เบื่อกุหลาบ!! 4 ดอกไม้ ความหมายดี มอบให้คนที่รักได้ไม่ซ้ำใคร!!

อ่าน 6,481

ใกล้เทศกาลแห่งความรัก ดอกไม้ทั้งหลายก็เริ่มจะขายดี แต่ลำพังดอกกุหลาบอย่างเดียวมันก็น่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ สำหรับใครที่วางแผนจะซื้อดอกไม้ให้คนที่เรารัก Gangbeauty  มีดอกไม้แบบอื่นมานำเสนอ โยนทิ้งเรื่องดอกกุหลาบ ไปดูกันดีกว่าว่าดอกไม้ที่มีความหมายดีๆ ไม่แพ้กุหลาบนั้นมีอะไรบ้าง!

1. ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้สีเหลืองอร่าม หันหน้ารับแสงอาทิตย์อยู่เสมอตลอดชั่วชีวิต ดังนั้นมันจึงมีความหมายถึงความมั่นคง รักเดียวใจเดียว เป็นตัวแทนของผู้ให้ ว่าอยากจะพิชิตใจอีกฝ่ายนะ เป็นการบอกโดยนัยว่าจะมั่นคง และจะซื่อตรงกับผู้รับไปตลอดชั่วชีวิต

2. ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้ที่มีสีสันเยอะมาก ไม่ว่าจะขาว ชมพู เหลือง ส้ม ง่ายๆ ว่าถ้าชอบความหลากหลาย พุ่งเป้าไปที่ดอกลิลลี่ได้เลย โดยเฉพาะถ้าจะซื้อให้กับคนที่เรารัก เพราะมันเป็นดอกไม้ที่มีความหมายถึงความรักอันนุ่มนวลอ่อนหวาน น่ารักสดใส แปลได้ว่าประทับใจในตัวอีกฝ่ายนะ หรือถ้าเธอจะซื้อไปเซอร์ไพรส์แฟน ดอกลิลลี่ก็จะมีความหมายได้ว่าคู่รักของเธอช่างเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ หาแฟนที่ดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว

3. ดอกคาร์เนชั่น เป็นดอกไม้ที่มีความเป็นนางเอกค่อนข้างสูง เพราะมีความหมายถึงความรักที่ไม่ต้องการผลตอบแทน โดยแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น สีแดง แทนความรู้สึกศรัทธา สีขาว แทนความรักบริสุทธิ์ผุดผ่อง สีชมพู แทนความรักวัยใส ไร้เดียงสา

4. ดอกทิวลิป เป็นดอกไม้ที่จะสื่อความหมายถึงการตกหลุมรักหัวปักหัวปำ เป็นรักที่ลึกซึ้ง และไม่คิดจะไปไหนอีกแล้ว ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะนำไปมอบให้คนที่เรามีความรู้สึกลึกซึ้งด้วยจนหมดหัวใจ

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะมอบดอกไม้ชนิดไหน ก็คงไม่ดีไปกว่าการมอบความรักจากใจให้กันหรอกเนอะ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่