ต่างชาติยกนิ้ว! 4 ร้านอาหารไทยรสเด็ด ติดอันดับ Michelin Guide Bangkok

อ่าน 1,031

วันนี้ GangBeauty ขอหยิบยก 4 ร้านอาหารไทยที่ต่างชาติยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของรสชาติที่อร่อยถูกปาก หรือราคาที่คุ้มค่า ชวนให้ได้ไปลิ้มลอง การันตีผ่านการตีพิมพ์ลงในหนังสือ Michelin Guide Bangkok ที่รวบรวมร้านอาหารไทยไว้กว่า 98 ร้านด้วยกัน ใครที่มั่นใจว่าเป็นนักชิมตัวจริง ลองไปเช็คพร้อมกันว่า คุณเคยได้ไปลองลิ้มรส 4 ร้านเด็ดที่เรานำมาฝากกันหรือยัง ไปดูกันเลยค่ะภาพประกอบเนื้อหาจาก โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ

1. โกอ่าง ข้าวมันไก่ประตูน้ำ

ภาพประกอบเนื้อหาจาก โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ

ข้าวมันไก่ เมนูยอดฮิตของใครหลายคน หากินง่าย ราคาไม่เเพง เเต่คุณเเน่ใจเเล้วหรือไม่ว่าร้านที่คุณกินอยู่ประจำนั้นเด็ดจริง ขอท้าให้มาลองชิมข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม ข้าวหอมเรียงเม็ด บวกกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านโกอ่างดูสักครั้ง การันตีเพราะขายมานานถึง 40 ปี เเละยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกชิมอีกด้วย2. คั่วไก่สวนมะลิ สี่แยกโรงพยาบาลกลาง

ภาพประกอบเนื้อหาจาก ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ

ถ้าได้ลองชิมสักครั้งจะรู้เลยว่า คู่ควรเเล้วจริงๆกับการติดอันดับ Michelin Guide Bangkok เส้นที่กรอบพอประมาณ เหนียวนุ่ม บวกกับเนื้อไก่ที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่า ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

3. โจ๊กปรินซ์

ภาพประกอบเนื้อหาจาก โจ๊กปรินซ์ @ บางรัก

ใครมีโอกาสผ่านไปย่านบางรักไม่ควรพลาด เเวะลองชิมโจ๊กหมูสูตรกวางตุ้ง ร้านนี้เปิดยาวนานมากว่า 60 ปี ข้าวละเอียด หมูชิ้นโต อร่อยเต็มคำ จะสมคำล่ำลือไหม คุณต้องเป็นคนไปตัดสินค่ะ

4. วัฒนาพานิชภาพประกอบเนื้อหาจาก วัฒนาพานิชเนื้อตุ๋น

ใครชอบกินเนื้อห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ร้านวัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนชอบกินเนื้อรู้จักกันดี เเละยกนิ้วให้ว่าอร่อย อยากให้มาลองเมนูเกาเหลาเนื้อ เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนเเทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว

ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปลองชิม อยากให้ลองไปชิมกันดูสักครั้งนะคะ เวลามีเพื่อนชาวต่างชาติมาถาม จะได้เเนะนำหรือบอกเขาถูก รับรองว่าอร่อยเเน่นอนเลย นอกจาก 4 ร้านนี้ยังมีร้านอาหารไทยอีกหลายร้านที่ติดอันดับ จะมีร้านอะไรบ้างนั้นลองไปหาอ่านกันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ร้านอาหาร"ปังไส้ไหลบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปังเด็ดกรุงเทพร้านอาหารกินเที่ยวขนมปังเจ้าเด็ดบุฟเฟ่ต์ปูยักษ์บุฟเฟต์นานาชาติห้องอาหารโรงแรมกินอะไรดีรีวิวร้านอาหารร้านขนมจีน