รีวิวสำลีเช็ดหน้าที่ใช้แล้วชอบ ยกให้เป็นลูกรักไม่เปลี่ยนใจ

0 7,873


แต่งหน้าหนักมาทั้งวัน กลับถึงบ้านต้องรีบเช็ดหน้าเคลียร์เครื่องสำอางและฝุ่นละออง ออกจากใบหน้าของเรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ริ้วรอยและปัญหาผิวต่างๆ เราจึงจำเป็นต้องเลือกสำลีคุณภาพดี ใช้แล้วไม่บาดหน้า ใช้แล้วไม่เปลืองคลีนซิ่ง วันนี้ GangBeauty มีมาฝาก 4 แบรนด์ด้วยกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะใช่ตัวที่เพื่อนๆ ใช้กันอยู่หรือเปล่า ?

1. Unicharm Silcot Puff Uru-Uru

ตัวนี้ลูกรัก เป็นสำลีที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยใช้มาเลย ได้รับรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเว็บ Cosme ญี่ปุ่นติดต่อกันหลายปี ตัวนี้ไว้สำหรับใช้กับโทนเนอร์คุ้มมาก 1 กล่อง มี 40 แผ่น 1 แผ่น มี 2 ส่วน สามารถแบ่งใช้ได้นะคะ

เทโทนเนอร์แค่หยดเดียวตัวสำลีก็อุ้มโทนเนอร์ไว้ได้ดีมาก กระจายตัวได้ดี แถมช่วยประหยัดโทนเนอร์อีกด้วย เนื้อนิ่มมาก ไม่บาดหน้าเลย

จริงๆ ใช้เช็ดเครื่องสำอางได้นะคะ แต่เค้าว่ามันคงเปลืองจำนวนสำลีมาก เลยใช้เฉพาะเช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้าและใช้เป็นที่มาสก์หน้าซะส่วนใหญ่ ยกตัวนี้ให้เป็น The Best เลยค่ะ เค้าพรีออเดอร์มาจากญี่ปุ่น กล่องละประมาณ 90-200 บาท แต่ตอนนี้มีมาขายในไทยแล้วด้วยนะ เท่าที่รู้มีที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi , Tsuruha ค่ะ

2. SHISEIDO Facial Cotton

ตัวนี้ก็โด่งดังมาเนิ่นนานแล้ว เนื้อสำลีแน่นมาก นุ่มปานกลาง ใช้เช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ตัวสำลีอุ้มเนื้อคลีนซิ่ง และโทนเนอร์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ ใช้แล้วไม่เปื่อย ไม่ยุ่ย ไม่เป็นขุย ไม่หลุดติดหน้า ใช้แผ่นเดียวเช็ดได้ทั้งหน้าเลย ตัวนี้ยกให้เป็นลูกรักรองลงมาจากตัวข้างบนเลยค่ะ ชอบมาก ห่อใหญ่บิ๊กเบิ้ม ใช้ได้นานเลย ตัวนี้เค้าได้มาในราคา 130 บาท

3.  Evergreen White Rabbit Cotton Pads

สำลีตัวนี้ผลิตจากใยฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ปราศจากสารเรืองแสง สำลีแผ่นเนื้อหนานุ่ม ซึมซับน้ำได้ดีไม่ระคายเคืองผิว ใช้แล้วเช็ดได้สะอาดดีค่ะ เค้าใช้ทั้งเช็ดเครื่องสำอาง เช็ดโทนเนอร์ และก็ใช้ล้างเล็บด้วยค่ะ ตัวเดียวคุ้มสุดๆ หาซื้อง่ายมากด้วย แนะนำเลยค่ะ ราคาแค่ 30 บาทเอง

4. Watsons Soft & Clean & Square Puffs


สำลีวัตสันมีให้เลือกหลายหลายแบบเลย แต่เจ้าตัวนี้ชอบมีโปรซื้อ 1 แถม 1 บ่อยๆ ราคา 69 บาท ถูกกว่าตัวอื่น เนื้อสำลีตัวนี้จะค่อนข้างบางกว่าตัวอื่น เช็ดแล้วสะอาดดี ซื้อทีนึงใช้นานจนลืม เพราะให้มาเยอะมาก แต่เหมาะสำหรับใช้ในวันสบายๆ มากกว่านะคะ เช็ดเครื่องสำอางหนักๆ ไม่น่าจะรอด เพราะแอบเป็นยุ่ยแอบบาดหน้านิดนึงค่ะ เวลาใช้เช็ดก็เบามือกันหน่อยน้าาา แต่ก็ยังยกให้เป็นถูกและดีที่คุณภาพดีในระดับที่คุ้มราคาอีกตัวนึงค่ะ

โพสใกล้เคียง