เปิดดวงชะตาไพ่ยิปซี 12 ราศี ปี 2561 แบบละเอียดยิบ

อ่าน 0

ปี 2561 นี้ ชีวิตจะไปในทิศทางไหนบ้าง เช็คได้ที่นี่เลยจ้า! วันนี้ GangBeauty มีคำทำนายแม่นๆมาให้เพื่อนๆได้อัพเดทกันเช่นเคย โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ ได้เผย ดวงชะตาไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำปี พ.ศ. 2561 ซึ่งมีทั้งคนดวงดี รักรุ่ง มีเงินเปย์ หยิบใช้กันแบบสบายใจ และคนดวงแย่ กระเป๋าแบน แถมอกหัก ต้องทนใช้ชีวิตกันไปตลอดปี! แต่ทั้งนี้ จะตรงกับราศีไหนบ้างนั้น ตามมาเช็คกันเลยจ้า!

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Chariot

และแล้ว ก็ดูจะเป็นเวลาของการออกเดินทางไปกับเป้าหมายชีวิตที่สำคัญๆ อีกครั้งค่ะ

ในปี 2561 นี้ ไพ่ประจำตัวของคุณ เป็นไพ่ที่เรียกกันในภาษาไทยว่า "อัศวินรถศึก" สัญลักษณ์ของการเดินทางไปข้างหน้า การต่อสู้กับอุปสรรคทั้งภายนอก-ภายใน และหลายครั้งจะเป็นเวลาที่เจ้าชะตาต้องทบทวนในระหว่างสองทางเลือกอยู่เสมอ

กล่าวว่า สัญลักษณ์สฟิงซ์ 2 ตัวที่ปรากฏอยู่หน้าไพ่ ยังเป็นความหมายถึงความเข้มแข็งและความอ่อนแอ ซึ่งจะเดินทางควบคู่ไปด้วยกัน ขณะที่ปีกสีฟ้าแสดงถึงการเคลื่อนไหว และยอดปราสาทที่อยู่ข้างหลัง บ่งบอกว่าเจ้าชะตากำลังเดินทางห่างจากภูมิลำเนาเดิม

ในปีนี้ คุณจึงน่าจะมีวิถีชีวิตใหม่ๆ หรือมีเส้นทางทอดยาวออกไปอีกครั้ง คุณอาจจะต้องห่างบ้าน ห่างคนที่รักใคร่ มีภารกิจสำคัญไม่ว่าจะเป็นการงาน การศึกษา การไปใช้ชีวิตต่างถิ่นแดนไกล แม้แต่การตัดสินใจลุยไปกับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ และขณะที่ใจส่วนหนึ่งก็มีความหวังกับเส้นขอบฟ้า ลึกๆ คุณก็อาจประสบความลังเลอยู่เป็นระยะ

จะมีเรื่องท้าทายให้คุณต้องรวบรวมพลังแรงใจ ถ้าไม่ไปให้สุดทางก็คือ ทิ้งมันเสียกลางคัน !

จุดที่อยากชวนสังเกต ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ลำดับที่ 7 เชื่อมโยงกับรหัสเลขของดาวเสาร์ ขณะเดียวกันก็สัมพันธ์ได้ถึงเดือนที่ 7 ที่ดาวอาทิตย์จะโคจรในขอบเขตของราศีกรกฎ ชีวิตในปีนี้จึงจะมีความเหนื่อยยาก ความมุ่งมั่น และความต้องการจะไปข้างหน้า เพื่อนำความสำเร็จกลับมา

การเงิน Page of Swords

เมื่อไพ่ชุดบุคคลปรากฏขึ้น มักจะส่งความหมายถึงตัวคุณเอง โดยเฉพาะหากคุณมีอายุต่ำกว่า 30 ปีลงมา

ในปี 2561 นี้ จะเป็นปีที่คุณต้องได้วางแผนการเงินให้ดีๆ และจะเริ่มมองหาความมั่นคงมากขึ้นตามลำดับ คุณจะรู้จักคุณค่าของเงินมากขึ้น จะไม่ค่อยอยากใช้เงินมือเติบอีกต่อไป

ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ธาตุดิน สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี และเกี่ยวข้องได้ถึงการเก็บออม การเริ่มต้นกิจการงานเพื่อปูทางสู่อนาคต รายได้การเงินจึงอาจไม่หวือหวา ไม่ได้มาเป็นก้อนตูมๆ และการเสี่ยงโชคมักไม่ได้ผล แต่คุณก็จะรู้ว่า ตัวเองไปได้ถูกทางแล้วล่ะ

ประเด็นสำคัญในปีนี้ คือการเรียนรู้เรื่องการใช้จ่าย การยับยั้งชั่งใจ การใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด กับการวางรากฐานให้กับตัวเอง และถ้าคุณมีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป ยังหมายถึงการมีภาระความรับผิดชอบ ที่จะต้องได้ "คิด" กับมันมากขึ้น

การงาน Eight of Wands

ต้องบอกว่า งานคุณเด่น และมีนิมิตหมายที่ดีเชียวล่ะ

ไพ่หมายเลข 8 ที่เป็นของคุณในปีนี้ เกี่ยวข้องอีกครั้งกับดาวพฤหัสบดี และสัมพันธ์ได้ถึงธาตุไฟที่นุ่มนวล ไม่ใช่ไฟร้อนแรงจนเกินไป สิ่งสำคัญของปีนี้คือการขยับขยายชีวิต การได้รับมอบหมายให้ทำงานหนักมากขึ้น เหนื่อยไหม อย่าถาม เพราะเป้าหมายคือความสำเร็จของทุกๆ ฝ่าย

ประเด็นก็คือ ในปีนี้คุณจะไม่ได้ทำอะไรเพียงเงียบๆ ลำพังอย่างแน่นอน ต่อให้เป็นฟรีแลนซ์ทำงานที่บ้าน ก็จะมีอันให้ต้องได้ร่วมไม้ร่วมมือกับคนอื่น จะได้ออกนอกสถานที่มากขึ้น และงานมักจะงอกมาเรื่อยๆ เสียด้วยนะ

สิ่งที่คุณจะต้องระวัง ก็ย่อมเป็นนั่นล่ะ งานที่ทำไม่รู้จักเสร็จสิ้นเสียที บ้างจะมีทั้งงานหลวง งานราษฎร์ งานสาธารณกุศล มีคนคาดหวังต่างๆ นานา เช่นว่าเวลาจะกินข้าวอร่อยๆ เงียบๆ ยังจะทำแทบไม่ได้

ลองดูกันไปค่ะ ปีนี้ในด้านบวกคุณจะได้ทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย จะได้ประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น ได้ฝึกทักษะการแก้ปัญหาตลอดเวลา แต่ในด้านลบ ต้องระวังอย่าหักโหมเสียจนเกิดปัญหาสุขภาพมาได้ ใครที่มีปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ ออฟฟิศซินโดรมเรื้อรัง จะต้องระวังให้ดี ถ้าจัดสมดุลไม่ดีมีความเสี่ยงจะเดี้ยงหนักกว่าที่คิด

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups

ไพ่หมายเลข 10 ใบนี้ จะว่าไปแล้ว เป็นสัญญาณของการร่วมรักร่วมคู่ การได้พบคู่แท้ ญาติผู้ใหญ่ให้การต้อนรับสนับสนุน จะมีกำหนดการงานมงคลวิวาห์ เป็นเวลาที่ดีในการวางแผนชีวิตร่วมกันด้วย

หากคุณมีคนรักที่คบหากันมานาน และพร้อมเต็มที่แล้วที่จะร่วมชีวิต นี่คือช่วงเวลาที่ดี ปีนี้จะสามารถมีทายาทได้อย่างรวดเร็ว ไม่แน่ด้วยว่าบางคนอาจจะได้ข่าวดีตั้งแต่ยังไม่ได้สมรสทางการ และเด็กน้อยที่จะมาสู่ชีวิตคุณในปีนี้ จะนำเรื่องดีๆ มาสู่ครอบครัวด้วย

แต่ถ้าคุณเป็นคนโสดล่ะ ก็จะเป็นปีที่ดีอีกเช่นกัน ในเรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ที่เคยมีปัญหาจะได้สงบศึก ได้โอภาปราศัยกันดี ส่วนผู้ที่มีภารกิจไปต่างถิ่นต่างแดน จะได้สื่อสารกันมากกว่าปกติด้วยซ้ำไป จะมีเยื่อใยความคิดถึงผูกพัน ดีกว่าอยู่ใกล้กันเสียอีก

ส่วนคนที่อกหักรักสลาย ไม่เป็นไรนะ คุณจะผ่านช่วงแย่ๆ ได้ไปในที่สุด ถ้าอกหักในต้นปี ชีวิตจะมีการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งประมาณเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ส่วนถ้าไปผิดหวังกับความรักช่วงกลางๆ ปี ก็รอไปให้พ้น 9-10 เดือน แล้วจะได้เจอคนใหม่ อดใจนิดค่ะ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged Man

ประเด็นสำคัญของคุณในปีนี้ ยังเป็นเรื่องของสิ่งที่คาราคาซัง การวนเวียนอยู่กับสิ่งเก่าๆ บางอย่าง และหากพิจารณาร่วมกับไพ่ใบอื่นๆ มีแนวโน้มจะหมายถึงสภาพแวดล้อมรวมๆ ในชีวิตของคุณนั่นเองความหมายดั้งเดิมของไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์กับเทพเจ้าโอดิน เทพเจ้าของชาวไวกิ้ง ที่บูชายัญตัวเองเพื่อให้ได้พรวิเศษ โดยห้อยหัวลงจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เป็นเวลา 9 วัน 9 คืน จนกระทั่งได้รับพรในที่สุด ดังนั้น สัญลักษณ์หนึ่งที่มากับไพ่ใบนี้คือความทุกข์ทรมาน ก่อนที่จะได้พบมิติใหม่ๆ ของชีวิต และการยอมรับเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้ตัวเองได้สมหวังในวันหนึ่ง

เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ จึงมักจะมีชีวิตวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิมๆ ที่จำซ้ำซาก และนำมาซึ่งความทุกข์ต่างๆ ซึ่งอาจปรากฏในแง่ของสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัย โรคภัยไข้เจ็บ แม้แต่ความรักความสัมพันธ์ แต่สำหรับราศีพฤษภแล้ว ทิศทางของคุณสิ่งที่จะเป็นปัญหามากที่สุด คือเรื่องการอยู่ร่วมกับผู้คนจำนวนหนึ่ง

ดังนั้น หากคุณเป็นพวกมีเครือญาติเยอะ วงศ์สกุลใหญ่ ชีวิตในปี 2561 นี้ ก็จะวุ่นวายกับเรื่องผู้คนทั้งหลายนี่เอง มักมีปัญหาที่แก้ไขกันไม่ได้ บางครั้งก็ต้องยอมรับสภาวะจำยอม ต้องให้ญาติๆ เป็นฝ่ายนำทางคุณไป หรือหากคุณกำลังทำงานที่ไหน ซึ่งร่วมงานกับคนหลายฝ่าย มีตำแหน่งสูงหน่อย ก็จะต้องเจอเรื่องน่าเบื่อหน่ายของทีมงาน-บุคลากร การจะหลุดพ้นไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งที่คุณต้องมีตลอดปีนี้คือ "ความอดทน"

การเงิน Queen of Pentacles  

พอมาถึงการเงินแล้ว ในปี 2561 นี้ จัดว่าคุณจะโชคดีนะ เพราะไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงผู้หญิงที่มีฐานะความมั่งคั่ง และเพศหญิงก็คือสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความเติบโต การให้กำเนิด ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใด ในเรื่องของเศรษฐกิจ ฐานะแล้ว คุณจะไม่ลำบากแน่นอน

แต่ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์ถึงการแบ่งปัน และการมอบความสุขให้กับคนอื่นๆ ตลอดจนการเกี่ยวข้องกับธาตุดิน ที่อยู่อาศัย ที่ดิน อสังหาฯ ในปีนี้ คุณจึงมีเกณฑ์ได้ใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านี้ หากต้องการซื้อบ้านซื้อที่ หรือจะตกแต่งบ้านช่องห้องหอ ก็จะทำได้ เป็นการใช้เงินอย่างมีคุณค่าเหมาะสม

แต่ในแง่จุดอ่อน ไพ่ใบนี้มักหมายถึงเงินรองรัง เงินก้อนที่ต้องเก็บไว้นิ่งๆ และไม่ใช่กระแสการเงินที่จะเคลื่อนไหวมากมาย หากคุณทำธุรกิจการค้าก็จะต้องให้ความสำคัญกับเงินรองรัง การรักษาสายป่านยาวๆ และการไม่ด่วนลงทุนเก็งกำไรระยะสั้น จะมากน้อยก็มีความเสี่ยงสำหรับคุณ

อนึ่ง ไพ่ใบนี้จะเกี่ยวข้องกับการแต่งตัว ของราคาสูง การอำนวยความสะดวกให้กับตัวเองด้วย คุณนักช้อปทั้งหลายก็น่าจะได้จัดเต็มกับของที่ตัวเองต้องการกันอีกครั้ง ประมาณเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน มีเกณฑ์ได้ซื้อของใหม่ๆ ราคาแพง

การงาน Three of Wands

ไพ่หมายเลข 3 สัมพันธ์ถึงความก้าวหน้าในระดับหนึ่ง การแสวงหาความร่วมมือ หรือได้รับโชคลาภจากสิ่งที่กำลังดำเนินไป คีย์เวิร์ดสำคัญของไพ่ใบนี้คือ การวางแผน โชคดี และการมีความคิดสร้างสรรค์ด้วย

เป็นที่น่าสังเกตว่า ขณะที่ไพ่ใบหลักของคุณเตือนถึงสิ่งที่ค้างคาคาราคาซัง สภาพแวดล้อมเดิมๆ แต่ในการทำงานนั้นกลับมีไพ่ที่บอกถึงการเคลื่อนไหวไปข้างหน้า เป็นไปได้ว่าจะมีโอกาสในการส่งเสริมให้คุณมองหาช่องทางในอนาคตเข้ามาเช่นกัน แต่ก็อยู่ที่ว่าคุณมองเห็นมันด้วยหรือเปล่า

หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น เมื่อเจ้าชะตากำลังมีแผนดีๆ สำหรับอนาคต อยู่ระหว่างการทำงาน การเตรียมความพร้อม และการรอคอย ในจังหวะเหล่านี้สิ่งที่จำเป็นคือความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนมิตร หุ้นส่วนคู่ค้าดีๆ และการมองไปข้างหน้า มากกว่าจะหมกมุ่นอยู่กับอดีตอยู่ตลอดเวลา

สิ่งที่ส่งสัญญาณถึงคุณในปีนี้ จึงอาจเป็นการบอกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใด อย่าได้ละเลยการมีความคิดใหม่ๆ การมองไปข้างหน้าอย่างมีวิสัยทัศน์ การเรียนรู้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อพาตัวเองออกจากมุมอับก็ได้

และถึงที่สุดแล้ว บุคคลที่จะพาคุณเดินหน้าไปได้จริงๆ ก็คือตัวคุณเอง

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups

ไพ่หมายเลข 9 คือตัวแทนของสิ่งที่เกือบจะสมบูรณ์แล้ว และการเข้าใกล้จุดสูงสุดของสถานการณ์ แต่ไพ่ถ้วย สัมพันธ์ถึงความอ่อนไหว ความรัก ความพึงพอใจ ดังนั้นจึงหมายถึงความสุขที่เกิดกับชีวิตของคุณ การได้เจอคนที่ใช่ การพัฒนาความสัมพันธ์มาแล้วในระดับหนึ่ง ซึ่งอีกนิดเดียวก็แทบจะมีข่าวดีงานมงคลแล้วล่ะ

เพียงแต่ว่า ไพ่ใบนี้ จะมีจุดเปราะบางสักหน่อย เกี่ยวกับความไม่มั่นคงทางจิตใจ

สำหรับชาวราศีนี้บางคน จึงจะหมายถึงการมีชีวิตส่วนตัวในเรื่องความรักความใคร่ ญาติผู้ใหญ่ไม่ล่วงรู้ หรือกำลังวางแผนชีวิตรักอยู่เงียบๆ มีโปรเจคท์ร่วมกับแฟนก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องระวังปัญหาที่จะเกิดเพราะคนอื่นเข้ามาแทรกแซงด้วย เพราะสถานะระหว่างกันอาจไม่ชัดเจนในสายตาใครๆ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The High Priestess

ไพ่ใบนี้ มีความหมายดั้งเดิมสัมพันธ์ถึงเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ และเป็นตัวแทนของสัญชาตญาณ ความฝัน อารมณ์ความรู้สึก แต่ก็มีส่วนผสมของเหตุผล สติสัมปชัญญะ และการใช้ปัญญาในการดำเนินชีวิต ในภาพหน้าไพ่หลายสำรับ ยังมักเป็นภาพสันตะปาปาผู้หญิง นั่งอยู่ระหว่างเสา 2 ต้น โดยเสาด้านหนึ่งมีสีดำ และอีกด้านเป็นสีขาว สะท้อนสองสิ่งที่คู่ขนานกันอยู่

เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น จึงหมายถึงช่วงเวลาของการต้องใช้สัญชาตญาณในการดำเนินชีวิต พูดง่ายๆ ว่าใช้เซ้นส์กับสิ่งต่างๆ อย่าด่วนคิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหล หากคุณได้สัญญาณสิ่งใดในปีนี้ ได้พบปะใครเป็นครั้งแรก เช็กให้ดีว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร เซ้นส์บอกว่าใช่หรือไม่ใช่ อย่ามองข้ามความรู้สึกแรกที่แวบเข้ามา

ชีวิตในปี 2561 นี้ ในภาพรวมจึงจะเป็นการต้องใช้ความละเอียดในการสังเกตสิ่งต่างๆ ใคร่ครวญอย่างลึกซึ้ง ไม่รีบด่วนตัดสิน และไม่ผลีผลามไว้วางใจ คุณอาจไม่ถึงกับต้องระแวงแคลงใจไปทุกเรื่อง ซ้ำยังต้องระวังความคิดในเชิงมายาคติด้วย แต่คุณเหมาะที่จะพิจารณาเรื่องต่างๆ ให้ชัดเจนที่สุด ทั้งจากประสบการณ์จริงกับสิ่งที่อยู่ในความคิด

ความหมายที่สำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือช่วงเวลาอันเร้นลับหน่อยๆ การมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน การเกี่ยวพันกับคนพิเศษที่จะสื่อสารกันผ่านหัวใจ ตลอดจนการมีชีวิตส่วนตัว หรือให้ค่ากับชีวิตส่วนตัวอย่างมาก คุณอาจจะเบื่อหน่ายสังคมนิด  ๆ และต้องการใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ แต่มีสีสันในแบบฉบับของตัวเอง

การเงิน Five of Pentacles

ไพ่หมายเลข 5 นี้ สัมพันธ์ถึงธาตุดิน แต่มีความหมายถึงความยากจน ความขาดแคลน การเสียเปรียบ และปัญหาทางการเงินที่จะเกิดขึ้นได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ หมายเลข 5 คือเลขที่อยู่ตรงกลาง จึงไม่ได้เป็นจุดที่เลวร้ายที่สุด แต่คุณก็คงต้องระมัดระวังล่ะ

ทิศทางการเงินในปีนี้ เตือนถึงปัญหาที่จะเข้ามาอยู่เรื่อยๆ มีจุดที่รั่วไหล หรือหากเศรษฐกิจยังดีอยู่ มีค่าตอบแทนสม่ำเสมอ บางทีสิ่งที่ขาดแคลนอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องของวัตถุ แต่คือความสุขของคุณ

ไพ่ใบนี้ ยังสามารถสัมพันธ์ไปได้ถึงเรื่องความสัมพันธ์ สัมพันธภาพที่ไม่มั่นคง ความกังวลใจกับคนที่คบหา คู่รักคู่ครองหรือคนในชีวิตอาจทำให้คุณเสียหาย มีเหตุสูญเสีย เข้ามาช่วยใช้เงินทำให้เปล่าเปลืองไปโดยใช่เหตุ

กรณีจะให้ใครยืมเงินในปีนี้ ก็ระวังว่าจะไม่ได้คืน และต่อให้ปฏิเสธก็มักจะเจอการเซ้าซี้รบกวนอยู่เนืองๆ ภายในบ้านเรือนครอบครัวก็จะมีปัญหาไปตามๆ กันด้วย

การงาน Nine of Wands  

สำหรับไพ่ใบนี้ จะสัมพันธ์ถึงความมุ่งหวังในการงาน การพยายามมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จ แต่ก็ยังมีสิ่งที่เหนี่ยวรั้งคุณหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นคือ ความกลัวของตัวคุณเอง

ประเด็นที่มากับไพ่ใบนี้ มักจะเตือนเจ้าชะตาว่า คุณอาจกำลังเดินผิดทางในการทำงาน เช่น คุณแบกภาระไว้เองมากเกินไป คุณไม่ปล่อยวาง คุณไม่แบ่งงาน คุณไม่ไว้วางใจผู้อื่น จนทำให้ตัวเองเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส ทำให้ตกในวงจรความทุกข์เดิมๆ อย่างซ้ำซาก

หรือในบางกรณี คุณเองก็ไม่กล้าจะตัดสินใจชัดเจน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเบื่อหน่ายในงานที่ทำอยู่ และมองหาที่ใหม่ๆ คุณอาจต้อง "กล้า" ที่จะเปลี่ยนแปลง หาโอกาสให้ตัวเอง การรอคอยให้อะไรๆ ดีขึ้นจะไม่มีอะไรดีขึ้นมาได้จริงๆ แต่ก็นั่นแหละ คุณก็ต้องยอมรับกับผลของการเสี่ยง

คีย์เวิร์ดอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือการที่คุณมักพบแต่ปัญหาและอุปสรรค ในปี 2561 นี้ จึงเป็นได้มากที่ชีวิตการงานจะไม่ค่อยก้าวหน้า เจ้าชะตามักมีตำแหน่งที่ดี ไม่ตกงานง่าย แต่ก็ไม่ง่ายที่จะขยับไปในทิศทางอื่นๆ มีข้อจำกัดสำหรับคุณมากเกินไป

คำแนะนำ หากคุณต้องการจะยืนหยัดเพื่ออะไรสักอย่าง คิดให้ดีว่ามันมีประโยชน์จริงๆ สำหรับชีวิตคุณหรือเปล่า

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups

จะว่าไปแล้ว ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่ดีมากที่สุดใบหนี่งในสำรับ เพราะหมายเลข 1 คือการเริ่มต้นที่สวยงาม และไพ่ถ้วยคือสิ่งที่อ่อนไหว แสดงถึงความรัก ความพึงพอใจ และความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ในปี 2561 นี้ คุณควรจะมีความรักที่สดชื่นนะ ได้ทั้งการเจอคนถูกใจ พบคนใหม่ หรือการได้คืนดี แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือ คุณมีไพ่ที่สัมพันธ์ถึงความรู้สึกลับๆ และการคบหาที่ไม่เปิดเผยด้วย ดังนั้น ราศีเมถุนที่มีคู่แล้วคงต้องระวังให้ดีล่ะ คุณมีแนวโน้มจะเจอคนใหม่ มีการนอกใจแฟนเอง หรือความรู้สึกอ่อนไหวไปกับใครสักคนเข้าจนได้

แต่หากคุณกำลังเริ่มต้นคบหากับใครในปีนี้ ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ดีสำหรับคนสองคน แต่หนทางรักยังอีกไกล และทุกสิ่งจะไม่มีความหมายเท่ากับหัวใจสองดวง กับการพูดกันเองให้รู้เรื่องที่สุด

กรณีคุณต้องการจะหย่าร้าง ในปี 2561 นี้ ไพ่ใบนี้ก็จะเป็นการบอกคุณว่า ไม่ต้องกลัว คุณจะได้เริ่มชีวิตใหม่อย่างแน่นอน

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Chariot , The Magician

คุณเป็นราศีที่พิเศษราศีหนึ่ง ในปี 2561 นี้ เนื่องจากไพ่ใบหลักของคุณเป็นไพ่ใบเดียวกันกับราศีเมษ ซึ่งได้อธิบายเอาไว้บ้างแล้วว่า

ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ที่เรียกกันในภาษาไทยว่า "อัศวินรถศึก" สัญลักษณ์ของการเดินทางไปข้างหน้า การต่อสู้กับอุปสรรคทั้งภายนอก-ภายใน และหลายครั้งจะเป็นเวลาที่เจ้าชะตาต้องทบทวนในระหว่างสองทางเลือกอยู่เสมอ

กล่าวว่า สัญลักษณ์สฟิงซ์ 2 ตัวที่ปรากฏอยู่หน้าไพ่ ยังเป็นความหมายถึงความเข้มแข็งและความอ่อนแอ ซึ่งจะเดินทางควบคู่ไปด้วยกัน ขณะที่ปีกสีฟ้าแสดงถึงการเคลื่อนไหว และยอดปราสาทที่อยู่ข้างหลัง บ่งบอกว่าเจ้าชะตากำลังเดินทางห่างจากภูมิลำเนาเดิม

แต่ขณะที่ชาวราศีเมษกำกับด้วยธาตุไฟ คุณคือราศีธาตุน้ำ จึงเรียกไพ่มาประกบอีกใบ และปรากฏเป็นไพ่นักมายากลที่น่าสนใจอย่างมาก ในการอ่านความหมายของไพ่สำหรับคุณจึงต้องหลอมรวมความหมายของไพ่ทั้ง 2 เข้าด้วยกัน

ประเด็นสำคัญ ขณะที่ไพ่อัศวินรถศึก สัมพันธ์ถึงเป้าหมายที่แจ่มชัด การมุ่งหน้าไปตามเส้นทางที่วางไว้ "การมีวิถีชีวิตใหม่ๆ หรือมีเส้นทางทอดยาวออกไปอีกครั้ง คุณอาจจะต้องห่างบ้าน ห่างคนที่รักใคร่ มีภารกิจสำคัญไม่ว่าจะเป็นการงาน การศึกษา การไปใช้ชีวิตต่างถิ่นแดนไกล แม้แต่การตัดสินใจลุยไปกับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ...จะมีเรื่องท้าทายให้คุณต้องรวบรวมพลังแรงใจ ถ้าไม่ไปให้สุดทางก็คือ ทิ้งมันเสียกลางคัน !"

และที่กล่าวไว้ในราศีเมษว่า "จุดที่อยากชวนสังเกต ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ลำดับที่ 7 เชื่อมโยงกับรหัสเลขของดาวเสาร์ ขณะเดียวกันก็สัมพันธ์ได้ถึงเดือนที่ 7 ที่ดาวอาทิตย์จะโคจรในขอบเขตของราศีกรกฎ ชีวิตในปีนี้จึงจะมีความเหนื่อยยาก ความมุ่งมั่น และความต้องการจะไปข้างหน้า เพื่อนำความสำเร็จกลับมา"

ก็น่าสนใจว่า ชีวิตคุณในปีนี้ น่าจะมีเค้าลางที่สัมพันธ์กับชาวราศีเมษในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งอาจจะมาสัมพันธ์ทางบวกหรือลบก็ได้ (หากคุณมีคนใกล้ชิดใกล้ตัวเป็นราศีเมษ จับตากันให้ดี ชีวิตมักจะมีเรื่องคล้ายกัน หรือเกี่ยวข้องกัน)

แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ไพ่ที่มาประกบบอกถึงการแนะนำให้นำเอาพลังสร้างสรรค์มาใช้ การใช้ไหวพริบ การพลิกแพลง ความชำนาญ และการติดต่อสื่อสารที่เฉียบแหลม รวมๆ แล้ว เป็นได้ที่คีย์เวิร์ดแท้จริงของคุณคือ "จงเดินทางไปสู่เป้าหมายอย่างชาญฉลาด" และ "อย่าเดินทางไกลโดยปราศจากข้อมูล"

การเงิน King of Pentacles

ไพ่ใบนี้ มีความหมายเกี่ยวข้องกับความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์ การได้รางวัลตอบแทนจากความเหนื่อยยากและการทุ่มเทลงทุนลงแรงที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังหมายถึงความมุ่งมั่นในการทำงาน การมีมานะอดทน และเฉลียวฉลาดพอที่จะลงทุนอย่างถูกจังหวะ

ในปี 2561 นี้ การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าชีวิตด้านอื่นๆ จะเป็นอย่างไร คุณจะผ่านได้ตลอดในเรื่องเศรษฐกิจฐานะ เพียงแต่ว่า การเงินของคุณไม่หวือหวา และไม่ได้อะไรมาเปล่าๆ ฟรีๆ ดวงนี้ต้องสู้ ต้องลุย และจัดการให้ดีที่สุด จึงจะรักษาผลประโยชน์เอาไว้อย่างสม่ำเสมอได้

ในแง่จุดอ่อน ไพ่ใบนี้แสดงถึงบางช่วงเวลาที่คุณจะอ่อนแอลง มีความโลภครอบงำ หรือทำอะไรโดยเล็งผลเลิศมากเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา การแสวงหาความสุขทางวัตถุมากเกินไป ส่งผลกระทบต่อสัมพันธภาพกับคนรอบข้าง

สำหรับคนที่ต้องการจะลงทุนกับการเกษตร ที่ดิน อสังหาฯ ปีนี้จะเป็นปีที่ดีของคุณ และจะไม่ขาดทุนในระยะยาว แต่ถ้าคุณอยากได้เงินแบบเร็วๆ รวยทางลัด จะยังไม่ใช่เวลา ส่วนถ้ามองหาแหล่งทุน ต้องการเงินเข้ามาเติมในระบบ คุณจะหาได้

การงาน Three of Wands

ไพ่หมายเลข 3 ใบนี้ เป็นไพ่ที่สัมพันธ์กับธาตุไฟ และเกี่ยวพันกับความคิดสร้างสรรค์ โชคลาภ การวางแผน ความก้าวหน้า ความร่วมมือ และคุณได้ไพ่ใบเดียวกับชาวราศีพฤษภและราศีมังกรในปีนี้

ดังได้บอกไว้ว่า "หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น เมื่อเจ้าชะตากำลังมีแผนดีๆ สำหรับอนาคต อยู่ระหว่างการทำงาน การเตรียมความพร้อม และการรอคอย ในจังหวะเหล่านี้สิ่งที่จำเป็นคือความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนมิตร หุ้นส่วนคู่ค้าดีๆ และการมองไปข้างหน้า มากกว่าจะหมกมุ่นอยู่กับอดีตอยู่ตลอดเวลาสิ่งที่ส่งสัญญาณถึงคุณในปีนี้ จึงอาจเป็นการบอกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใด อย่าได้ละเลยการมีความคิดใหม่ๆ การมองไปข้างหน้าอย่างมีวิสัยทัศน์ การเรียนรู้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ"

จุดสังเกต คุณเป็นราศีธาตุน้ำ แต่มีไพ่การงานแบบเดียวกับราศีธาตุดิน จุดแตกต่างคือ คุณจะเป็นราศีที่ไปได้เร็วกว่าชาวพฤษภกับมังกรด้วยซ้ำ เพราะคุณจะซึมซับความรู้ ประสบการณ์ และแนวคิดต่างๆ จากคนอื่นได้อย่างรวดเร็ว คุณจะปรับตัวง่าย ทำให้การงานของคุณมีความรื่นไหล และสามารถหาความร่วมมือได้มาก

ในปีนี้ ชีวิตของคุณจะมีเรื่องดีๆ ทางการงานอย่างแน่นอน

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups  

(คุณได้ไพ่ใบเดียวกับราศีธนู และราศีมังกรอีกครั้งหนึ่ง) ในความหมายของไพ่ใบนี้ หมายเลข 4 สัมพันธ์ถึงความลังเล ความไม่แน่ใจ การไม่สามารถตัดสินใจแน่ชัดได้ในเวลาอันรวดเร็ว

สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้ คือลึกๆ คุณมีความไม่แน่ใจกับความสัมพันธ์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม อาจต้องลองย้อนกลับไปพิจารณาว่า ชีวิตที่ผ่านมานั้น คุณกับคนรักสัมพันธ์กันมาอย่างไร

ในปี 2561 นี้ อาจเป็นปีที่คุณต้องได้ย้อนกลับไปทบทวนอดีต ดูสิ่งที่เคยผ่านมาร่วมกัน มีข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งว่า คุณแก้ไขวันเวลาเก่าๆ ไม่ได้ แต่คุณเลือกเส้นทางใหม่ได้ ความหมายของไพ่ใบนี้ จึงเป็นเรื่องของการชี้แนะนำให้คุณหวนคิดถึงชีวิตรักในตอนนี้ และมองหาวิธีที่จะอยู่กับมัน

หากคุณมีคนรักที่ไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาความขัดแย้งกัน หรือเป็นคนที่เข้ากันได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็คงต้องเลือกจริงจังแล้วล่ะ ว่าจะยุติลงเสีย หรือจะยังเดินหน้ากันต่อไป ส่วนถ้าคุณเป็นโสด ก็ต้องรอบคอบสักหน่อยล่ะ ใครที่เข้ามาในปีนี้ ดูกันให้ดีๆ อย่าด่วนผลีผลาม และอย่าลืมประสบการณ์ที่ผ่านมา น่าจะเป็นบทเรียนที่ดีกับคุณได้

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Devil

ไพ่ของคุณในปี 2561 นี้ เป็นไพ่ที่หลายๆ คนอาจจะรู้สึกกลัว เพราะมีสัญลักษณ์ของปีศาจ ซาตาน และดูจะสื่อถึงสิ่งที่ชั่วร้ายไม่น่าไว้วางใจ ภาพบนหน้าไพ่ยังมักมีมนุษย์ถูกล่ามติดไว้กับเสาที่มีปีศาจยืนอยู่ ทำให้ดูแฝงด้วยความลึกลับน่าหวาดหวั่นมากยิ่งขึ้น

แต่จริงๆ แล้ว ไพ่ปีศาจนั้น ยังมีแง่มุมในทางบวกได้ด้วยเช่นกัน คือการเตือนให้เจ้าชะตารู้เท่าทันจิตใจตัวเอง ทั้งด้านมืด ความโกรธ ความเครียด ความรู้สึกในด้านลบที่อาจเป็นอันตรายทั้งกับตัวเองและคนอื่น หลายครั้งไพ่แสดงถึงการที่เจ้าชะตากำลังตกในสถานการณ์อันหมิ่นเหม่ การตัดสินใจที่ผิดพลาดกับแรงจูงใจบางอย่าง อาจพาตัวเองเข้าสู่โลกที่มืดมนมากกว่าเดิม

สำหรับในปีนี้ เมื่อคุณได้ไพ่ใบนี้ประจำตัว จึงจะเป็นช่วงเวลาที่ต้องระวังตัวเองให้ดี ทั้งการลงทุนต่างๆ การเสี่ยง การเก็งกำไร การทำอะไรด้วยความโลภหรือหวังผลสูงเกินไป และการต้องติดอยู่กับเงื่อนไขข้อจำกัดต่างๆ มีสิ่งที่จะเข้ามาบีบบังคับคุณในภายหลัง

คำเตือนที่สำคัญ หากมีใครหยิบยื่นอะไรให้คุณในปีนี้ จงไตร่ตรองให้ดี พิจารณารอบด้านเอาไว้ อย่าเพิ่งเห็นแก่อามิสสินจ้าง หรือชะล่าใจในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่โปร่งใส และอย่าเข้าไปพัวพันกับเรื่องผิดกฎหมาย-การคอร์รัปชันต่างๆ ถ้ารู้ตัวให้พยายามเลี่ยงออกมา เพราะมีเกณฑ์จะแจ็กพอตหนัก ถึงขั้นถูกจับกุมคุมขัง สถานการณ์จะร้ายแรงกว่าที่คิด

การเงิน Queen of Pentacles  

คุณมีไพ่การเงิน แบบเดียวกับชาวราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีการงานของคุณ แต่สิ่งที่แตกต่างคือ พฤษภนั้นเป็นราศีธาตุดิน ส่วนคุณเป็นราศีธาตุไฟ หนทางสู่ความมั่งคั่งของคุณจึงจะมีทางลัดได้มากกว่า

สำหรับไพ่ใบนี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการมีข่าวดีทางการเงิน คุณจะสามารถจัดการกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ได้ดี มีไหวพริบในการจัดสรรทรัพยากร และคุณยังจะใจกว้างพอที่จะแบ่งปันความมั่งคั่งให้กับคนอื่นๆ หากคุณเป็นเจ้าของกิจการแล้ว จะทำให้มีความก้าวหน้า และลูกน้องลูกจ้างจะพร้อมทำงานให้อย่างทุ่มเทเต็มใจ

กรณีคุณทำงานประจำ ก็จะเป็นอีกปีที่จะเอาตัวรอดได้สบายๆ เพราะดวงคุณมากับเงินอยู่แล้วล่ะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะไม่เดือดร้อนทางเศรษฐกิจ มีช่องทางอย่างแน่นอน ส่วนถ้าคิดจะโยกย้ายเปลี่ยนงาน มองหารายได้ใหม่เพิ่มเติม จะมีข่าวดี

การงาน Queen of Wands  

สำหรับไพ่การงานนั้น คุณได้ไพ่ใบเดียวกับชาวราศีตุลย์ ซึ่งเป็นราศีของดาวศุกร์ และเป็นราศีธาตุลม ทิศทางการงานของคุณในปีนี้ ต้องถือว่าค่อนข้างเด่นทีเดียวล่ะ และจะสัมพันธ์ถึงการมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ การได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบพอ-พึงพอใจ การร่วมมือร่วมงานกับญาติพี่น้องครอบครัวด้วย และคุณก็จะละเอียดอ่อนพอที่จะสังเกตทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ปรับตัวได้เป็นอย่างดี

สำหรับไพ่ใบนี้ ยังสื่อความหมายถึงการได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การได้รับความเป็นธรรม ผลงานจะเป็นที่ประจักษ์ เด่นพิเศษในคนที่ทำงานราชการ เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ คุณจะได้สัญญาณความก้าวหน้าอย่างน่าพอใจ และหากภายในองค์กรมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร คุณจะอยู่รอด

สิ่งที่คุณต้องระวังในปีนี้ เป็นเรื่องของการคัดง้างกันอยู่บ้างกับบุคคลที่อยู่ต่ำกว่า เช่น ลูกน้องลูกจ้าง หรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่มีผลงานเท่าเทียมคุณได้ ประเด็นมักอยู่ที่การถูกอิจฉาริษยา มองว่าคุณมีแบ็คอัพพิเศษ มีเส้นสาย ทั้งที่จริงๆ แล้วคุณเติบโตได้ด้วยตัวเองจริงๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups  

ไพ่หมายเลข 3 สัมพันธ์ถึงความก้าวหน้า และความพอใจในเรื่องความรักใคร่ และหลายครั้งไพ่ใบนี้ปรากฏเมื่อเจ้าชะตากำลังจะแต่งงาน หรือให้กำเนิดบุตร เป็นไพ่ที่จะบอกถึงความยินดีในชีวิต ผู้อื่นจะร่วมแสดงความยินดีกับคุณ และจะมีความสุข มีโชคลาภอันเนื่องมาจากความรัก

สำหรับในปี 2561 นี้ หากคุณมีคู่รักคู่ครอง จะเป็นเวลาที่ดีในการคุยกันให้ชัดเจนยิ่งขึ้น การเปิดตัวกับครอบครัว การเตรียมความพร้อมที่จะร่วมชีวิตกันในอีกไม่นานจากนี้ ส่วนถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ หรือได้วางแผนงานมงคลกันแล้ว ทุกอย่างจะราบรื่น ไม่มีอะไรพลิกผัน

สำหรับคนโสด ไพ่แนะนำให้คุณมองหาคู่รักที่จะเข้ากับครอบครัวและญาติพี่น้องได้ ชีวิตจะไม่ได้อยู่กันเพียงสองคนเท่านั้น สิ่งที่ต้องนำมาประเมินด้วยก็คือ เมื่อร่วมทางกันจริงๆ แล้ว ชีวิตด้านอื่นๆ เข้ากันได้ดีแค่ไหน และความสัมพันธ์ของคนสองคนจะกลมกลืนไปกับความสัมพันธ์ของครอบครัวด้วยหรือไม่

สิ่งที่ต้องระวัง คือการหย่าร้างที่มีโอกาสเกิดขึ้น หรือคู่รักแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวจากความสัมพันธ์ แต่นั่นก็คือเป็นช่วงเวลาที่คุณดวงตกหน่อย และถ้าจะเกิดขึ้นจริงๆ จะเริ่มมีสัญญาณตั้งแต่เดือนมีนาคม

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hierophant

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ เป็นไพ่ที่เรียกกันว่าสังฆราชา หรือไพ่พระราชาคณะ ที่มาพร้อมกับความรู้และอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์บางประการ พูดแบบไทยๆ ก็ได้เช่นกันว่า เป็นไพ่พระคุ้มครอง แต่อันที่จริงแล้ว ไพ่ใบนี้ ยังหมายถึงการจะได้รับคำแนะนำที่ลึกซึ้ง จากผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญจริง เป็นไพ่ของที่ปรึกษาตัวจริงเสียงจริง ซึ่งจะให้แง่คิดเป็นประโยชน์ เชื่อถือได้

ประเด็นอย่างหนึ่งที่มากับไพ่ใบนี้ คือการเรียน การสอน การศึกษาในสิ่งที่มีความหมายสำหรับชีวิต ทั้งการศึกษาในสถาบัน และความรู้นอกระบบทุกอย่าง แต่ให้สังเกตอย่างหนึ่งว่า ไพ่ใบนี้จะสัมพันธ์ถึงขนบธรรมเนียมประเพณี สิ่งที่สืบทอดมาอย่างเก่าแก่ยาวนาน และเคล็ดลับความรู้ที่เป็นมรดกตกทอดด้วย

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสายอาชีพอะไร ในปีนี้ การเรียนการศึกษา การเพิ่มความรู้ความชำนาญ และการรู้ให้ลึกซึ้งที่สุดจะมีความหมายมาก อีกทั้งให้มองหาเคล็ดลับความรู้ที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น หรือบรรพบุรุษของคุณก็ดี บุคคลเก่าแก่อาวุโสก็ดี ได้เก็บองค์ความรู้เหล่านั้นไว้ ให้หาทางต่อยอด นำมันมาประยุกต์ใช้ จะทำให้คุณได้พบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

แต่ในทางกลับกัน ปีนี้คุณก็ยังต้องระวังเรื่องข้อมูลปลอมๆ คำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง หรือประเภทคนโง่อวดฉลาด ที่อาจจะแต่งเรื่องมากมายทำให้หลงเชื่ออย่างไม่น่าเป็นไปได้ คุณเองต้องมีวิจารณญาณให้มากในการรับฟังและสังเคราะห์ข้อมูล

อีกอย่างที่สำคัญเกี่ยวกับไพ่ใบนี้ คือการอยู่กับสิ่งที่เป็นวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิม ซึ่งจะให้ทั้งเงื่อนไขข้อจำกัด และการแฝงสิ่งดีๆ มีสาระอยู่ด้วย จึงเป็นเรื่องที่คุณจะต้องแยกแยะด้วยปัญญาและสติ เพื่อที่จะนำสิ่งดีๆ นั้นมาใช้ประโยชน์ได้จริง อะไรที่ล้าหลังเกินไปจะทิ้งบ้างก็ได้

การเงิน Knight of Pentacles  

ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่สัญลักษณ์ของการมีข่าวดีทางการเงิน การกำลังอยู่ระหว่างทางสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างฝัน และการมีความอดทนต่อสิ่งที่ทำ ซึ่งจะนำความสำเร็จมาให้อย่างแน่นอน

ทิศทางของคุณในปีนี้ เมื่อไพ่อัศวินถือเหรียญปรากฏ คือการบอกให้คุณก้าวเดินไปกับสิ่งที่ตนเองคิด ตัวเองเชื่อ สิ่งที่คุณทำจัดว่ามาได้ถูกทาง แต่คุณอาจไม่ได้ร่ำรวยขึ้นทันทีอย่างหวือหวา ทว่าคุณจะไม่ตกต่ำ ไม่ขาดทุน

ในการทำมาค้าขายต่างๆ จะเด่นในสิ่งใดๆ ที่สัมพันธ์กับธาตุดิน อาหารโภชนาการ ผลิตภัณฑ์จากการเกษตร และงานประจำในหน่วยงานเอกชน คุณแค่ลงมือทำทุกสิ่งให้เต็มที่ แล้วจะมีเงินเข้ามืออยู่ไม่ขาด ส่วนถ้าต้องการเลือกว่าจะเป็นฟรีแลนซ์หรือทำงานประจำดี ดวงราศีนี้ทำอะไรก็ได้ อยู่ที่ใจคุณจะเลือกก็แล้วกัน

ในส่วนของคำเตือน คือการดีลเรื่องเงินกับคนที่ล่าช้า หรือการเบิกจ่ายมีช่วงเลื่อนชะลออยู่บ้าง ก็ให้กระตุ้นติดตามถามทวงตามความเหมาะสม เพราะดวงจะได้รับในสิ่งที่สมควรอยู่แล้ว

การงาน Four of Wands  

ต้องบอกก่อนว่า คุณได้ไพ่การงานแบบเดียวกับราศีธนูและราศีกุมภ์ หากคุณกำลังร่วมงานกับสองราศีนี้ ถือว่าจะมีทิศทางที่วิเศษมาก จะได้ร่วมแรงร่วมใจไปกันได้ดี และสิ่งที่ทำจะมั่นคงก้าวหน้าอีกมากมาย

ความหมายของไพ่ใบนี้ คือการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี งานที่สร้างสรรค์ มีอิสระพอในการแสดงออก และได้รับความร่วมมือดี ไพ่ยังบอกถึงคุณภาพชีวิตที่ดีหลังการทำงาน การได้ผ่อนคลายไปกับความสุขต่างๆ ร่วมกับผู้คนจำนวนหนึ่ง จึงมักจะหมายถึงการอยู่ในองค์กรที่ดีมากๆ ด้วย

เด่นพิเศษในคนที่ทำงานกับครอบครัว ธุรกิจกงสี งานจะไปด้วยดี ญาติพี่น้องที่ทำงานด้วยกันจะราบรื่นมาก คุณจะกระตุ้นแรงบันดาลใจให้กันและกัน ทุกฝ่ายจะช่วยกันอย่างจริงจังตั้งใจ นำมาซึ่งผลประโยชน์เต็มค่า นับว่าจะเป็นปีที่ดีของคุณทีเดียว

สำหรับคนที่มองหาทำเลค้าขาย ไพ่แนะนำให้ดูที่ไม่ไกลที่อยู่อาศัยมากเกินไป และการทำงานในภูมิลำเนาเกิดจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าไปเริ่มต้นใหม่ในต่างที่ต่างแดน

ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups  

พอมาถึงความรัก กลับมีไพ่ที่ไม่ค่อยดีเปิดขึ้น สำหรับในปี 2561 นี้ ไม่ว่าเรื่องอื่นๆ จะดีแค่ไหน ก็เตือนว่าจะมีปัญหาจุกจิกกับเรื่องความสัมพันธ์ทีเดียว ชีวิตรักในปีนี้จะไม่สมบูรณ์แบบ บางทีก็ต้องอยู่กับความผิดหวัง มีเรื่องเสียความรู้สึกต่อกัน

ในรหัสเลขศาสตร์ ไพ่หมายเลข 5 คือหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของชีวิตรักด้วยเช่นกัน คุณยังมีจังหวะที่จะถอยหรือจะไปต่อ และถ้ามีปัญหาหนักๆ ก็ยังสามารถจะเคลียร์กันได้อยู่ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องประเมินให้ดีว่าใช่ชีวิตแบบที่คุณต้องการหรือไม่

อีกเรื่องที่ต้องเตือนไว้ คือการมีมือที่สามมาแทรก การถูกชิงของรัก หรือคนรักไม่มีเวลาให้กันสักเท่าไหร่ อีกทั้งอาจมีความวุ่นวายอื่นๆ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเพียงพอ ซึ่งต้องหาวิธีคุยกันให้ได้ การปลีกตัวไปเจ็บช้ำลำพังไม่ช่วยอะไร

กรณีมีการเลิกราหย่าร้าง คุณจะอยู่กับความเสียใจไปไม่นานนักหรอก สบายใจได้อย่างหนึ่งว่า อีกไม่นานจะมีคนเข้ามาอีก

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Magician , Death

ไพ่ใบแรกของคุณ เป็นไพ่ใบเดียวกันกับไพ่ขยายความของราศีกรกฎ จึงนับว่ามีความหมายที่สำคัญน่าพิจารณาหลายอย่าง ภาพดั้งเดิมของไพ่ใบนี้ มักปรากฏเป็นรูปผู้ชายนักแสดงมายากล มีของหลายสิ่งวางบนแผงลอย คือเหรียญ ถ้วย คทา และดาบ อันเป็นตัวแทนของธาตุทั้งสี่ และมีเครื่องหมายอินฟินิตี้หรือสิ่งที่ไม่สิ้นสุด อยู่บนศีรษะด้วย

ไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับเทพเมอร์คิวรี่ หรือทางโหราศาสตร์ไทยคือดาวพุธ อันเป็นเจ้าพ่อแห่งการสื่อสาร และตัวแทนการติดต่อ นายหน้า การแลกเปลี่ยนซื้อ-ขาย นักธุรกิจผู้เฉลียวฉลาด คนเก่งเทคโนโลยีอีกอย่าง

เป็นที่น่าสังเกตว่า เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏมากับไพ่ Death จึงหมายถึงการแนะนำให้คุณละทิ้งความเคยชิน หรือวิถีชีวิตเก่าๆ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจ ทำมาค้าขาย ให้พยายามคิดนอกกรอบเดิมๆ เข้าไว้ อะไรที่เก่าแก่คร่ำครึให้ผ่าตัดปรับเปลี่ยนเสีย ยิ่งถ้าคุณเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ กำลังเข้ามาสืบทอดธุรกิจของวงศ์ตระกูล จำเป็นต้องคิดใหม่ทำใหม่ให้มาก พลังของความคิดสร้างสรรค์เท่านั้นจะพาไปได้รอด

ประเด็นสำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการแลกเปลี่ยน การหมุนเวียน การเรียนรู้วิธีใช้พลังงานต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การถ่ายเทสิ่งเก่าออกไปเพื่อรับสิ่งใหม่เข้ามาจะเป็นเรื่องจำเป็นมากขึ้นทุกที พูดง่ายๆ ว่า อะไรที่รีไซเคิลได้จงทำ อะไรที่ต้องซ่อมแซมรีโนเวทต้องรีบทำ อะไรที่ควรทิ้งก็ทิ้งเสีย อย่าเก็บของเสียให้คั่งค้างอยู่นาน

ชีวิตในปี 2561 นี้ จึงจะอยู่ที่การใช้ทั้งเทคโนโลยี ความชำนาญ และการปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ อย่างเหมาะสม คุณจะเป็นหนึ่งในราศีที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้ แม้การเงินจะไม่เด่น แต่คุณจะเล่นเรื่องใหญ่ๆ ได้ ถ้าจัดสรรทรัพยากรให้เป็น

การเงิน Five of Pentacles

คุณได้ไพ่การเงิน แบบเดียวกับชาวราศีเมถุน ซึ่งก็เป็นชาวราศีธาตุลมเช่นเดียวกัน การเงินในปีนี้จึงจะมีระยะที่น่าจะต้องลุ้นอยู่บ้าง มักเข้าไวออกไว มีเหตุให้ต้องได้ลุ้นอยู่เสมอ

อันที่จริงแล้ว ไพ่ใบนี้ หมายถึงการเงินที่รั่วไหล เศรษฐกิจมีปัญหา ได้เงินมาเป็นเบี้ยหัวแตก เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้มักมีภาวะตกงาน สูญเสียรายได้ ไม่ก็ต้องทนไปทำงานด้วยความจำเป็น แทบไม่พอใช้ไม่พอเก็บ หรือไม่ก็ถูกชักดาบบ่อยๆ ทำอะไรไป ไม่ได้กลับมาเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ในปี 2561 นี้ จึงเป็นปีที่คุณควรจะต้องระวังการเงินสักหน่อย แม้จะมีรายได้เข้ามามาก ก็จะมีปัญหาแทรกเข้ามาอยู่บ่อยๆ และการจะเก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองมักมีอุปสรรคขัดขวาง เคล็ดลับอาจจะต้องมีงบลับส่วนตัวเอาไว้บ้าง ในยามจำเป็นฉุกเฉิน

การงาน Queen of Wands  

แต่สำหรับการงานแล้ว คุณได้ไพ่แบบเดียวกันกับชาวราศีสิงห์ ซึ่งจากราศีธาตุแล้ว ทำให้ความหมายไม่ค่อยแตกต่างกัน  ดังที่ได้กล่าวไว้แล้วว่า

"จะสัมพันธ์ถึงการมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ การได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบพอ-พึงพอใจ การร่วมมือร่วมงานกับญาติพี่น้องครอบครัว...และไพ่ใบนี้ ยังสื่อความหมายถึงการได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การได้รับความเป็นธรรม ผลงานจะเป็นที่ประจักษ์ เด่นพิเศษในคนที่ทำงานราชการ เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ คุณจะได้สัญญาณความก้าวหน้าอย่างน่าพอใจ และหากภายในองค์กรมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร คุณจะอยู่รอด"

อย่างไรก็ดี สิ่งที่คุณต้องระวังในปีนี้ "เป็นเรื่องของการคัดง้างกันอยู่บ้างกับบุคคลที่อยู่ต่ำกว่า เช่น ลูกน้องลูกจ้าง หรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่มีผลงานเท่าเทียมคุณได้ ประเด็นมักอยู่ที่การถูกอิจฉาริษยา มองว่าคุณมีแบ็คอัพพิเศษ มีเส้นสาย ทั้งที่จริงๆ แล้วคุณเติบโตได้ด้วยตัวเองจริงๆ" เหล่านี้คือสิ่งที่จะเกิดกับคุณด้วยเช่นกัน

ใครที่มีราศีสิงห์ ลัคนาตุลย์ หรือลัคนาตุลย์ ราศีสิงห์ หรือร่วมมือร่วมงานกันอยู่ จะเป็นปีเฮงของพวกคุณ จะร่วมงานกันได้ดีเป็นพิเศษล่ะ

ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups

ความหมายของไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงการเริ่มต้นใหม่ การมีคนถูกใจใหม่ เกิดความรู้สึกรักใคร่ชอบพอกันขึ้นกับคนใกล้ตัว ทำให้ชีวิตมีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี มีความสดชื่นเกิดขึ้นเบาๆ

สำหรับในปีนี้ คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจ ได้เพื่อนได้มิตรที่เหมาะสม และสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ นอกจากนั้นไพ่ยังเกี่ยวพันได้ถึงจิตใต้สำนึกที่เฝ้ามองหาใครสักคนอยู่ และสัญชาตญาณจะบอกคุณว่า คนคนนั้นมาแล้วหรือยัง

สำหรับคนโสด ปีนี้จะเหมาะสมในการเปิดตัวเปิดใจ การหว่านเสน่ห์ หรือดึงเอาสิ่งดีๆ ในตัวเองออกมาให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง ไม่จำเป็นต้องเขินอายมากเกินไป เพราะในความเป็นตัวตนของคุณนั้นมีความน่ารักน่าใคร่ ปรับนิดเปลี่ยนหน่อย ก็จะทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจคุณขึ้นทีเดียว

ส่วนผู้ที่มีปัญหารักหนักใจ คิดจะเลิกราหย่าร้าง ปีนี้จะได้เลิกราดังหวัง จะได้ไปเริ่มต้นกับรักใหม่ในอีกไม่ช้านี้

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Fool

ไพ่ใบนี้ บางครั้งเรียกกันว่าไพ่ตัวตลกในราชสำนัก บางครั้งก็เรียกว่าไพ่นักผจญภัย แต่ก็จะมีความหมายในเชิงลบว่าเป็นไพ่ของความโง่เขลาด้วย แต่ความหมายของไพ่ใบนี้ มีความกว้างขวางทีเดียว เพราะสัมพันธ์ได้ถึงดาวยูเรนัส (Uranus) หรือดาวมฤตยู (0) อันเป็นดาวแห่งความแปรปรวน และสิ่งเหนือความคาดฝัน เป็นดาวปฏิวัติด้วยก็ว่าได้

ประเด็นสำคัญที่มากับไพ่ใบนี้ คือความกระตือรือร้น ความมีชีวิตชีวา อิสรภาพ การกล้าคิดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ และการมองโลกในด้านบวก ไม่กลัวอันตรายที่คนอื่นกลัว เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้มักมีธรรมชาติของความเป็นเด็กแฝงอยู่ จะมองหาสิ่งต่างๆ ที่แปลกใหม่ ไม่ยึดติดอยู่กับธรรมเนียมเก่าๆ

ในปี 2561 นี้ ไพ่ใบนี้จึงจะเป็นการบอกถึงชีวิตที่จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว คุณจะได้พบประสบการณ์บางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนจิตวิญญาณ อาจเป็นการเดินทางตั้งแต่ปีก่อนหน้า หรือเป็นเรื่องที่กำลังจะเกิดก็ได้ ความหมายก็คือ คุณไปรอดแน่นอน เพราะสิ่งที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองคุณได้ นั่นคือจิตใจอันบริสุทธิ์

เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏ เป็นการบอกให้เจ้าชะตาจงทำในสิ่งที่ตัวเองพอใจ และอย่ากังวลกับวันข้างหน้ามากนัก ชีวิตจะมีทางไปทีละน้อย เหมือนถนนที่แตกแขนง มีทางแยก ทางลัด มีหนทางช่องเล็กช่องน้อย ซึ่งจะรู้ได้อย่างไม่คาดฝัน สิ่งที่ต้องการคือความกล้าหาญ ความมั่นคงทางอารมณ์ และยับยั้งชั่งใจเป็นในเวลาอันสมควร ดังนั้นจึงเป็นการต้องหาจุดบาลานซ์ของความต้องการและความคิด

การเงิน King of Pentacles

คุณได้ไพ่ที่ดีมากนะ และเป็นไพ่แบบเดียวกับที่ราศีกรกฎได้ด้วย จุดที่เหมือนกันคือ คุณเป็นราศีธาตุน้ำเหมือนกัน การเงินของคุณจึงจะอุดมสมบูรณ์แน่นอน ไม่ขาดแล้งง่าย โดยเฉพาะ

การเงิน King of Pentacles

คุณได้ไพ่ที่ดีมากนะ และเป็นไพ่แบบเดียวกับที่ราศีกรกฎได้ด้วย จุดที่เหมือนกันคือ คุณเป็นราศีธาตุน้ำเหมือนกัน การเงินของคุณจึงจะอุดมสมบูรณ์แน่นอน ไม่ขาดแล้งง่าย โดยเฉพาะราศีของคุณแล้ว ทำอะไรเล่นๆ ยังเป็นเงินขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ทิศทางการเงินในปีนี้ จึงจะไม่ต้องห่วงในแง่เงินขาดมือ เรื่องนั้นจะไม่เกิดขึ้น ถ้ามีปัญหาจริงๆ ก็จะเอาตัวรอดจนได้ คุณจะฉลาดในการรักษาทรัพย์สิน จัดการบริหารสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม หรือถ้าคุณมีใครช่วยเหลือทางบัญชีอยู่ ก็จะไว้ใจได้ ผลประโยชน์ของคุณจะไม่สูญเสียไปไหน

สิ่งเดียวที่คุณต้องระวัง คือการบังเอิญได้ดีลกับคนที่เป็นมืออาชีพมากๆ แต่ขาดจริยธรรม หมายถึงคนที่เห็นแก่ตัวจนมักจะกอบโกยเอาทุกๆ อย่างจากทุกคนอยู่เสมอ ด้วยวิถีชีวิตคุณอาจผ่านไปพบคนแบบนี้เป็นครั้งคราว หรือมาในรูปแบบระบบ บริษัทองค์กรยักษ์ใหญ่ ซึ่งทำให้คุณสูญเสียในสิ่งต่างๆ ไม่ใช่แค่ตัวเงินเท่านั้น และเป็นการยากที่จะเลี่ยงพ้นเสียด้วย

การงาน Seven of Wands  

ไพ่หมายเลข 7 ใบนี้ สัมพันธ์กับการเดินหน้าฝ่าอุปสรรคที่มีมาเรื่อยๆ การต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และต้องมีความมุ่งมั่นกล้าหาญเอาไว้มากๆ ในการกระโจนไปหาฝั่งที่ต้องการ

เมื่อไพ่ใบนี้มาปรากฏ คุณควรเตรียมรับมือกับเรื่องจุกจิกสารพัน ตั้งแต่เรื่องเล็กเท่าไม้จิ้มฟันหัก จนถึงเรื่องในสเกลใหญ่ๆ การเจอบททดสอบยากๆ มากมาย หรือถ้าปีนี้จะมีการสอบการแข่งขันใดๆ ก็จะเจอเหตุที่ไม่ราบรื่น จะไม่ใช่ม้วนเดียวจบ อาจได้กลับมาทบทวนบทเรียน ต้องเข้าสอบใหม่

กรณีที่คุณอยากไปทำงานต่างประเทศ หรือเคยอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องการจะกลับมาหางานทำในเมืองไทย ปีนี้ จะค่อนข้างยุ่งยากหน่อย ในเรื่องการเดินทางย้ายถิ่นย้ายแดนจะมีปัญหาเกิดหลายประการ แถมไม่มีคำตอบเดียวที่เป็นมาตรฐานด้วย จะต้องได้ลุ้นอย่างเต็มที่

ในด้านลบ ไพ่ใบนี้เตือนถึงการที่คุณไม่พร้อมจริงกับการแข่งขันใดๆ และไม่ควรด่วนกระโจนสู่สนามที่คุณไม่มั่นใจด้วย จะเสียเวลาเปล่าๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups

คุณมีไพ่ความสัมพันธ์แบบเดียวกับชาวราศีพฤษภ ซึ่งได้บอกไว้บ้างแล้วว่า "ไพ่หมายเลข 9 คือตัวแทนของสิ่งที่เกือบจะสมบูรณ์แล้ว และการเข้าใกล้จุดสูงสุดของสถานการณ์ แต่ไพ่ถ้วย สัมพันธ์ถึงความอ่อนไหว ความรัก ความพึงพอใจ ดังนั้นจึงหมายถึงความสุขที่เกิดกับชีวิตของคุณ การได้เจอคนที่ใช่ การพัฒนาความสัมพันธ์มาแล้วในระดับหนึ่ง ซึ่งอีกนิดเดียวก็แทบจะมีข่าวดีงานมงคลแล้วล่ะ

เพียงแต่ว่า ไพ่ใบนี้ จะมีจุดเปราะบางสักหน่อย เกี่ยวกับความไม่มั่นคงทางจิตใจ บางครั้งก็หมายถึงความรักความลับ ความพอใจที่ไม่อาจแสดงออกได้ จึงเกี่ยวได้ถึงรักซ้อน รักต้องห้าม การรักเพศเดียวกัน และการต้องปิดบังความสัมพันธ์เอาไว้"

สำหรับราศีของคุณแล้ว พิจารณาร่วมกับไพ่ใบอื่นๆ จึงจะมีความหมายกว้างออกไปอีก คือความลับในความสัมพันธ์จะไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับคุณ ปัญหาจะเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง สร้างความเสียหายในภายหลังอย่างมาก

อนึ่ง หากคุณมีความสัมพันธ์พิเศษอยู่แล้ว มีเรื่องรักเรื่องลับในความรู้สึก ก็จะเป็นช่วงปีที่ต้องพยายามจัดการกับหลายๆ เรื่องไปพร้อมกัน ยังไม่มีจุดที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Moon

ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ความหมายที่เชื่อมโยงถึงเพศหญิง สภาวะอารมณ์ ความลึกลับของธรรมชาติในเวลากลางคืน เรื่องเพศที่สัมพันธ์กับจิตใจ และเกี่ยวข้องกับภาพลวงตา ความสับสน ในระดับจิตใต้สำนึกด้วย

เป็นที่น่าสนใจว่า ในปีนี้ ชาวราศีธนูจะได้เผชิญกับภาพลวงตาในหลายๆ อย่าง คุณอาจตกเข้าไปในสถานที่ที่เปล่าเปลี่ยว แปลกแยก แม้จะอยู่ร่วมกับผู้คนจำนวนมาก แต่ก็เหมือนไม่มีใครเข้าถึงจิตใจคุณได้ถ่องแท้ และคุณเองก็ไม่ต้องการจะแชร์ความรู้สึกจริงๆ กับผู้คนที่แวดล้อมอยู่ด้วย

หลายคนจะได้ไพ่ใบนี้ ในเวลาที่คนรักอยู่ห่างไกล หรือกำลังแวดล้อมไปด้วยเรื่องที่ไม่แน่นอน ส่วนลึกของจิตใจจะมีช่วงที่อ่อนแอ ต้องการความรัก ความสุข ต้องการความหวังและกำลังใจ แต่ก็ไม่ง่ายที่จะเข้มแข็งได้ตลอดปี

อย่างไรก็ดี ในปี 2561 นี้ จะเป็นปีที่ดีสำหรับการใคร่ครวญแผนการชีวิต การมองทะลุภาพฝัน และหาวิธีรักษาจิตวิญญาณดั้งเดิมของคุณเอาไว้ การใช้ชีวิตตามจังหวะวงรอบของพระจันทร์ ที่หมายถึงการทำตัวเองให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมต่างๆ จะเป็นตัวช่วยผ่อนหนักผ่อนเบาให้กับชีวิต ไม่ทำให้คุณเป็นทุกข์มากเกินไป

อนึ่ง ในด้านบวก ไพ่ใบนี้สัมพันธ์ในทางที่ดีของการใช้ศิลปะ จินตนาการ การบำบัดเยียวยา ศาสตร์ทางเลือกในการรักษา และการทำงานตอนกลางคืน หากคุณมีงานเกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ จะเป็นปีที่ได้ค้นพบเคล็ดลับต่างๆ ซึ่งจะนำผลดีมาสู่ชีวิตคุณ

การเงิน Three of Pentacles  

ไพ่ใบนี้ มีความหมายที่ดีในการสร้างความก้าวหน้าทางการเงิน ผลประโยชน์ที่ค่อยๆ ทยอยมา ค่าตอบแทนที่จะสม่ำเสมอมั่นคง และความราบรื่นในการจ้างงาน สำหรับในปี 2561 นี้ จึงจะเป็นสัญญาณที่ดีในการได้รับสิ่งที่ควรค่า หากมีการลงทุนลงแรงใดๆ คุณจะได้ความพอใจเสมอ

ประเด็นสำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการบ่งบอกว่า เจ้าชะตามักต้องทำงานหนักอยู่ แต่ก็จะได้รับผลประโยชน์ตามสัดส่วน จะไม่มีใครเอาเปรียบคุณได้ และยังดีสำหรับการลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว การใช้เงินต่อเงิน และการลงทุนที่มีอนาคต

สำหรับจุดอ่อน ไพ่ใบนี้มักมากับความสัมพันธ์ที่ต้องระวังอยู่บ้าง อาจมีคนวิพากษ์วิจารณ์การใช้เงินของคุณ หรือพยายามจะใช้งานคุณฟรี ซึ่งถ้าประเมินว่าเกินกำลังไม่ไหว ก็ให้หัดปฏิเสธไปบ้าง คุณเองไม่ใช่ตู้ ATM เคลื่อนที่ การช่วยผู้อื่นมากเกินไปอาจทำให้คุณซวดเซได้ และถึงจุดนั้นก็จะพากันไปไม่รอดในที่สุด อย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นได้

การงาน Four of Wands  

ในปี 2561 นี้ คุณจะร่วมงานได้ดีพิเศษกับราศีกันย์และราศีกุมภ์ หรือหากคุณมีราศีธนู ลัคนากันย์, หรือราศีธนู ลัคนากุมภ์, คุณจะได้โชคดีในการร่วมมือร่วมงาน สิ่งที่ทำด้วยกันจะราบรื่น มีนิมิตหมายที่ดีอย่างมาก

ดังที่กล่าวไว้แล้วว่า ความหมายของไพ่ใบนี้ "คือการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี งานที่สร้างสรรค์ มีอิสระพอในการแสดงออก และได้รับความร่วมมือดี ไพ่ยังบอกถึงคุณภาพชีวิตที่ดีหลังการทำงาน การได้ผ่อนคลายไปกับความสุขต่างๆ ร่วมกับผู้คนจำนวนหนึ่ง จึงมักจะหมายถึงการอยู่ในองค์กรที่ดีมากๆ ด้วย

และเด่นพิเศษในคนที่ทำงานกับครอบครัว ธุรกิจกงสี งานจะไปด้วยดี ญาติพี่น้องที่ทำงานด้วยกันจะราบรื่นมาก จะกระตุ้นแรงบันดาลใจให้กันและกัน ทุกฝ่ายจะช่วยกันอย่างจริงจังตั้งใจ นำมาซึ่งผลประโยชน์เต็มค่า"

หากคุณกำลังวางแผนธุรกิจ ที่จะทำร่วมกับครอบครัว หรือคู่รักคู่ครอง งานจะเป็นไปตามระบบขั้นตอนราบรื่นอย่างมาก แม้จะไม่เห็นตัวเงินชัดเจนทันทีทันใด แต่จะเป็นการเริ่มต้นวางรากฐานที่สำคัญ การงานของคุณจะมีความก้าวหน้ายั่งยืนนับจากปีนี้ไป

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups  

คุณมีไพ่ความรัก แบบเดียวกับราศีกรกฎ และราศีมังกร ซึ่งเป็นธาตุน้ำ ธาตุดิน แต่คุณเป็นราศีธาตุไฟ ในความหมายหลักของไพ่แม้จะเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างจากอีกสองราศีนั้นทีเดียว

ความหมายดั้งเดิมนั้น ไพ่หมายเลข 4 สัมพันธ์ถึงความลังเล ความไม่แน่ใจ การไม่สามารถตัดสินใจแน่ชัดได้ในเวลาอันรวดเร็ว ดังที่ได้กล่าวไว้อีกเช่นกันว่า

"สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้ คือลึกๆ คุณมีความไม่แน่ใจกับความสัมพันธ์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม อาจต้องลองย้อนกลับไปพิจารณาว่า ชีวิตที่ผ่านมานั้น คุณกับคนรักสัมพันธ์กันมาอย่างไร ในปี 2561 นี้ อาจเป็นปีที่คุณต้องได้ย้อนกลับไปทบทวนอดีต ดูสิ่งที่เคยผ่านมาร่วมกัน มีข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งว่า คุณแก้ไขวันเวลาเก่าๆ ไม่ได้ แต่คุณเลือกเส้นทางใหม่ได้ ความหมายของไพ่ใบนี้ จึงเป็นเรื่องของการชี้แนะให้คุณหวนคิดถึงชีวิตรักในตอนนี้ และมองหาวิธีที่จะอยู่กับมัน"

สำหรับกรกฎกับมังกร ชีวิตรักพวกเขาจะค่อนข้างวุ่นวายกว่าคุณ เพราะราศีธาตุน้ำจะลังเลมากขึ้นอีกหลายเท่า ส่วนราศีธาตุดินก็จะคิดซ้ำไปซ้ำมา หากสำหรับคุณ สิ่งที่จะแทรกเข้ามา คือการตัดสินใจเร็วเกินไปต่างหากเพียงแต่ว่า คุณมักจะตัดสินใจเร็ว ทำก็เร็ว แล้วเพื่อจะค่อยกลับมาคิดว่า อ้าว ไม่ใช่อย่างที่ต้องการนี่นา หรือถ้าคุณมีใครคบหาพร้อมๆ กัน มีตัวเลือกเปรียบเทียบ คุณจะมีจิตใจที่เปลี่ยนแปลงจนทุกฝ่ายคาดไม่ถึง มีแนวโน้มว่าคุณจะเลือกคนใหม่มากกว่าคนเก่าด้วยแหละ แต่สถานการณ์ก็จะไม่เป็นอย่างที่ใจคุณต้องการต่างหาก

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun

คุณมีไพ่พระอาทิตย์เป็นของตัวเองแล้วนะ ซึ่งจะเป็นสัญญาณและนิมิตหมายที่ดีมากในปี 2561 นี้

ในปีก่อนๆ มา ราศีมังกรดูจะเจอเรื่องหนักหนาสาหัสไม่ใช่เล่น เพราะเป็นเวลาที่ดาวประจำตัวเอง แม้จะเข้าตำแหน่งที่ดี แต่ก็มีข้ออุปสรรคมาก ในปีใหม่นี้คุณควรจะมีกำลังใจมากขึ้น อย่างน้อยๆ พายุก็จะเริ่มคลี่คลาย ฟ้าหลังฝนกลับมาใสสว่างอีกคราว เพียงแต่ว่า ฤดูกาลยังคงหมุนเวียน และคุณต้องเข้าใจในกฎของธรรมชาติ มีได้ มีเสีย มีเพิ่มพูน และเสื่อมสูญเป็นธรรมดา

แต่เมื่อไพ่พระอาทิตย์มาแล้ว ก็จะเป็นช่วงที่ควรมีความหวังได้มากขึ้น ปีนี้ คุณจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับสภาพแวดล้อม ความสำเร็จ ความสนุกสนาน และการมองเห็นเส้นทางข้างหน้าชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับหน้าไพ่ มักจะเป็นรูปของเด็กฝาแฝดอยู่ในสวน หรือเด็กนั่งบนหลังม้าสีขาว มีพระอาทิตย์ส่องแสง และดอกทานตะวันชูช่อ สิ่งที่มากับภาพเหล่านี้ คือความหมายของความเบิกบาน การเติบโต พลังของความทะเยอทะยาน และจังหวะชีวิตที่จะได้เข้าสู่ช่วงการมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ในปีนี้ ประเด็นสำคัญของคุณ จึงจะเป็นเรื่องการได้พบช่องทางที่ดี การมีโชคลาภ การได้รับพร การมีพลังแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ กล่าวได้ว่าเป็นไพ่ที่แสดงถึงด้านบวกของชีวิตอย่างมาก หากคุณวางแผนการวิวาห์ การร่วมชีวิต การมีสมาชิกใหม่ จะได้ความราบรื่น เด็กๆ ที่ถือกำเนิดมาในครอบครัวปีนี้จะเป็นเด็กที่โชคดี และมีความสุขมาก

การเงิน Ace of Pentacles

คุณยังได้ไพ่การเงินที่ดีอีกมากๆ ด้วยนะ สงสัยว่าปีนี้จะมีความเฮงอย่างเหลือเชื่อทีเดียว

ไม่ว่าในทางโหราศาสตร์จากราศีจักรลัคนาจะเป็นอย่างไร ในทางไพ่ยิปซีแล้ว นี่คือปีที่คุณจะตั้งต้นใหม่ทางการเงินได้อีกครั้ง คุณควรจะมีข่าวดี มีเงินได้เพิ่ม หรือมีช่องทางใหม่ๆ เข้ามา ไพ่ธาตุดินใบนี้ยังสัมพันธ์ถึงความมั่นคงและมั่งคั่ง การได้รับความสุขจากชีวิตครอบครัว ได้ใช้จ่ายเงินทองกับบุคคลที่คุณรัก และถ้าคุณกำลังวางแผนการลงทุน คุณจะไปได้ดีแน่นอน

สิ่งสำคัญที่มากับไพ่ใบนี้อีกอย่าง คือการใช้เงินอย่างมีคุณค่า และใช้จ่ายกับคนที่คุณรักและห่วงใย แม้จะเหนื่อยกับการหาเงิน แต่คุณก็จะมีความสุขทางใจยามได้ควักกระเป๋าจ่าย ซึ่งคงจะมีไม่กี่ครั้งที่การจ่ายเงินคือสิ่งที่พึงพอใจอย่างเต็มเปี่ยม คุณจะได้เรียนรู้รสชาตินั้น

ในส่วนคนที่มีภาระหนี้สิน ปีนี้จะได้กลับมาเซตอัพตัวเองอีกคราว เรื่องต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีมากขึ้น

การงาน Three of Wands

คุณมีไพ่การงาน แบบเดียวกับราศีพฤษภ และราศีกรกฎ ซึ่งจุดน่าสนใจอยู่ที่ว่า ราศีพฤษภนั้น มีธาตุดินเช่นเดียวกัน ส่วนราศีกรกฎเป็นราศีธาตุน้ำ

การงานของคุณในปีนี้ หากร่วมงานกับชาวพฤษภ ชาวกรกฎ หรือคนที่มีดาวศุกร์เด่น ดาวจันทร์เด่น คนเกิดวันศุกร์ วันจันทร์ จึงจะราบรื่นไปด้วยกันดีเป็นพิเศษ

ตามที่ได้กล่าวไว้ว่า "หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น เมื่อเจ้าชะตากำลังมีแผนดีๆ สำหรับอนาคต อยู่ระหว่างการทำงาน การเตรียมความพร้อม และการรอคอย ในจังหวะเหล่านี้สิ่งที่จำเป็นคือความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนมิตร หุ้นส่วนคู่ค้าดีๆ และการมองไปข้างหน้า มากกว่าจะหมกมุ่นอยู่กับอดีตอยู่ตลอดเวลา

สิ่งที่ส่งสัญญาณถึงคุณในปีนี้ จึงอาจเป็นการบอกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใด อย่าได้ละเลยการมีความคิดใหม่ๆ การมองไปข้างหน้าอย่างมีวิสัยทัศน์ การเรียนรู้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ"

สิ่งเหล่านี้ ก็นับว่าสอดคล้องกับไพ่การเงินของคุณ เพราะหมายถึงการก้าวออกจากจุดที่หนึ่ง เดินหน้าไปอีกทีละก้าว และไปอีกหลายๆ ก้าว กับโปรเจคท์ต่างๆ ทั้งนี้ ถ้าคุณต้องการความก้าวหน้าในตำแหน่ง การเปลี่ยนแปลงการงานอย่างที่ต้องการ คุณจะได้ออกสตาร์ทใหม่แน่นอน และอย่าลืมการให้ความสำคัญกับสายสัมพันธ์ดีๆ ด้วย

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups  

ดูเหมือนคุณกับราศีกรกฎ จะมีสิ่งที่เชื่อมโยงกันเป็นพิเศษในปีนี้ เพราะในประเด็นเรื่องรัก คุณก็มีไพ่แบบเดียวกับราศีกรกฎอีกด้วย

ในทางโหราศาสตร์นั้น ราศีกรกฎคือราศีตรงข้ามของคุณ คือราศีของเนื้อคู่ แต่สำหรับไพ่หมายเลข 4 นี้ คือการต้องทบทวนการตัดสินใจอย่างสำคัญ ในปีนี้ หากคุณมีแฟนเป็นชาวกรกฎ หรือคนที่เกิดวันจันทร์ จึงจะมีเรื่องให้พิจารณากันทั้งสองฝ่าย ความสัมพันธ์มักจะมีหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญแล้วล่ะ

แต่ไม่ว่าคุณจะรักกับราศีไหน ความหมายของไพ่คือความไม่แน่ใจ ความลังเล และการต้องทบทวนทางเลือกของตัวเอง คุณจะได้คิดซ้ำไปซ้ำมา เหมือนคนย้ำคิดย้ำทำในบางช่วงเวลา ว่าคุณตัดสินใจถูกต้องดีหรือไม่ และถ้าคุณได้ตัดสินใจพักความสัมพันธ์ ก็จะยังไม่สิ้นสุดง่ายๆ ยังจะกลับไปกลับมา รักๆ เลิกๆ กันอีกในปีนี้

อนึ่ง ตามที่ได้บอกไว้แล้วว่า สำหรับผู้ที่ได้ไพ่ถ้วยหมายเลข 4 นี้ "หากคุณมีคนรักที่ไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาความขัดแย้งกัน หรือเป็นคนที่เข้ากันได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็คงต้องเลือกจริงจังแล้วล่ะ ว่าจะยุติลงเสีย หรือจะยังเดินหน้ากันต่อไป ส่วนถ้าคุณเป็นโสด ก็ต้องรอบคอบสักหน่อยล่ะ ใครที่เข้ามาในปีนี้ ดูกันให้ดีๆ อย่าด่วนผลีผลาม และอย่าลืมประสบการณ์ที่ผ่านมา น่าจะเป็นบทเรียนที่ดีกับคุณได้"

คีย์เวิร์ดของคุณจึงอาจเป็นการบอกอ้อมๆ  ว่า ตัดสินใจเสียทีเถอะน่ะ ถ้าคุณยังคิดกลับไปกลับมา ชีวิตก็จะไม่คืบหน้าหลุดพ้นไปไหนหรอก

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Devil , The Fool

คุณเป็นอีก 1 ราศีที่พิเศษสำหรับปีนี้ เพราะคุณมีไพ่ประจำตัวแบบเดียวกับชาวราศีสิงห์ และเมื่อเรียกไพ่ขยายความ ก็ได้ไพ่แบบเดียวกับราศีพิจิกอีกด้วย

คีย์เวิร์ดของคุณในปีนี้ จึงมีทั้งเรื่องของจิตใจภายใน ด้านมืด เรื่องเพศ เรื่องอารมณ์ความรู้สึก การแลกเปลี่ยน แรงจูงใจ และการยับยั้งชั่งใจ การผจญภัย การคาดเดาทิศทางไม่ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า ชีวิตคุณน่าจะมีเรื่องน่าตื่นเต้นทีเดียว

ไพ่สองใบนี้ จึงเป็นไพ่ที่เตือนคุณ ให้หาจุดสมดุลให้ดี จงมีความยับยั้งชั่งใจที่เหมาะสม แต่อย่ากลัวจนเกินไป ในทางทฤษฎี ก็แค่การ "รู้ตัวและมีสติ" แต่ในทางปฏิบัติ คุณจะพลาดได้เสมอเมื่อใช้อารมณ์นำทางเข้าจนได้

ในปี 2561 นี้ จึงจะเป็นปีของการดิ่งลึกเข้าสู่ภายในจิตใจตัวเอง และการคอนเน็คกับโลกภายนอกอย่างรู้เท่าทันในทุกย่างก้าว บทเรียนสำคัญๆ จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ข้อดีคือคุณจะได้โอกาสใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า และควรเพียงพอต่อการพัฒนาสิ่งต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การเงิน Ten of Pentacles  

สิ่งที่เด่นที่สุดของคุณในปีนี้ คือเรื่องการเงินนะคะ ไพ่ 10 เหรียญนั้น สัมพันธ์ถึงความมั่งคั่ง การเงินที่เพิ่มพูน ผลตอบแทนจากการทำงานหนักอย่างสมค่า และแรงสนับสนุนจากครอบครัวญาติพี่น้องด้วย

สิ่งที่จะส่งเสริมการเงินของคุณในปีนี้ คืออิทธิพลจากผู้คนโดยรอบ ความสัมพันธ์ที่มั่นคง ทุนรองรังเดิม หรือทรัพย์มรดกในทุกรูปแบบ หากคุณมีการสมรสหมั้นหมาย จะมีการหลอมรวมของทรัพย์สิน หรือต่างช่วยเพิ่มพูนความมั่งคั่งของกันและกัน จะหมายถึงการได้พบคู่แท้ด้วย อยู่กันแล้วรุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างมาก

ประเด็นสำคัญที่มากับไพ่ใบนี้อีกอย่าง คือความหมายของบ้านและครอบครัว การใช้จ่ายเงินกับสิ่งเหล่านี้ เพื่อมอบความสุขที่ยั่งยืนให้กัน การใช้เงินกับกลุ่มคนจำนวนหนึ่งจะไม่ได้เป็นการสูญเสียแต่อย่างใด จะยิ่งทำให้เกิดความสนิทสนมและช่วยเหลือกันดียิ่งขึ้น

ดังนั้น หากปีนี้คุณจะใช้เงินกับเรือนหอ การปลูกสร้างบ้าน การซื้อที่ดิน การทำธุรกิจร่วมกับคู่และญาติพี่น้อง จะมีความราบรื่น ได้รับสิ่งดีๆ กลับมาแน่นอน

การงาน Four of Wands

ในทางการงาน คุณได้ไพ่แบบเดียวกับราศีกันย์ และราศีธนูอีกด้วยแน่ะ ในปี 2561 นี้ หากคุณมีราศีกุมภ์-ลัคนาธนู หรือราศีกุมภ์-ลัคนากันย์ หรือจะเป็นลัคนากุมภ์-ราศีธนู ลัคนากุมภ์-ราศีกันย์ และร่วมมือร่วมงานกับสองราศีดังกล่าว คุณจะไปกันได้ดีมากถึงมากที่สุด

กับชาวราศีกันย์ จะทำให้คุณวางแผนงานได้ละเอียดถี่ถ้วน ไม่พลาดในจุดสำคัญ งานจะออกมาดีและประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม แม้จะล่าช้าไปบ้างก็ตาม ส่วนกับราศีธนู จะเข้าขากันอย่างวิเศษ คุณจะไปด้วยกันได้ทุกเส้นทาง

สิ่งที่น่าสนใจของไพ่ใบนี้ ยังหมายถึงการก่อตั้งของโครงการที่มีความหมาย การเข้าทำงานในองค์กรที่มั่นคง การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี และมีอิสระพอในการแสดงออก หากคุณทำงานร่วมกับใคร จะได้การตอบรับที่ดีมากกว่าการต่อต้าน และคุณมักจะมีความสามารถพิเศษในการแสวงหาความร่วมมืออีกด้วย

คำแนะนำสำหรับการงาน ปีนี้ ถ้าคุณคิดอยากทำอะไรทำไปเถอะ เพราะคุณฉลาดเฉลียวและจะมีต้นทุนเพียงพอ ถึงไม่พอคุณก็จะหาเข้ามาเติมจนได้ หากต้องการจะสมัครงานใหม่คุณจะได้งานในที่ที่เหมาะสมกับชีวิตจากนี้ไป

ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups  

ไพ่ความรักของคุณ เป็นไพ่ของความรู้สึก อารมณ์ และการตกในห้วงรัก ในปี 2561 นี้ ต้องบอกว่าคุณมีเกณฑ์จะได้พบความสัมพันธ์ใหม่ๆ หรืออารมณ์วูบไหว มีคนเข้ามาป่วนใจให้ตกในบรรยากาศเคลิบเคลิ้มน่าหลงใหล จึงเป็นได้ทั้งการพบคนถูกใจ มีรักใหม่ และมีความสัมพันธ์ซ้อนด้วย

พิจารณาร่วมกับไพ่ประจำตัวของคุณ ใครที่มีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว ก็ไม่ควรประมาทคนที่เข้ามาใหม่ จะมีอิทธิพลต่อจิตใจได้อย่างมาก คุณอาจพบความสุขอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน หรือมีการตอบสนองกันอย่างยอดเยี่ยม ทั้งรักและเซ็กส์ยังมักจะมีความรื่นรมย์สมหวัง เข้ากันดีมากๆ

แต่ในแง่จุดอ่อน บางครั้งไพ่ใบนี้ก็บอกถึงคนที่ใจโลเล การมีหลายรักหลายใจ คนที่ยังไม่นิ่งพอที่จะผูกมัดสัญญากับใคร เรื่องมักยุ่งยากขึ้นถ้าเป็นรักต่างวัย หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังมีพันธะเก่า อย่าได้เพิ่งหวังว่าจะมีการเปลี่ยนชีวิตได้อย่างจริงจัง

คำเตือนกับไพ่ใบนี้ ความสัมพันธ์รักไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต และชีวิตจะยังมีเรื่องอะไรต่อมิอะไรมากมาย หากคุณรู้สึกว่าความรักทำให้เกิดปัญหามากกว่าความราบรื่นจริงๆ ก็ควรต้องพิจารณาว่าจะยุติกันอย่างไร และบางครั้ง สิ่งที่หัวใจต้องการก็จะไม่ตรงกับเงื่อนไขจริงๆ ของชีวิต

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged Man , The Sun

คุณมีไพ่ประจำตัวของปีนี้ เป็นไพ่แบบเดียวกับราศีพฤษภค่ะ ขณะที่ไพ่อีกใบได้เหมือนชาวราศีมังกร จุดที่น่าสนใจ ราศีทั้งสองนั้นเป็นธาตุดิน ส่วนคุณเป็นราศีธาตุน้ำ อะไรก็ตามที่ทั้งสองราศีได้รับ จึงจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณได้ด้วย เพียงแต่คุณจะพบสิ่งที่ปรวนแปรเลื่อนไหลมากกว่า

ในความหมายนี้ ชีวิตของคุณในปี 2561 จึงจะมีสิ่งที่ยังค้างคามาจากปีเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สิน พันธะ ความสัมพันธ์ การดำเนินชีวิตในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง แม้แต่การต้องเกี่ยวข้องกับเครือญาติวงศ์สกุล มากคนมากเรื่อง นำพาปัญหาต่างๆ เข้ามาไม่หยุดหย่อน แม้จะมีช่วงดีกันเป็นครั้งคราวไป

การงาน Nine of Wands  

ตามความหมายของไพ่ "จะสัมพันธ์ถึงความมุ่งหวังในการงาน การพยายามมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จ แต่ก็ยังมีสิ่งที่เหนี่ยวรั้งคุณหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นคือ ความกลัวของตัวคุณเอง และประเด็นที่มากับไพ่ใบนี้ มักจะเตือนเจ้าชะตาว่า คุณอาจกำลังเดินผิดทางในการทำงาน เช่น คุณแบกภาระไว้เองมากเกินไป คุณไม่ปล่อยวาง คุณไม่แบ่งงาน คุณไม่ไว้วางใจผู้อื่น จนทำให้ตัวเองเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส ทำให้ตกในวงจรความทุกข์เดิมๆ อย่างซ้ำซาก"

ตรงนี้คือสิ่งที่สำคัญ หากคุณร่วมงานกับชาวเมถุน หรือคนที่เกิดวันพุธ หรือเกิดเดือนมิถุนายน ในช่วงปี 2561 นี้ คุณทั้งสองเสี่ยงจะโยนปัญหาใส่กัน หรือต้องใช้ไหวพริบอย่างมากที่จะรักษาผลประโยชน์ของตัวเองเอาไว้ แต่ในด้านบวก จะเป็นกลุ่มคนที่ตามกันทันรวดเร็วที่สุด หากพรีเซ็นต์งานใดๆ หรือให้ไอเดียอะไรออกไป จะเข้าใจ รับไปปฏิบัติตามได้ง่าย ทำได้ดีมีประสิทธิภาพ

          

ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups  

หากคุณคบหาใครอยู่ จึงแนะนำให้ดูกันดีๆ ดูกันยาวๆ จะมีช่วงที่ชีวิตยังไม่อาจบรรจบ อาจต้องได้อยู่กันคนละถิ่นละที่ ต้องหาเวลาที่จะพบปะนัดหมาย มีเกณฑ์พบรักทางไกล รักคนที่ไม่อาจอยู่ร่วม การจะหมั้นหมายสมรสจึงต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ ใช่จะลงเอยกันง่าย

แต่ถ้าคุณเป็นโสด ก็จะเป็นอีกปี ที่ยังไม่มีใครเข้ามาง่าย และจะว่าไปก็ไม่ควรด่วนรีบร้อนด้วย บางที ประสบการณ์ที่ผ่านมาน่าจะบอกคุณเหมือนกันว่าความใจร้อนใจเร็วส่งผลเสียอย่างไร

อีกอย่างที่สำคัญในเรื่องความรักความใคร่ ปีนี้เรื่องเซ็กส์ของคุณจะชืดชาด้วยนะ ต้องระวังว่าจะไม่อาจมีความสุขในเรื่องนี้ได้เต็มเปี่ยม มีจุดอุปสรรค ไปไม่ใคร่จะถึง หรือจิตใจไม่ค่อยพร้อม กับคนที่ใจพร้อมก็ร่างกายไม่ค่อยตอบสนองเสียนี่บทความแนะนำ
บทความล่าสุดบิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ รถเช่า