8 ร้านอาหารเพชรบุรี 2022 ร้านเด็ดต้องไปกินกับครอบครัว

อ่าน 14,332

รวม 8 ร้านอาหารเพชรบุรี 2022 ร้านอร่อยเด็ด ร้านอาหารเพชรบุรีเจ้าดัง ซีฟู้ดเยี่ยม ชวนไปกินกับครอบครัว

เพชรบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป อาหารอร่อย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเพชรบุรีกับครอบครัว GangBeauty ได้รวม 8 ร้านอาหารเพชรบุรี 2022 รวมร้านแนะนำสุดอร่อย อาหารทะเลสดๆ ให้ทุกคนไปทานกันกับครอบครัว มาดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง


1. ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรีที่แรกที่เราจะแนะนำคือ ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัด ที่มีอาหารไทยแท้หลากหลายเมนู ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม กว้างขวาง เหมาะจะมาสังสรรค์กับครอบครัว เมนูแนะนำของที่นี่คือ ห่อหมกขนมครก ยำผักกูด ปลากะพงสามรส หมูสามชั้นทอดน้ำปลาพริกพราน แกงปูทะเล และน้ำพริกกุ้งสด ใครชอบอาหารไทยแท้รสต้นตำรับแนะนำที่นี่เลย

ที่อยู่ : 52 หมู่ 5 ตำบลหนองพลับ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 20.30 น.เบอร์โทร : 032 598 229

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี


2. จุดพบรัก chill cafe & seafood bar

ร้านอาหารเพชรบุรี จุดพบรัก chill cafe & seafood bar ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิค โดดเด่นด้วยทุ่งหญ้าหลากสีสันให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปอัพลงโซเชียล ตัวร้านอาหารจะเป็นบ้านทรงไทยสีขาว ภายในตกแต่งด้วยโทนชมพู - ขาว สุดน่ารัก สำหรับอาหารที่นี่ก็มีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม แนะนำให้ไปกับครอบครัวหรือแก๊งเพื่อน เพราะอาหารที่เสิร์ฟมาแบบไซส์ใหญ่ เต็มจาน ทานคนเดียวไม่หมดแน่นอน

ที่อยู่ : 273 หมู่ที่ 8 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 092 695 2696

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : จุดพบรัก chill cafe & seafood bar


3. ชมวิวซีฟู้ด

ร้านอาหารเพชรบุรี ชมวิวซีฟู้ด ร้านอาหารชื่อดังในเพชรบุรี ติดริมชายหาด ที่มีเมนูอาหารซีฟู้ดสดใหม่จากทะเลมากมาย มาแบบไซส์จัมโบ้ชวนให้น้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็น ปูม้านึ่ง ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ทอดน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา แกงส้มไข่ปลาริวกิว และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน อาหารอร่อยแถมยังบรรยากาศดีแบบนี้ ต้องชวนครอบครัวมากันแล้วค่ะ

ที่อยู่ : ซอยชะอำ ห้วยทรายใต้ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 081 757 9704

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน 看风景海鲜餐厅 CHOMVIEWSEAFOOD


4. บ้านไร่น้ำอิง (Baanrai Naming Cafe & Restaurant)

ร้านอาหารเพชรบุรี บ้านไร่น้ำอิง ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ในชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่มีเมนูอาหารน่าทาน และโซนถ่ายรูปมากมาย เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านนี้คือ ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ ไข่ข้นปูก้อน ปูไข่ดอง หมึกไข่แดดเดียว น้ำพริกไข่ปู และอื่นๆ อีกมากมาย ใครชอบทานอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน อาหารอีสาน อาหารฝรั่ง ต้องมาที่นี่เลย

ที่อยู่ : 16/3 หมู่บ้านไร่บน หุบกะพง เขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 085 364 1915

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านไร่น้ำอิง Baanrai Naming Cafe & Restaurant cha-am


5. ตำในบ้าน

ตำในบ้าน ร้านอาหารเพชรบุรี บรรยากาศอบอุ่น น่านั่ง ที่มีเมนูอาหารอีสานเด็ดๆ แซ่บซี๊ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ยำ เหลา ไก่ย่าง หมูย่าง รวมถึงอาหารจานเดียว ใครที่เป็นสายยำ ชอบอาหารรสแซ่บ แนะนำจดลิสต์นี้ในรายการร้านอาหารน่าไปเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 23:00 น.

เบอร์โทร : 090 020 2520

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตำในบ้าน เพชรบุรี


6. ขอบลานคาเฟ่

ขอบลานคาเฟ่ ร้านอาหารบรรยากาศดี กลางแจ้ง ติดสนามวัวลาน ที่มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ ซึ่งเมนูที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทย อาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน รวมถึงอาหารจานเดียวให้ได้อิ่มอร่อยกัน ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่สะพานเชื่อมต้นไม้ ให้เดินเล่นรับลมชิลๆ ถ่ายรูปสวย แถมถ้ามาช่วงเย็นๆ จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 97 หมู่3 ตำบลไร่โคก อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 21.00​ น.​ (ปิด​วัน​พุธ)

เบอร์โทร : 081 851 6450

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ขอบลานคาเฟ่


7. ครัวเม็ดทราย

ครัวเม็ดทราย อีกหนึ่งร้านอาหารเพชรบุรีเจ้าดังในอำเภอชะอำ ที่ทุกคนจะได้กินอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางวิวทะเลชายหาดชะอำ บรรยากาศดี ฟังเสียงคลื่น เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารทะเลสดใหม่ ราคาย่อมเยาว์ เมนูเด็ดของทางร้านจะเป็น ปลาเก๋าสามรส ทะเลจานร้อน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รวมถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะที่อยู่ : 27/14 ถ.คลองเทียน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00–21.30 น.

เบอร์โทร : 089 800 2299

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวเม็ดทราย ชายหาดชะอำ


8. ร้านอาหารเรือแลเล

ร้านอาหารเรือแลเล เป็นร้านอาหารทะเลที่ดัดแปลงเรือเอียมจุ้นจากอยุธยา ให้มาเป็นร้านอาหารบนเรือริมปากอ่าวบางตะบูน ที่ทุกคนจะได้ชิมอาหารทะเลสดใหม่ อร่อย พร้อมชมบรรยากาศวิถีชีวิตชาวประมงอันงดงาม เมนูซีฟู้ดที่นี่รสชาติจะค่อนข้างจัดจ้านแบบชาวท้องถิ่น มีเมนูแนะนำคือ ก้ามปูใบ้ ยำไข่แมงดา ปูทะเลผัดผงกะหรี่ คนรักอาหารทะเลห้ามพลาดร้านนี้เลย

ที่อยู่ : 39/1 ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 032 473 921

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เรือแลเล บางตะบูน Lear laer lae restaurant

สำหรับคนที่วางแผนจะพาครอบครัวมาเที่ยวเพชรบุรี แต่ยังไม่รู้จะไปฝากท้องหาของอร่อยๆ กินกันที่ไหน ก็ลองมาดู 8 ร้านอาหารเพชรบุรี ที่เรารวมมาให้เลย แต่ละร้านอาหารอร่อย รสชาติดีทั้งนั้น แนะนำให้มาให้ได้


บทความแนะนำ
บทความ "ร้านอาหาร"