12 คุณประโยชน์ของ “วิคส์ วาโปรัป”

1,741

คุณรู้หรือไม่ว่า “วิคส์ วาโปรัป” นอกจากเราจะใช้เพื่อบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ยังมีประโยชน์มากมายอีกหลายอย่าง ที่สามารถทำมาใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วยวันนี้ Gang Beauty จะมาบอกคุณประโยชน์ของ วิคส์ วาโปรัป  ลองไปดูกันค่ะ

1. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ
ไม่น่าเชื่อว่าวิคส์จะช่วยได้ แต่วิคส์ไปช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้อาการเจ็บและปวดกล้ามเนื้อลดลง โดยทาให้ทั่วบริเวณที่ปวด รวมไปถึงทาทิ้งไว้ทั้งคืน

2. รักษาสิว
เพียงทาวิคสส์บางๆ บนรอยแดง (สิวอุดตัน,สิวอักเสบ) ทิ้งไว้ข้ามคืน ก่อนทำความสะอาดปกติ ทำทุกคืนหน้าคุณไม่มีสิวมากเยือนอีกแน่นอน

3. ลดอาการปวดหู
บางครั้งคุณมีอาการปวดหูเนื่องจากการติดเชื้อ คุณอาจบรรเทาอาการปวดได้โดยใช้สำลีก้อนเล็กๆป้ายวิคส์ลงไป แล้วอุดหูไว้สัก 2-3 ชั่วโมงหรือก่อนพบแพทย์ ทั้งนี้ไม่ใข้วิธีการรักษานะคะ คุณยังควรไปพบแพทย์เพื่อการรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ

4. ลดรอยช้ำ
ทาวิคส์เบาๆบริเวณรอยช้ำ วิคส์จะช่วยลดอาการบวมและรอยช้ำจะจางไปอย่างรวดเร็วค่ะ

5. รักษาเชื้อราที่เล็บ
รู้สึกหยึ๋ยและยี้กับเชื้อราที่เล็บเท้าคุณใช่มั้ยคะ วิคส์ช่วยได้ค่ะ นวดวิคส์ที่นิ้วที่ดูเหมือนจะมีเชื้อราขึ้น ภายใน 1 วัน เล็บจะสีเข้มขึ้น นั่นหมายความว่าวิคส์ไปจัดการกับเชื้อรานั่นแล้ว หลังจากที่เล็บเท้าเริ่มยาวขึ้น ส่วนเล็บที่ดำก็จะค่อยหายไป เพราะเมื่อเล็บยาวก็ตัดส่วนดำทิ้ง

6.ลดรอยแตกบนผิว
เพียงทาวิคส์บนรอยแตกที่ผิวทุกวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ รอยแตกนั้นจะค่อยๆจางไป

7. ป้องกันแมวข่วนเฟอร์นิเจอร์
เป็นพฤติกรรมปกติของแมวเหมียวที่ชอบขีดข่วนพื้นที่แข็งๆเช่นประตู ผนังไม้หรือหน้าต่าง เราป้องกันได้โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณเหล่านั้น แมวไม่ชอบกลิ่นแบบนี้และจะไม่เข้าใกล้เลย เราสามารถนำมาทาบริเวณที่เจ้าเหมียวชอบมาข่วนเราได้เช่นกันนะคะ

8. ป้องกันสัตว์เลี้ยงปัสสาวะเรี่ยราด
ถ้าสุนัขหรือแมวของคุณยังไม่ได้รับการฝึกขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง หรือยังฝึกได้ไม่ดีพอ ให้ทาวิคส์บริเวณที่น้องหมาน้องแมวชอบไปทำธุระแถวๆนั้น เมื่อได้กลิ่นพวกเค้าก็จะไม่กล้าที่จะยกขาขึ้นฉี่เลยล่ะค่ะ

9. ช่วยลดพุง
ผสมการบูรบด 1 ช้อนโต๊ะ,แอลกอฮอล์ 1 ช้อนโต๊ะ,ผงเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ,และวิคส์ ครึ่งประปุก กวนให้เข้ากัน ทางบริเวณหน้าท้อง หรือบริเวณที่อยากลดขนาด แล้วพันด้วยพลาสติกแร๊ปก่อนออกกำลังกาย แล้วค่อยล้างออกหลังออกกำลัวกายเสร็จ ทำเพียวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองเลยว่าดีไม่แพ้ครีมสลายพุงแน่นอน

10.ป้องกันและรักษาส้นเท้าแตก
ทาวิคส์บริเวณส้นเท่าก่อนเข้านอน โดยเฉพาะบริเวณส้นเท้าแตก และแห้งแล้วใส่ถุงเท้านอน แล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า อาจใช้หินขัดส้นเท้าสักนิด ก่อนทาครีมบำรุงผิวค่ะ

11. บรรเทาอาการปวดหัว
นวดวิคส์ปริมาณเล็กน้อยที่ขมับและหน้าผากจะช่วยลดอาการปวดศรีษะได้ และกลิ่นของเมนโทลาทั่มจะช่วยอาการตึงเครียดที่ศรีษะได้ด้วยค่ะ

12. ใช้ไล่แมลง
กลิ่นของวิคส์จะช่วยไม่ให้แมลงต่างๆเข้าใกล้เรา ทาบางๆในหลายๆจุดเลยค่ะ

โพสใกล้เคียง