คุณผู้หญิงให้ระวัง!! ไม่อยากรถระเบิด ห้ามลืม 5 สิ่งนี้เด็ดขาด!!

864


ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องรถเยอะ แต่ประเทศไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องแดดไม่แพ้กัน Gangbeauty เห็นอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ ที่เกิดจากแดดก็มีอยู่มากบนหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะความไม่รู้ของสาวๆกับเรื่องราวของรถที่มากพอ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์น่าอนาถใจขึ้นหลายครั้ง ฉะนั้นเรื่องรถเรื่องยนต์ เธอก็ควรรู้เอาไว้บ้าง โดยเฉพาะของบางอย่างที่ห้ามเอาทิ้งไว้ให้ตากแดดในรถเพราะอาจเป็นอันตราย ไม่อยากให้รถเธอเป็นดาราหน้าหนึ่งให้รีบตามมา!

1. กระป๋องสเปรย์


          เป็นผู้หญิงต้องตัวหอม นอกจากตัวหอม สิ่งรอบตัวก็ต้องหอมถึงจะฟิน กระป๋องสเปรย์ดับกลิ่นบนรถจึงถือเป็นไอเทมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักมีติดรถกันไว้อย่างน้อยก็คันละขวด แต่เธอรู้มั้ยว่านี่น่ะ อาจทำให้เธอได้ฉายาสาวระเบิดขวดได้ง่ายๆ เพราะแรงดันในกระป๋องสเปรย์จะเพิ่มขึ้นเมื่อได้รับความร้อนเป็นเวลานาน และอาจทำให้เกิดการระเบิดขึ้นได้ แรงดันของเค้าก็ไม่ใช่จะเด็กๆ แต่สามารถพังกระจกได้ทั้งบาน นอกจากนี้สารเคมีในกระป๋องยังเป็นอันตรายต่อทั้งคนทั้งรถ ซึ่งถ้ามันได้แตก และกระจายไปทั่วรถแล้ว ก็ยากที่จะฟื้นฟูรถคันเก่าให้กลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิมได้

2. แบตสำรอง


          พอเข้ายุคที่คนเราใช้โทรศัพท์ทั้งวัน แบตสำรองจึงเป็นสิ่งประดิษฐ์ชนิดใหม่ที่ไม่ว่าใครก็ห้ามขาด พกได้ แต่ทิ้งไว้ในรถไม่ได้นะเธอ เพราะเจ้าพวกนี้เป็นแบตชนิดลิเธียมไอออน ซึ่งสารลิเธียมในแบตเตอรี่นั้นเป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี อาจทำให้เกิดการลัดวงจรเมื่อเจอความร้อนสูงมาก ไม่ว่าจะใช้อยู่ หรือยังไม่ได้ใช้ก็ตาม ยิ่งขนาดใหญ่ก็ยิ่งพลังทำลายล้างสูง อย่าได้เผลอทิ้งไว้เชียวนะ ติดไว้ในกระเป๋าถือตัวเองตลอดเวลาไปเลย

3. ไฟแช็ค


          น้อยคนที่จะมีไฟแช็คติดรถ แต่ก็ยังมี ยิ่งสายสูบควันธูป ควันเทียนตามวัดตามวานี่ ไฟแช็คคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะอาจทำให้เธอจุดธูปเทียนบูชาพระไม่ได้ เห็นเล็กๆแบบนั้น แต่คุณภาพการทำลายไม่เล็กนะคะ โดยเฉพาะถ้าปล่อยให้โดนแดดนานๆ ก็อาจระเบิด ทำให้กระจกหน้าแตกร้าวได้ ที่แย่ไปกว่านั้นคืออาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้เลย เก็บดีๆล่ะเธอ

4. โทรศัพท์มือถือ


          ความเสียหายอย่างแรกที่จะเกิด ถ้าเธอทิ้งมือถือเอาไว้ในรถตอนจอดกลางแดดนานๆ ก็คือมือถือของเธอพังนี่แหละ อีกทั้งแบตเตอรี่ในมือถือ ก็คล้ายๆแบตสำรอง มีโอกาสระเบิดได้ ยิ่งมือถือมีการเปิดการใช้งานเอาไว้ อาจมีการส่งข้อมูลแบบ Background Data ที่ทำให้เครื่องร้อน ก็ยิ่งมีโอกาสระเบิดสูงขึ้นไปอีก ไอ้ข่าวที่ไฟไหม้รถ ก็มีจากสาเหตุการทิ้งมือถือไว้ในรถนี่ด้วยเหมือนกัน ระวังไว้เถอะ

5. แผ่นยางกันลื่น


          มีรถหลายคันที่เธอยังเลือกซื้อแผ่นยางกันลื่นมาวางไว้บนคอนโซลรถ แล้วก็เอาไว้วางโทรศัพท์มือถือ จริงอยู่ว่ามันไม่ทำให้ระเบิด แต่แผ่นยางโดนความร้อนมากๆ ก็อาจละลาย ติดไปกับคอนโซลรถ แล้วไม่ใช่จะแงะง่ายๆด้วยนะบอกให้

จริงๆก็เก็บได้ แค่เลือกมุมที่ไม่โดนแสงก็โอเค!

โพสใกล้เคียง