6 ปัญหายอดฮิตที่ทำให้คู่รักต้องเลิกกัน

2,776

“คนจะรักกันชอบกัน มันก็ต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ” แต่ถ้ากระทบกันแรงไปและเป็นหลายต่อหลายครั้ง GangBeauty ว่าถอยกันคนละก้าวเพื่อคุยกันก็น่าจะดีที่สุด คราวนี้เรามาปัญหายออดฮิตที่ทำให้คุณและแฟนของคุณทะกันง่ายๆที่ไปจบด้วยการเลิกกัน *0*” ไปดูกันเลย

1. เวลาที่มีให้ไม่พอ
: ปัญหานี้เรียกได้ว่าเจอกันแทบทุกคู่ บางคนก็มักเอาเรื่องงานนำหน้า หรืออ้างว่าติดงานๆ พอมีเรื่องไหว้วาน ก็จะธุระเยอะขึ้นมาทันที ถ้าไม่บ่อยก็พอเข้าใจได้ หรือถ้าคนรักเข้าอกเข้าใจก็ดีไป แต่ถ้าไม่ ความน้อยใจก็อาจทำให้บานปลายได้เสมอ

2. เงินๆ ทองๆ
: เพราะชีวิตใครๆ ก็อยากอยู่ในจุดที่สบายกว่าเดิมด้วยกันทั้งนั้น เงินก็เลยมักจะเป็นตัวแปรสำคัญ อันนี้ก็ต้องคอยศึกษาพฤติกรรมการใช้เงินของแฟนตัวเองให้ดี คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าคุณจะรับได้กับพฤติกรรมการใช้จ่าย

3. ระแวงจากคนรักเก่า
:ไม่ว่าคุณจะรู้สึกรักกันแค่ไหน ปากบอกไม่แคร์อดีตกันและกัน แต่มีบ้างก็ต้องแอบคิดถึงแอบกังวลใจในความสัมพันธ์ของคนรักเก่า ยิ่งหากมีการติดต่อกันระหว่างเขาและคุณ ธรรมชาติของคนมาทีหลังก็ช่างน่าอึดอัดสิ้นดี ถ่านใหม่จะมอด หรือถ่านเก่าจะปะทุ งานนี้อาจมีเรียกรถดับเพลิง

4. เรื่องเพื่อนของคนทั้งคู่
:เรื่องนี้ภถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกเลยก็ว่าได้ แม้เพื่อนฝูงจะเป็นบุคคล “วงนอก” แต่ก็ต้องถือว่าเป็นบุคคลใกล้ชิดติดขอบความรักของคุณทั้งคู่อยู่ดี ที่มักจะชอบนำข่าว “วงใน” ของคุณมาเล่าสู่กันฟัง มีทั้งเฮฮา มีทั้งยุงยง ยุแหย่ แต่ถ้าคุณเก็บเอามาคิด จากที่มูลที่มีอยู่น้อยนิดแต่ใส่ไข่จนน่าเชื่อถือ อีกฝ่ายก็อาจคล้อยตามได้ไม่ยาก เข้าข่ายเชื่อเพื่อนมากกว่าแฟน หรือหยิบเรื่องไม่ดีของฝ่ายใดมาบอกต่ออยู่เรื่อยๆ จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้

5. เรื่องน้อยใจในรายละเอียด
:แม้กฏของความรัก จะไม่ได้ระบุไว้ว่า คนรักกัน ต้องจดจำรายละเอียดของกันและกันให้ได้มากที่สุด จึงจะขึ้นชื่อว่า เป็นคนรู้ใจกันมากที่สุด แต่ถ้าคุณหลงๆ ลืมๆ รายละเอียดจนเขารู้สึกตัวว่า เขาไม่ใช่คนสำคัญ? ทั้งที่ควรจะจดจำข้อมูลของเขาได้ในระดับ VIP เมื่อคุณดันเกิดไปอวยพรวันเกิดผิดวัน หรือจำข้อมูลของเขาสลับกับใครสักคนขึ้นมา ความผิดกระทงนี้รอวันสังคายนาร่วมกับกระทงอื่นๆ ได้เลย

6. เรื่องการยอมรับของครอบครัวอีกฝ่าย
:สิ่งหนึ่งที่คนรักกันมักลืมนึกถึง ก็คือ ตัวเองจะสามารถปรับตัวเข้ากับคนใกล้ชิดของเขาได้ดีแค่ไหน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต่างพื้นฐานก็ต่างความคิด มีทั้งที่เห็นด้วย ชอบ ไม่เห็นด้วย ไม่ชอบ ดังนั้น มันก็เลยเป็นงานหนักที่คุณจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวของอีกฝ่ายรู้สึกดี หรืออย่าถึงขนาดต้องติดลบ เพราะเมื่อคุณจริงจังจริงใจกับอีกฝ่าย เมื่อนั้นความรักก็ไม่ใช่เรื่องแค่ระหว่างคนสองคนอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองครอบครัวขึ้นมาทันที

เป็นไงกันบางคะ กำลังเจอปัญหาไหนอยู่เอง ลองคุยกันช่วยๆกันปรับเปลี่ยนกัน จะได้รักกันอย่สงมีความสุข….

โพสใกล้เคียง