น
ที่ตั้ง : สาขาวัดพนัญเชิง ตั้งอยู่ใกล้กับวัดพนัญเชิงวรวิหาร ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา และสาขาถนนอู่ทอง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสำนักงานที่ดินจังหวัด ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 3695 7444 (สาขาถนนอู่ทอง), 0 3525 9884 (สาขาวัดพนัญเชิง)
เฟซบุ๊ก : ร้านชายนํ้าอยุธยา ต้นตำหรับความอร่อย
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ร้านชายนํ้าอยุธยา ต้นตำหรับความอร่อย

#กินเที่ยว #ร้านอาหาร #อยุธยา #กุ้งเผาอยุธยา #ร้านกุ้งเผา
แนะนำ


#เที่ยวอยุธยา #กินเที่ยวอยุธยา #ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา #อยุธยา #ร้านอาหารทะเล #ร้านซีฟู้ด #บางขุนเทียน #ร้านอาหารทะเลบางขุนเทียน #ขนมหวาน #บุฟเฟ่ต์ #เค้ก #รีวิวร้านอาหาร #ร้านขนมหวาน #สะพานใหม่ #รีวิวร้านอาหาร #ร้านสเต็ก #รามอินทรา #เชียงใหม่ #ร้านอาหารเชียงใหม่ #เที่ยวเชียงใหม่ #กินเที่ยว #คาเฟ่ #รีวิวร้านอาหาร #BTS #ร้านน่านั่ง #กินเที่ยว #คลองโคลน #สมุทรสงคราม #ร้านอาหาร #ร้านซีฟู้ด #สินค้าโอท็อป #อร่อย #บ้านสาขา #ร้านลุงกา #กุ้งเหยียด #ร้านอาหารร้านคาถูก #ร้านอาหารกรุงเทพ #ร้านอาหารญี่ปุ่น #ซูชิ10บาท #ร้านอาหารใกล้บ้าน #ร้านซูชิ #จานยักษ์ #ก๋วยเตี๋ยว #รวมร้านก๋วยเตี๋ยว #จานใหญ่ #ร้านอาหาร #ลูกชิ้นยักษ์
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |