ไม่อยากเลิกกันอย่าพูดแบบนี้!! 5 ประโยคอันตราย ตัวบ่อนทำลายความสัมพันธ์!!

823

บางทีความรักที่เราเฝ้าถะนุถนอม ประคับประคองกันมาเนิ่นนาน อาจจะต้องจบลงด้วยเพียงคำพูดไม่กี่คำก็ได้นะคะ อย่างที่รู้กันว่า เจ็บกายเท่าไหร่ก็ไม่เท่าเจ็บใจ หากได้ยินคำพูดทิ่มแทงใจออกมาจากปากคนที่เรารัก เป็นใคร ใครก็เสียความรู้สึกกันทั้งนั้นค่ะ วันนี้ GangBeauty จึงอยากออกมาเตือน ให้คู่รักหลายคู่ได้ระมัดระวังคำพูดกัน กับ 5 ประโยคอันตราย ตัวบ่อนทำลายความสัมพันธ์!! จำไว้ว่าถ้ารักกัน อย่าพูดคำนี้ออกมา!

1.เรื่องของเธอ / เรื่องของฉัน

การที่คนสองคนมาคบกัน มันไม่มีเรื่องของใครของมันหรอกนะคะ มันมีแต่เรื่องของเรา ไม่ว่าจะทำอะไรโปรดนึกถึงความสัมพันธ์ของเรามาก่อนเป็นอันดับแรก ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องอยู่คนเดียว แล้วทุกเรื่องจะเป็นเรื่องของคุณคนเดียวจริงๆ

2.น่าเบื่อ / น่ารำคาญ!

คำนี้เมื่อได้ฟังก็รู้สึกเหมือนถูกผลักออกมาแรงๆ ยังไงอย่างงั้น คนฟังจะรู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีค่า ไม่มีความหมายอะไรกับคุณอีก พาลให้คิดว่าจะอยู่คบกันไปทำไม

3.ขอโทษแล้วหายมั้ย

เมื่ออีกฝ่ายทำความผิด แน่นอนว่าคำขอโทษมันไม่ได้ทำให้เรื่องทุกอย่างหายไปหรอกค่ะ แต่มันทำให้คุณรู้ต่างหาก ว่าเขายังรักและแคร์คุณอยู่นะ ถึงได้เอ่ยคำขอโทษออกมา เพราะถ้าเขาไม่รักไม่สนใจคุณ เขาไม่ขอโทษคุณหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าพูดคำนี้เพื่อประชดออกมา เพราะมันจะทำให้เจตนาดีๆ ของเขาหมดไปทันที

4.ทำไมเธอไม่ทำตัวน่ารักเหมือนคนนั้นบ้าง

ร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครหรอกค่ะ ที่จะชอบโดนเปรียบเทียบ การคบกันคือการที่อยู่ร่วมกันแล้วได้เป็นตัวของตัวเองที่สุด แต่ถ้าไปพูดเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับคนอื่นเลยว่าเขาดีกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ มันแสดงให้เห็นว่าคุณไม่เคยพอใจอะไรในตัวเขาเลย แบบนี้เป็นใครก็ไม่อยากทนคบต่อหรอกค่ะ

5.จะไปไหนก็ไป

คนพูดอาจจะพูดเพื่อปัดๆ ตัดปัญหาอะไรบางอย่างในขณะนั้น แต่คนฟัง ฟังแล้วเจ็บจึ้กเข้าไปถึงหัวใจ การไล่ให้คนรักไปไหนก็ไปเนี่ย มันมีความรุนแรงไม่ต่างจากการบอกเลิกเลยนะ เขาอาจจะอยากออกไปจากชีวิตคุณเลยตลอดกาล เพราะฉะนั้น ระวังคำนี้ไว้ให้ดีๆ

รู้อย่างนี้แล้วก็เก็บคำพูดเหล่านี้เอาไว้ให้ลึกเลยนะคะ อย่าเผลอพูดมันออกมาเด็ดขาด ไม่อยากนั้นความสัมพันธ์คุณจะขาดสะบั้นลงทันที และอาจจะไม่มีโอกาสได้แก้ไขอีก จากคำพูดเพียงไม่กี่คำ!

โพสใกล้เคียง