6 วิธีตัดใจให้ได้แบบเด็ดขาด!!

อ่าน 45,3636 วิธีตัดใจให้ได้แบบเด็ดขาด!!


หลายคนคงเคยได้ยินวลีที่ว่า "ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์" บนโลกใบนี้คงไม่มีใครที่จะสมหวังเรื่องความรักไปทั้งหมดหรอก ทุกคนต้องเคยผ่านการอกหัก และเสียใจมาด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้บางคนเคยผ่านมาหลายครั้งหลายคราแล้วก็สามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้เร็ว แต่สำหรับคนที่เพิ่งเคยผิดหวัง และไม่รู้จะจัดการกับความรู้สึกแย่ๆแบบนี้ออกไปได้ยังไง
วันนี้ทาง GangBeauty ก็มีวิธีตัดใจจากคนที่เคยรักให้ได้แบบเด็ดขาดมาฝากกัน เชื่อว่าทุกคนจะผ่านเรื่องราวอันแสนเจ็บปวดนี้ไปได้โดยเร็วนะคะ สู้สู้ค่ะ

1. หยุดวิ่งตาม ถ้าฝ่ายชายได้แสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการที่จะให้คุณมาเดิน เคียงข้างต่อไป ไม่อยากที่จะพูดคุยหรือมีบทสนทนากับคุณเหมือนวันวานที่รักยังหวานชื่น ก็อย่าฝืนทนยื่นหน้าวิ่งไล่ล่าเขา เพราะแทนที่จะเขาจะกลับมา แต่เขาจะวิ่งหนีคุณไปไกลยิ่งกว่าเดิมอีกร้อยเท่าพันเท่า ซึ่งคุณจะไม่มีทางไล่ตามเขาทันได้เลย และเป็นคุณเท่านั้นที่จะต้องเจ็บช้ำและเหน็ดเหนื่อย จงหยุดวิ่ง ! แล้วค่อยๆ ลดความเร็วและเดินอย่างช้าๆ พร้อมกับหยุดมองตัวเอง จากนั้นหันหลังให้เขาเสีย ตัวคุณมีคุณค่ามากกว่านั้น...เชื่อเถอะ


2. อยู่กับครอบครัวหรือเพื่อนอันเป็นที่รัก ตอนที่รักกันมักจะมองข้ามคนที่อยู่ใกล้ตัวอย่างครอบครัวและเพื่อนไปเสียสนิท แต่เมื่อไหร่ที่คุณไม่มีเขาก็จงหันหลังกลับมามองคนรอบๆ ข้างๆ อย่างครอบครัวและเพื่อนฝูง คนเหล่านี้ไม่เคยทอดทิ้งคุณไปไหน ยังคงยืนอยู่ที่เดิม คอยให้คำปรึกษา คำแนะนำ กำลังใจ และพร้อมที่จะยื่นไหล่อันกว้างใหญ่ให้คุณได้ก้มลงซบเสมอ พูดคุยกับพวกเขาให้มากๆ แล้วคุณจะหลงลืมหน้าตาของผู้ชายคนนั้นไปแบบไม่รู้ตัว

3. เมื่อไม่ใช่ที่หนึ่งก็จงอย่าเป็นตัวสำรอง ถ้าเมื่อไหร่ที่ความสัมพันธ์นั้นจบลงไปแล้ว แต่ฝ่ายชายยังคงหยอดคำหวานว่าคุณยังคงอยู่ในความคิดและจิตใจของเขาอยู่เสมอ แต่กลับไปเดินเฉิดฉายกลับสาวคนใหม่ ทดสอบใจกับผู้หญิงอีกคน ในขณะที่เราน้ำตาคลอ นั่งรอ นอนรอ ความหวังให้รักครั้งเก่านั้นกลับคืนมา นั่นหมายความว่าจากคนที่เคยเป็นหนึ่งกลับต้องมาเป็นตัวเลือกของเขา จงยืนขึ้นอย่างมั่นคง เป็นคนใหม่ที่เข้มแข็งและบอกเขาไปดังๆ ว่าให้ออกไปจากชีวิตฉันซะ ฉันไม่ใช่ตัวเลือกของใคร แล้วจงเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยปราศจากเขาให้สนุกสุดเหวี่ยง ไม่แน่นะเจ้าชายกำลังรอคุณอยู่ข้างหน้านั่นก็เป็นได้4. จำไว้เขาไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ในช่วงเวลาหลังจากการโดนสลัดรัก มักจะเป็นช่วงที่เจ็บปวดและทุกข์ทรมานที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิต ไม่ว่าอะไรที่อยู่รอบๆ ตัว คุณก็จะเอาไปผูกเกี่ยวให้นึกถึงเขาได้ตลอดเวลา จะแต่งตัวออกไปไหนหรือทำอะไรมันดูไม่มีแรง ไม่อยากทำ เบื่อหน่ายไปเสียหมด นั่นก็แสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนนั้นมีอิทธิพลต่อชีวิตคุณอย่างมาก แต่จงนึกถึงวินาทีที่เขาหั่นรักของคุณแบบไม่เหลือเยื่อใย ใช้ตรงนั้นเป็นแรงผลักดันยืนขึ้นสู้อีกครั้ง กลับไปใช้ชีวิตให้เป็นปกติโดยไว สะบัดหน้าใส่เขาให้แรงที่สุด แล้วคุณจะรู้ว่าคุณก็มีความสุขได้โดยไม่ต้องมีเขา


5. บอกเลิกเราไปก็อย่าให้เขากลับมา เมื่อผู้ชายเป็นคนตัดสินใจที่จะเดินจากคุณไปเอง ต่อให้เขากลับมาเชื่อหรือไม่ว่ามันก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิม คุณอาจจะต้องเจ็บปวดอีกครั้ง เสียน้ำตาอีกแค่ไหน สู้เสียใจครั้งเดียวจะดีกว่าไหม หากผู้ชายต้องการขอคืนดีกลับมาอยู่ในฐานะเดิม คุณต้องมีใจที่แข็งแกร่ง ปฏิเสธไปอย่างมั่นใจว่าคุณอยู่ได้ดีในช่วงที่ไม่มีเขา เดินเลยผ่านเขาไปเฉยๆ อย่างมั่นคง แล้วคุณจะรู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

6. มองความสัมพันธ์ที่ผ่านมาให้ลึกซึ้ง เรารู้ดีว่าการที่ต้องทบทวนถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่ผ่านมามีแต่จะทำให้นึกถึงเขาและเสียใจไปมากกว่าเดิม แต่คุณอาจจะได้พบเจอกับสิ่งมหัศจรรย์ที่จะทำให้คุณตัดใจไปจากเขาได้อย่าง ง่ายดาย นั่นก็คือเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่คุณกับเขาไม่มีทางที่จะลงเอยกันได้ดี เลย อาจจะเป็นความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การดำเนินชีวิตในคนละรูปแบบ หรือแม้กระทั่งการกินอาหารที่ไม่เหมือนกัน มันก็จะช่วยให้คุณตัดใจจากเขาได้ดีเลยทีเดียว

เชื่อเถอะว่าหากคุณได้ผ่านมันไปแล้ว คุณจะแข็งแกร่งต่อความรักขึ้นอีกเท่าตัว เจ็บแล้วจำ ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วคุณก็จะพบเจอกับคนใหม่ที่ใช่และดีกว่าเขาแน่นอนบทความแนะนำ
บทความล่าสุด