ส่องสไตล์การทำงาน รวมถึงจุดเด่น-จุดด้อยของคนแต่ละเดือนเกิด

อ่าน 14,353

เราขอชวนเพื่อนๆ มาทำนายนิสัยและรูปแบบการทำงานผ่านเดือนเกิด ส่องสไตล์การทำงาน รวมถึงจุดเด่น-จุดด้อยของคนแต่ละเดือนเกิดกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่าการทำนายนิสัยด้วยเดือนเกิดจะแม่นยำแค่ไหนนั้น เลื่อนลงไปด้านล่าง เพื่อตรวจสอบความเป๊ะกันได้เลยค่ะ!

เกิดเดือนมกราคม

คุณเป็นคนจริงจังกับการทำงาน เรียกว่าบ้างานก็คงไม่ผิด นอกจากจะเที่ยงตรงต่อหน้าที่ของตนแล้ว คุณยังชอบจัดระเบียบคนอื่นๆ ให้กระตือรือร้นกับงานอยู่เสมอ ถ้ามองในด้านดีก็ถือว่ามีน้ำใจ แต่ถ้ามองในมุมของผู้อื่นก็อาจมองว่าเจ้ากี้เจ้าการ ชอบสั่ง เข้มงวด ความขยันกับความทะเยอทะยานของคุณทำให้หัวหน้าชอบใจและทำให้เพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ได้ในเวลาเดียวกัน

เกิดเดือนกุมภาพันธ์

คุณเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง สไตล์การทำงานออกจะอินดี้หน่อยๆ คนอื่นๆ เลยมองว่าคุณไม่ค่อยกระตือรือร้น แม้ว่าคุณจะรักอิสระ แต่ถ้าให้ทำงานภายใต้กรอบ คุณก็สามารถทำได้ ข้อดีก็คือคุณอ่อนโยน ขี้เกรงใจ ไม่กล้าขวางโลกอะไรขนาดนั้น การบอกผลลัพธ์ที่ต้องการ แล้วปล่อยให้คุณทำงานตามอำเภอใจ จะเวิร์คกับทุกฝ่ายที่สุด ถ้าไม่ถูกกดดัน คุณจะทำงานได้ดีมาก

เกิดเดือนมีนาคม

คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เด่นดี จินตนาการเลอเลิศ ชีวิตมักขับเคลื่อนด้วยอารมณ์เป็นใหญ่ การทำงานจึงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ฟีลมาเมื่อไหร่...ก็ค่อยไปทำงานเมื่อนั้น ติสต์แตกของจริง ซึ่งจุดนี้อาจสร้างความลำบากใจให้ผู้อื่นไม่น้อย ข้อดีก็คือคุณมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ถ้ามองอีกด้าน ความช่างเห็นอกเห็นใจนี้มักจะนำพาความเดือดร้อนมาให้คุณได้ด้วยเช่นกัน

เกิดเดือนเมษายน

คุณเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง ชีวิตนี้เกิดมาเพื่อเป็นนักบุกเบิกโดยเฉพาะ สามารถทำงานได้หลายประเภท และทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ สกิลการทำงานอันกล้าแกร่งและความกล้าคิดกล้าแสดงออก ทำให้คุณเป็นตัวเต็งในสายงานของตนเองอยู่เสมอ จุดด้อยก็คือคุณมักคิดว่าตัวเองเลอเลิศที่สุดในปฐพี และยังยอมหักไม่ยอมงอ อาจทำให้คุณทำงานร่วมกับผู้อื่นยาก

เกิดเดือนพฤษภาคม

คุณเป็นคนทรหดอดทน มีความรับผิดชอบ สามารถทำงานภายใต้กรอบเวลาและแรงกดดันได้โดยไม่ขัดข้อง ความเจ้าระเบียบเป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสียของคุณ ถ้าโฟกัสในด้านดี งานมีสิทธิผิดพลาดน้อย เพราะคุณละเอียดจัด แต่ถ้ามองอีกด้านหนึ่ง คุณเข้มงวดเกินไป ไม่ค่อยยืดหยุ่น ยิ่งถ้าตัวเองปักใจเชื่อสิ่งใดแล้วยิ่งดื้อหัวชนฝา ใครก็อย่าได้มาเปลี่ยนความคิดของคุณเป็นอันขาด

เกิดเดือนมิถุนายน

คุณเป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์ดี ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมเก่ง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ตัวคุณเองก็ชอบการติดต่อสื่อสารกับผู้คนไม่น้อย บวกกับสกิลแก้ปัญหาเฉพาะหน้าชนิดหาตัวจับได้ยาก หากทำงานติดต่อประสานงาน หรืองานที่ต้องใช้วาทศิลป์ คุณจะไปได้สุดมาก แต่ข้อเสียก็คือคุณอารมณ์ดีดง่าย จดจ่อกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ไม่นาน อาจไม่เหมาะกับโครงการระยะยาวเท่าไหร่

เกิดเดือนกรกฎาคม

คุณเป็นคนหนักเอาเบาสู้ งานหนักไม่เกี่ยง ไม่เลี่ยงงานยาก Passion ในการทำงานของคุณนั้นมีทั้งด้านดีและด้านลบในตัวมันเอง ด้านดีก็คือคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง หากได้รับมอบหมายหน้าที่ใดแล้ว คุณพร้อมลุยดะทุกเมื่อ แต่ด้านลบก็คือคุณคิดแต่การไปให้ถึงจุดหมาย ไม่ค่อยแคร์สุขภาพตัวเองเท่าไหร่ คุณจึงมีเปอร์เซ็นต์จะเป็นออฟฟิศซินโดรม เพราะทำงานหามรุ่มหามค่ำสูง

เกิดเดือนสิงหาคม

คุณเป็นคนที่เก่งกาจ มีความสามารถรอบตัว เนื้อแท้แล้วคุณชอบเป็นผู้นำมากกว่าเป็นผู้ตาม แต่ถ้าคุณต้องตามคุณก็ตามได้อย่างมีชั้นเชิง หากได้รับมอบหมายให้ทำสิ่งใดแล้ว คุณพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้งานของคุณดีเลิศตรงใจหัวหน้าหรือลูกค้ามากที่สุดให้จงได้ แต่บางทีคุณเชื่อมั่นในตัวเองมากไป ทิฐิสูง อาจทำให้คุณเป็นเป้าหมายของวงนินทา หรือพลาดโอกาสบางอย่างได้

เกิดเดือนกันยายน

คุณเป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ ละเอียด และรอบคอบ บางครั้งบางทีก็เป๊ะเกินไป จนทำให้คนรอบข้างอึดอัด คุณขยันและอดทนหนักมาก สามารถทำงานได้หลากหลาย ใครได้เป็นลูกน้องก็คงมองว่าคุ้มกับค่าแรง แต่ถ้าใครได้เป็นหัวหน้าก็อาจมองว่าเคี่ยวเสียเหลือเกิน ข้อดีก็คือคุณช่างใส่ใจ แม้ว่าเรื่องงานจะตึงเปรี๊ยะ แต่ถ้าอยู่นอกเวลางานเมื่อไหร่ ร่างพ่อพระแม่พระจุติทันที

เกิดเดือนตุลาคม

คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์เข้าเส้นเลือด ในชีวิตนี้ความเที่ยงธรรมต้องมาเป็นที่หนึ่ง ความตงฉินของคุณช่วยผลักดันให้คุณทำงานต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายให้สมบูรณ์แบบอยู่เป็นนิจ จึงสามารถทำงานได้แทบทุกประเภท จุดด้อยก็คือคุณเชื่อมั่นในระบอบความยุติธรรมของตนเองมากไป จนลืมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น และบางทีคุณก็ขวานผ่าซากเกินไป อาจทำร้ายจิตใจคนฟังได้

เกิดเดือนพฤศจิกายน

คุณเป็นคนฉลาดหลักแหลม มีความมุ่งมั่นตั้งใจเต็มเปี่ยม บุคลิกภายนอกออกจะดูหยิ่งๆ เข้าถึงยาก ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมหน่อยๆ แท้จริงแล้วคุณเป็นคนอยู่เป็น เอาตัวรอดเก่ง ไม่ว่าคุณจะทำงานประเภทไหน คุณก็จะสามารถหาทางถีบตัวเองขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในสายงานให้จงได้ แต่ด้วยความที่คุณดูเข้าถึงยากนี่แหละ อาจส่งผลให้การปฏิสัมพันธ์เรื่องงานไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่

เกิดเดือนธันวาคม

คุณเป็นคนกระฉับกระเฉง ทำงานได้คล่องแคล่วว่องไว นอกจากร่างกายจะแอคทีฟแล้ว คุณยังหัวไวไม่แพ้กัน สามารถเรียนรู้วิทยาการใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นในการทำงานสูง ถ้าคุณอยู่ในฟีลอยากทำงาน งานมักออกมาดีอยู่เสมอ แต่ถ้าโมเมนต์นั้นคุณเกิดรักอิสระขึ้นมา งานจ๋าก็คงต้องรอไปก่อน ความมั่นใจ กล้าแสดงความเห็น อาจทำให้คนอื่นเขม่นคุณได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว


ดูดวง

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่