เทคนิคการดูแลผิวหน้า ลำดับขั้นตอนการทาสกินแคร์ ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้ !

อ่าน 1,845

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีสกินแคร์คนละหลากหลายยี่ห้อ หลายขวด หลายกระปุก บางทีก็เยอะจนใช้ไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรจะทาตัวไหนก่อน ทาตัวไหนไหนทีหลัง วันนี้ GangBeauty ได้รวบรวมลำดับขั้นตอนการทาสกินแคร์ เพื่อบำรุงดูแลผิวหน้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่ผ่านมาสาวๆ ใช้กันถู

ลำดับแรก คลีนซิ่งคลีนซิ่ง ใช้เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าก่อนล้างหน้า เพียงสาวๆ เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วเช็ดลงบนผิวหน้าที่แห้ง เช็ดและเปลี่ยนสำลีไปเรื่อยๆ จนกว่า  ผิวจะสะอาดคือไม่มีคราบเครื่องสำอางติดมาบนแผ่นสำลีอีก จากนั้นใช้คลีนซิ่งมิลค์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่บนใบหน้าอีกครั้ง โดยการใช้ปลายนิ้วถูวนเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าเช่นกันค่ะ

ลำดับที่ 2 ล้างหน้า

วิธีการล้างหน้าที่ถูกวิธี คือการถูฟองนุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเบาๆ บนใบหน้าเป็นวงกลมไปตามแก้ม คาง จมูก ริมฝีปากและหน้าผากเป็นเวลาประมาณ 60 วินาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อช่วยยกสิ่งสกปรกให้ออกจากผิวหน้า หลีกเลี่ยงการถูหน้าแรงๆ ที่อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นตบท้ายเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน

ลำดับที่ 3 โทนเนอร์หลังจากล้างหน้าแล้วเป็นไปได้สูงที่ใบหน้าของสาวๆ ยังคงมีคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ ดังนั้นสาวๆ จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าซ้ำอีกครั้ง โดยการหยดโทนเนอร์ลงบนแผ่นสำลีแล้วเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า หลังเช็ดสาวๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าสะอาดขึ้นค่ะ

ลำดับที่ 4 น้ำตบ/เอสเซนส์

น้ำตบ หรือเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ขาวเปล่งปลั่ง วิธีใช้คือ เทน้ำตบที่เขย่าขวดแล้วลงบนฝ่ามือประมาณ 4-5 หยดแล้วนำมาตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เพื่อให้ซึมลึกลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าอิ่มน้ำดูสดใสไม่แห้งกร้าน

ลำดับที่ 5 เซรั่ม

เซรั่ม ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ปกป้องแสงแดดไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย สาวๆ ควรใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำหลังบำรุงด้วยน้ำตบ ก็จะช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีอยู่เสมอ

ลำดับที่ 6 ครีมบำรุงผิวหน้า

บำรุงผิวหน้าให้ดีขึ้นอีกขั้นตอน ด้วยการทาครีมบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ป้องกันการเกิดสิว ฝ้า กระ ลดเลือนริ้วรอย และจุดหมองคล้ำบนใบหน้า ฟื้นฟูให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส สำหรับตอนเช้าสาวๆ ควรจะเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นเดย์ครีมสูตรบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส หรือจะเลือกใช้แบบที่มีส่วนผสมของกันแดดก็ได้ค่ะ ส่วนถ้าเป็นกลางคืนก็ควรเลือกเป็นสูตรไนท์ครีม จะช่วยบำรุงผิวเวลานอน ซึ่งอย่าลืมทาเป็นประจำทุกวันนะคะ

ลำดับที่ 7 อายครีม

เหตุผลที่สาวๆ ต้องทาอายครีม ก็เพื่อบำรุงผิวหนังรอบดวงตาที่บอบบางให้นุ่มชุ่มชื่น ป้องกันการเกิดริ้วรอยและช่วยลดอาการบวมของผิวหนังใต้ตาได้เป็นอย่างดี เพียงทาอายครีมเป็นจุดๆ เท่าเมล็ดถั่วเขียวรอบดวงตาแล้วใช้ปลายนิ้วนางตบเบาๆ เพื่อเป็นการเกลี่ยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึกค่ะ

ลำดับที่ 8 ทายาแต้มสิว

สำหรับสาวๆ ที่มีสิว ควรทายาแต้มสิวทุกครั้งหลังขั้นตอนการทาครีมและอายครีม เพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวอุดตัน และการอักเสบของสิว เป็นการดูแลผิวหน้าอีกขั้นตอนที่ช่วยทำให้สิวหายเร็วและไม่เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้อีกลำดับที่ 9 ครีมลดฝ้า กระ

แดดที่เต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ดังนั้นการใช้ครีมทาฝ้า กระ ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ก็จะสามารถช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินน้อยลงไปได้มากถึง 80% และช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ ขาวใสขึ้น ไม่หมองคล้ำอีกต่อไป

ลำดับที่ 10 กันแดด

สกินแคร์ที่สาวๆ จะขาดไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าของสาวๆ จากรังสี UVA และ UVB ยิ่งแสงแดดแผดเผาอย่างบ้านเราด้วยแล้ว สาวๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30-50 ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำและช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ

หลังเสร็จขั้นตอนทั้ง 10 นี้แล้วก็สามารถลงไพรเมอร์ แล้วต่อด้วยรองพื้น เมคอัพต่างๆ แต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะสาวๆ ขอบอกเลยว่าเครื่องสำอางจะติดแน่นทนนานสวยปังทั้งวันแน่นอน ^^
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ
บทความล่าสุด