บทเรียนจากการอกหัก ก่อนจะเริ่มรักใครให้ท่องไว้ 6 ข้อนี้!

2,796

การที่เราอกหัก มันก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไปนะคะสาวๆ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีภูมิต้านทานกับความรักมากขึ้นแล้ว ยังได้เรียนรู้จากความผิดพลาดหลายๆ อย่างที่เราเคยทำไว้อีกต่างหาก มันจะเป็นประโยชน์ที่ทำให้เรามีสติในการใช้ชีวิตคู่ครั้งต่อไปมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้ GangBeauty ได้รวบรวมเอา 6 คำมั่นสัญญา ที่สาวๆ ควรจะท่องไว้เสมอสำหรับตัวเองก่อนที่จะเริ่มต้นรักใครใหม่ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.”ฉันจะเป็นตัวของตัวเอง”
คุณไม่ควรเปลี่ยนอะไรมากมายซะจนเสียความเป็นตัวเองไปหมด เพราะมันคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คุณไม่มีความสุข

2.”ฉันจะไม่บังคับ บงการใคร”
เช่นเดียวกัน คุณก็ไม่ควรไปบงการชีวิตใคร ด้วยเหตุผลว่าเขาเป็นคนของคุณ เพราะจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้

3.”ฉันจะยอมเสียสละมากขึ้น”
เมื่อมีความรักแล้ว เราก็ต้องเป็นฝ่ายเสียสละในหลายๆ อย่าง ไม่ใช่จะเอาแต่ความสุขของเราอย่างเดียว ต้องทำอะไรเพื่ออีกฝ่ายมากขึ้นโดยไม่มานั่งคิดว่า ทำไมฉันต้องทำ

4.”ฉันจะไม่เห็นแก่ตัว”
การเจอกันคนละครึ่งทางนั้นเป็นสิ่งสำคัญ อย่ายึดติดกับสิ่งที่ตัวเองเป็นมากเกินไป ลองมองให้มุมคนอื่นเยอะๆ อย่ามองแค่ด้านเราด้านเดียว

5.”ฉันจะใส่ใจคนรักมากขึ้น”
คุณต้องไม่หยุดที่จะเอาชนะใจเขา เซอร์ไพรซ์เขาให้ได้เสมอ จดจำการแสดงความรัก การสัมผัส ทำให้เขาหัวเราะได้เสมอ อย่าละเลยความรู้สึกของเขา และ อย่าลืมละเลยความรู้สึกของตัวเองด้วย

6.”ฉันจะไม่ยึดติดกับคำว่ารักมากเกินไป”
ความรักไม่ใช่การการันตีทุกอย่าง ความรักเป็นแค่คำสัญญาของคนสองคนเท่านั้น และความรักของคนทุกคนก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณจะเอาสิ่งที่คุณรู้สึกไปเปรียบเทียบกับคู่รักอื่นๆไม่ได้เด็ด ขาด คำว่ารักจะยืนยาวได้นั้นก็อยู่ที่ตัวคุณและคนรักเท่านั้น

โพสใกล้เคียง