10 ร้านอาหารระยอง 2566 ซีฟู้ดสดจัดเต็ม ร้านอาหารทะเลอร่อยๆ

อ่าน 12,835

แนะนำ 10 ร้านอาหารระยอง 2023 รวมร้านอร่อยเด็ด เจ้าดัง ซีฟู้ดอาหารทะเลสดๆ แบบจัดเต็มที่ห้ามพลาด

มาระยองทั้งทีนอกจากจะไปเที่ยว เล่นน้ำทะเลแล้ว ก็ต้องมากินอาหารทะเลซีฟู้ดสดๆ ถึงถิ่นกัน วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารระยอง 2566 รวมร้านอาหารติดทะเล อาหารทะเลสดๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. ครัวมะพร้าวอ่อน

ร้านอาหารระยอง ครัวมะพร้าวอ่อน เป็นร้านอาหารระยองที่ตั้งอยู่ภายใน coconut resort มีสวนมะพร้าวสุดร่มรื่น บรรยากาศดี เหมาะจะมานั่งชิลสุดๆ เมนูแนะนำของทางร้านต้องยกให้ กุ้งราดซอสมะขาม ห่อหมกทะเลมะพร้าว หมึกผัดไข่เค็ม ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ ใครมองหาร้านอาหารสำหรับมานั่งชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ ร้านนี้ถือว่าเหมาะเลย

ที่อยู่ : ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

เบอร์โทร : 091 551 0999

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : Coconut Resort


2. ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้

ร้านอาหารระยอง ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้ ร้านอาหารชื่อดังในบ้านแพที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับอาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวเกาะเสม็ดสวยๆ เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารทะเลซีฟู้ดสดๆ เมนูเด็ดที่แนะนำให้สั่งคือ ปลาสุจินราดพริก ที่อร่อยลงตัวแบบสุดๆ ทั้งยังมีกุ้งราดซอสมะขาม กั้งทอดกระเทียม และแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน แนะนำให้มาเช็คอินกันให้ได้

ที่อยู่ : 141 หมู่ 2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 21.30 น.

เบอร์โทร : 038 652 488

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้


3. ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่ริมหาดแม่รำพึง ที่มีเมนูอาหารซีฟู้ดสดใหม่ รสชาติดี ให้ได้เลือกทานกันหลายอย่าง สำหรับเมนูเด็ดของร้านมีทั้ง กั้งทอดกระเทียม หอยเชลล์อบเนย ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมันกุ้ง รวมถึงปูทะเลไข่ ปูม้านึ่ง ที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ซึ่งทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 089 938 5275

เว็บไซต์ : http://www.j-aung.com/

เฟซบุ๊ก : ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด


4. ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ

ร้านอาหารระยอง ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ ร้านอาหารสำหรับคนรักกั้งที่มีเมนูเด็ดอย่าง ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ที่มีเส้นและน้ำซุปให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้าเป็นเมนูขายดีของทางร้านต้องยกให้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นมันกุ้ง ใส่มาทั้งกั้ง ทั้งกุ้งสด น้ำซุปนัว เข้มข้น ถูกปาก นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านยังมีข้าวผัดพริกเกลือกั้ง กุ้งแข่น้ำปลา ทะเลลวกจิ้ม และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นร้านอาหารระยองที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่อยู่ : 280/153 หมู่ 2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 096 969 9029

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ Kang BanPhe Noodle&Seafood Cafe’


5. เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด

ร้านอาหารระยอง เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลสดๆ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เมนูอาหารที่นี่จะออกไปทางรสจัดจ้าน ถูกใจคนชอบกินเผ็ด เมนูที่แนะนำให้สั่งเมื่อมาที่นี่คือ ปูม้านึ่ง ขาหมูรมควัน ห่อหมกเนื้อปูย่าง และปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูที่กำลังฮิตตอนนี้อย่างหมึกซาซิมิ หมึกช็อต ที่นี่ก็มีเช่นกัน ใครชอบทานอาหารซีฟู้ดสดๆ จับมาเป็นๆ จะต้องชอบร้านนี้แน่นอน

ที่อยู่ : 2/8 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 081 715 0132 / 092 119 8885

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวอาหารทะเล เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด - J - Tai Pu Pen Seafood


6. วารีซีฟู้ด

วารีซีฟู้ด ร้านอาหารริมทะเลบ้านเพที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารอร่อย วัตถุดิบสดใหม่ แถมยังบรรยากาศดีกินอาหารพร้อมชมวิวไปด้วย สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านต้องยกให้ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนึ่ง ทะเลเผา และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ ได้มากินอาหารทะเลท่ามกลางวิวทะเลแบบนี้ยิ่งเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ

ที่อยู่ : 33/4 หมู่2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 038 651 463

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วารีซีฟู้ด ร้านอาหารทะเล ริมทะเล บ้านเพ ระยอง


7. ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด

ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด อีกหนึ่งร้านอาหารระยองชื่อดังอยู่บริเวณริมหาดแม่รำพึง ที่ลูกค้าจะได้นั่งชิลรับลมทะเลเย็นๆ บนชายหาด กินซีฟู้ดสดๆ หลากเมนู ซึ่งเมนูแนะนำของร้านมีทั้ง กุ้งมังกรซาซิมิ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ทะเลลวกจิ้ม และเมนูน่าทานอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องมาลองชิมด้วยตัวเองค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเรียบหาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 098 616 5929

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : YindeeSeafood ( ร้านเจ๊ยินดี หาดแม่รำพึง )


8. ราย็อง

ร้านอาหารระยอง ราย็อง เป็นร้านอาหารตำรับไทยแท้ย่านถนนจินดา ในบรรยากาศเมืองเก่าของระยอง ใครที่ชอบอาหารไทยบอกเลยร้านนี้มีเมนูให้เลือกเยอะ แต่ถ้ามาแล้วต้องสั่งคือ น้ำพริกไข่ปูสูตรข้างวัง จานเด็ดของร้าน รวมถึงข้าวมันไก่ ยำวุ้นเส้นโบราณ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวอบสับปะรด และเมี่ยงคำดอกบัว เสร็จแล้วอย่าลืมปิดท้ายของหวานด้วยโรตีและปังเย็น มาระยองทั้งทีจะพลาดร้านนี้ไม่ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนยมจินดา ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 093 320 0058เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ราย็อง


9. ครัวชายป่า

ครัวชายป่า ร้านอาหารพื้นบ้านสุดชิคที่ทุกคนจะได้ทานอาหารอร่อยๆ ในซุ้ม พื้นด้านล่างเป็นน้ำที่มีปลาแหวกว่าย ให้ลูกค้าได้ชมฝูงปลาและนกกาน้ำแบบเพลินๆ ระหว่างรออาหารอยู่ เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารพื้นบ้านราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็น หมูป่าผัดเผ็ด ยำผักกรอบ  น้ำพริกกะปิกับปลาทูพร้อมผักลวกและเครื่องเคียง อีกหนึ่งร้านอาหารระยองบรรยากาศดีที่อยากแนะนำให้ทุกคนมากันเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 7.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 064 308 1988

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวชายป่า จ.ระยอง


10. ครัวอิงเขา By ป้าหนู

ปิดท้ายร้านอาหารระยองด้วย ครัวอิงเขา By ป้าหนู ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางวิวภูเขา เมนูอาหารที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทยแท้รสชาติดั้งเดิม มีเมนูแนะนำอย่าง ขนมจีนน้ำยาปู สามชั้นทอดน้ำปลา ยำวุ้นเส้นโบราณ และอื่นอีกเยอะ เหมาะจะมาทานกับครอบครัว นั่งเพลินๆ ชมวิวภูเขาไปพลางๆ

ที่อยู่ : 7/22 หมู่ที่.7 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 086 147 4763

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวอิงเขา By ป้าหนู

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ร้านอาหารระยอง ใครจะไประยองก็อย่าลืมแวะไปฝากท้องกับร้านเหล่านี้ดู รับรองความอิ่มอร่อยกลับไปแน่นอนค่ะบทความแนะนำ
ร้านอาหาร


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่