โนบราสิดี! วิจัยชี้ ใส่บรา หน้าอกยิ่งยาน!

2,087


นับวัน ยิ่งมีผลการวิจัยแปลกๆขึ้นมามากมายจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ โดยหนึ่งในงานวิจัยที่เกี่ยวกับผู้หญิงที่ยกมาในวันนี้ก็คือ “ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใส่ยกทรง!” Gangbeauty ว่าเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าไอ้การโนบรานี่มันส่งผลดียังไง ทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงได้แนะนำกันนะ

การทดลองนี้มาจากฝรั่งเศส จากศาสตราจารย์ Jean-Denis Rouillon ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์การกีฬาจาก Centre Hospitalier Universitaire de Besancon in Besancon ได้บอกไว้ว่าการใส่ยกทรง ใส่บรา ไม่ได้ช่วยให้อกกระชับ แถมยังทำให้ยานขึ้นไปอีก! โดยยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ต่อให้เราใส่ยกทรงให้อกกระชับ แต่แรงโน้มถ่วงของโลกก็ยังไม่ได้หยุดทำงาน ฉะนั้นมันก็จะยังห้อยอยู่ดี”


การทดลองนี้กินเวลา 15 ปีเลยเธอ วิจัยสาวๆ 18-35 ปีกว่า 300 คน โดยคุณนักวิทยาศาสตร์จะคอยดู คอยบันทึกการเปลี่ยนแแปลงตลอดระยะเวลาดังกล่าว จนได้ข้อสรุปว่าการใส่ชั้นใน จะหยุดการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อหน้าอก ทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกมันไม่มีงานทำ ว่าง ก็เลยทำตัวเหี่ยวๆ ขี้เกียจ ไม่ยอมยกอกให้เราในตอนที่เราไม่ได้ใส่ชุดชั้นใน นี่แหละสาเหตุของความยานล่ะ


แต่ไม่ใช่ว่ารู้แบบนี้ก็พากันปลดเปลื้อง ไม่ใส่กันอีก ทางที่ดี พอลิกงานกลับบ้าน เข้าห้องส่วนตัวของตัวเองแล้วก็ค่อยถอดเถอะ ไม่ใช่โนบราไปทำงาน ไปเที่ยวข้างนอกไรงี้นะเธอ หัวนมชี้หน้าเพื่อนเรา่ามันไม่เหมาะอะ ตอนอยู่ห้องอะไม่ต้องใส่ ให้กล้ามเนื้อเราได้ทำงานบ้าง อกเราก็จะทรงสวย เนื้อเยื่อเติบโตสมวัยจ้ะ

ยังไงชุดชั้นในก็ยังจำเป็นนะจ๊ะเธอ เวลาออกไปข้างนอกน่ะ!

โพสใกล้เคียง