อยู่คอนโดก็ปลูกได้!! 5 ต้นไม้ที่เหมาะปลูกที่ระเบียง

0 5,272

           มันเป็นความจริงที่ว่า ปัจจุบันคนเราส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมอย่าง หอนอน ห้องเช่า คอนโด อะไรแบบนี้มากกว่าที่จะอยู่แบบบ้านเป็นหลัง ยิ่งคุณสาวๆคนไหนที่อยู่ในเมืองยิ่งแล้วเข้าไปใหญ่ แต่แล้วยังไงละ มันก็ต้องมีกันบ้างอารมณ์อยากเห็นต้นไม้ ดอกไม้จริง ไว้ให้ความชุ่มชื่น ไว้พักสายตา

           แต่มันก็ถูกจำกัดด้วยคำว่า “พื่นที่” วันนี้ GangBeauty เลยมีต้นไม้ 5 ชนิดมาฝากที่เหมาะกับการปลูกไว้ระเบียงหลังห้องเพราะใช้พื้นที่ไม่มาก ไปดูกันเลยว่ามีต้นอะไรบ้าง

1. ต้นโมก

           เป็นไม้พุ่มขนาดกลางไม่ผลัดใบ มีความสูงของต้นประมาณ 1-3 เมตร เรือนยอดแผ่กว้าง เปลือกต้นเรียบเกลี้ยงเป็นสีน้ำตาลเข้ม และมีจุดเล็กๆ สีขาวประอยู่ทั่วไป ออกดอกเป็นช่อตามซอกใบ ช่อหนึ่งมีประมาณ 4-8 ดอก ดอกมีกลิ่นหอมเย็น แถมเชื่อกันว่าบ้านใดปลูกต้นโมกไว้ประจำบ้านจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์เพราะ โมก หรือ โมกข หมายถึงผู้ที่หลุดพ้นด้วยทุกข์ทั้งปวง

2. กวักมรกต

           ถือเป็นพืชมงคลเชื่อกันว่าปลูกแล้วเสริมโชคลาภ ใบสีเขียวมันวาว บ้างพัธุ์เป็นสีด่าง ชอบแดดรำไร ไม่ชอบน้ำขัง รดน้ำวันเว้นวัน แถมยังทนทานต่อโรค

3. เฟิร์นบอสตัน


           เฟิร์นชนิดหนึ่งให้พุ่มสวยงาม ปลูกได้ทั้งปลูกในกระถางแขวน หรือปลูกลงดิน เลี้ยงง่าย แตกก่อใหม่เร็ว ไม่ต้องดูแลอะไรมาก แถมยังทนแล้งได้ดีกว่าแขวนกระถาง

4. สาวน้อยประแป้ง

           จัดเป็นไม้ประดับต้น และใบที่นิยมปลูกในกระถางสำหรับประดับในอาคาร และนอกอาคาร เนื่องจาก แผ่นใบมีขนาดใหญ่ พื้นใบมีสีเขียว และประเป็นลายด่างด้วยสีขาวจนดูแปลกตา และสวยงาม

5. กุหลาบหนู

           เป็นพวกกุหลาบพันธุ์เตี้ยแคะ (Miniature Roses) พุ่มทึบบ สูงเพียงราว 6-18 นิ้วเท่านั้น ส่วนดอกก็มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5-1 นิ้ว ดอกมักจะออกพร้อมๆ กันเป็นระยะๆ เกือบตลอดปี  มักนิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ปลูกในกระถางเล็กๆ วางตามแผนขอบหน้าต่าง หรือปลูกในสวนหิน

โพสใกล้เคียง