ทำไมมีแฟนแล้วอ้วน? ผลวิจัยเผย ยิ่งรักกันดียิ่งทำให้อ้วน!

953

เคยสังเกตุตัวเองไหมว่า ทำไมตั้งแต่มีแฟน แล้วน้ำหนัก ขึ้นเอาๆ ทั้งที่เมื่อก่อนก็ไม่เคยกินเก่งขนาดนี้ กว่าจะรู้ตัวอีกที น้ำหนักก็ขึ้นมาหลายกิโลแล้ว! ไม่ต้องแปลกใจไปค่ะ เพราะวันนี้ GangBeauty มีคำตอบ พร้อมแถมเคล็ดลับลดความอ้วนให้ด้วย ตามไปดูพร้อมกันเลย

จากผลวิจัยของ Research on the National Center for Biotechnology พบว่า การมีความสุขในความรักนั้น เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น!!

ผลการวิจัยคู่รักจำนวน 169 คู่ เป็นเวลา 4 ปี ให้มีการชั่งน้ำหนักปีละ 2 ครั้ง รวมถึงสอบถามถึงความพึงพอใจในชีวิตแต่งงานที่แต่ละคู่มี ปรากฏว่า คู่รักที่มีความสุขในชีวิตแต่งงาน จะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่คู่รักที่มีปัญหาหรือเลิกกัน จะยังคงมีน้ำหนักเท่าเดิมหรือลดลง

Andrea L. Meltzer นักจิตวิทยาผู้เริ่มโครงการวิจัยนี้บอกว่า คู่รักทุกคู่ควรตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น เพราะนั่นอาจหมายถึงทำการเกิดปัญหาสุขภาพที่จะตามมา เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ

เราจึงนำเคล็ดลับ สำหรับคู่รักที่รู้ตัวแล้วว่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากเกินไป มาเปลี่ยนให้กลายเป็นคู่รักที่รักกันด้วย และแข็งแรงไปพร้อมๆกัน มาฝาก!

1. ทำกิจกรรมที่คุณเคยทำก่อนมีแฟนอย่างต่อเนื่อง

ถ้าเคยตีแบดมินตันกับเพื่อนที่ทำงาน เคยเล่นโยคะกับเพื่อน แต่สิ่งเหล่านี้ที่คุณเคยทำหายไป เพียงเพราะคุณมีแฟนเข้ามา จงกลับไปทำให้เหมือนเคย เพราะสิ่งเหล่านี้ที่คุณขาดมันไป จะส่งผลกับน้ำหนักของคุณอย่างมาก

2. ชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน

อาจไม่จำเป็นต้องเล่นยิม หรือยกเวทด้วยกัน  แต่อาจจะเป็นแค่การออกไปเดินที่สวนด้วยกัน เต้นด้วยกัน วิ่งในสวนด้วยกัน หากิจกรรมที่คิดว่าทำด้วยกันแล้วจะมีความสุข ยกเว้นเรื่องกิน! และออกกำลังกายไปในตัวก็พอแล้ว

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า บางทีการมีความรักที่มีความสุขสมหวังก็ต้องแลกมาซึ่งหุ่นอันอวบอิ่ม แต่ไม่เป็นไรหรอกนะ..อ้วนยังไงก็รัก

โพสใกล้เคียง