5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เยือนถิ่นอยุธยา ต้องมาชิม

อ่าน 6,088

หากใครได้มาเที่ยวอยุธยา เมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะที่นี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณเจ้าอร่อยให้เลือกทานกันอย่างมากมาย แถมราคาต่อชามก็ไม่แพง วันนี้ GangBeauty ก็นำเอา 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา มาฝากกัน สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวอยุธยาก็อย่าพลาดแวะไปชิม งั้นลองไปดูกันว่าจะแต่ละร้านจะเด็ดโดดใจขนาดไหน

1. ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา-โอชินสูตรโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ติดถนนพหลโยธิน สามารถเลือกโซนนั่งได้ตามใจทั้งข้างในและข้างนอกห้องแอร์ พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวโอชินสูตรโบราณ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก-น้ำใน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เกาเหลา ตับลวก หมูลวก และขาไก่ตุ๋นยาจีน รวมถึงของหวานก็มีให้ทานเช่นกันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น.

ที่อยู่ : ตำบลชะแมบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เบอร์โทรศัพท์ : 086 803 1566

เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา-โอชินสูตรโบราณ

2.ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณีรสเด็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่แถววัดมหาธาตุ หลายคนติดใจในความอร่อยไม่ว่าจะเป็นเมนู วุ้นเส้นลูกชิ้นเนื้อเปื่อย เส้นเล็กต้มยำ รสแซ่บ พลาดไม่ได้กับ "กากเจียว" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง ทำกันแบบวันต่อวัน กรอบ ไม่อมน้ำมัน บอกเลยว่ายิ่ววันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)ที่อยู่ : ถนนนเรศวร ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา

เบอร์โทรศัพท์ : 082 239 4439

เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณี รสเด็ด

3.ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบรรยากาศดี ที่สามารถชมวิวของวัดพุทไธศวรรย์จากฝั่งตรงข้าม พร้อมห้อยขาชิลๆ เย็นๆ แตะสายน้ำ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือเกาเหลา รวมถึงยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ ต้มแซ่บ หมูสะเต๊ะ ให้เลือกกันแบบไม่ยั้ง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-20.00 น.

ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา

เบอร์โทรศัพท์ : 092 743 2200

เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา

4.ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตั้งอยู่เยื้องวัดราชบูรณะ มีเมนูให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ และน้ำตก มีทั้งแบบหมูตุ๋นและเนื้อตุ๋น ความอร่อยเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำซุปที่มีรสหวานเข้มข้นกำลังดี (บอกเลยว่า?เครื่องปรุงแทบไม่มีความจำเป็น) ลูกชิ้นก็ยังเด้งสดใหม่ เป็นสูตรความอร่อยมัดใจลูกค้ามานานแสนนาน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน)

ที่อยู่ : ถนนชีกุน เทศบาลพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เบอร์โทรศัพท์ : 089 523 3384

เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก5.ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก-ดาบโรจน์

ไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลเป็นต้องแวะร้านนี้เลย เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อย เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน และก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นยาจีน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาต้มยำน้ำข้น และก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก เป็นต้น แต่ละชามปรุงได้รสอย่างเข้มข้น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-16.30 น.

ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนอยุธยา-บางปะอินสายใน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เบอร์โทรศัพท์ : 087 400 2980

เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก-ดาบโรจน์บทความแนะนำ
บทความ "ร้านอาหาร"ร้านอาหารกรุงเทพฯร้านผับร้านอาหารเที่ยวผับเที่ยวกรุงเทพฯข้าวขาหมูกินเที่ยวกรุงเทพ