6 วิธีรักแบบไหนให้ใจไม่เจ็บ คนฉลาดต้องรักให้เป็น!

10,426

โบราณว่าไว้ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ ถ้าอยากมีความรัก ก็ต้องพร้อมที่จะเสี่ยงกับความผิดหวัง การอกหัก การพลัดพราก เเต่ถ้าโชคดีคุณอาจมีความรักที่สุขสมหวัง เเละทำให้คุณมีความสุขอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนก็ได้ เเต่ถ้าความรักที่ผ่านมาทำให้คุณเจ็บอยู่เสมอ ยังกล้าๆกลัวๆไม่กล้าเริ่มใหม่กับใคร วันนี้ GangBeauty 6 วิธี รักแบบไหนให้ใจไม่เจ็บ คนฉลาดในความรักเขาทำกันเเบบไหนตามไปดูกันค่ะ

1. เผื่อใจ

อย่าทุ่มความรักให้ใครจนหมดตัวหมดใจ เผื่อใจไว้เจ็บ เผื่อใจกับความผิดหวัง เผื่อใจกับความไม่เเน่นอน เเละเผื่อใจไว้รักตัวเองบ้าง คนที่เจ็บหนักเพราะความรักคือคนที่ไม่รู้จักการเผื่อใจ คิดว่าคนนี้จะอยู่กับเราตลอด คิดว่าเขาจะไม่นอกใจ ซึ่งมันไม่เเน่เสมอไปหรอกนะ

2. อย่าหวังสูง

เมื่อมีความรักก็ย่อมมาพร้อมกับความคาดหวังเป็นธรรมดา เเต่อย่าหวังสูงเกินไปนัก อย่าหวังอะไรที่มันอาจไม่มีทางเป็นไปได้ คุณจะทุกข์เพราะตัวเอง เมื่อไม่เป็นอย่างที่หวังก็ทำให้เจ็บมาก

3. ความรักไม่ใช่ทุกอย่าง

ท่องเอาไว้ว่าความรักไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต มีอีกหลายเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญเเละสนใจ ไม่มีความรักฟ้าก็ไม่ได้ถล่ม ดินไม่ได้ทลาย ถ้าความรักครั้งไหนทำให้ชีวิตด้านอื่นๆของคุณแย่ ก็ไม่มีดีกว่า

4. รักตัวเองให้เป็น

อย่าเอาความสุขของตัวเองไปผูกไว้กับใคร อย่าคิดว่าไม่มีเขาเเล้วเราจะอยู่ไม่ได้ รู้จักรักตัวเองให้เป็น ดูเเลตัวเองให้ได้ มีความสุขด้วยตัวเอง วันหนึ่งที่ไม่มีเขา คุณจะได้ไม่รู้สึกเหมือนขาดอากาศหายใจ

5. ทำทุกวันให้ดีที่สุด

เมื่อมีโอกาสได้รักใครสักคน มันคือช่วงเวลาที่พิเศษ ที่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเวลาเหล่านั้นมันจะหมดเมื่อไหร่ ดังนั้นต้องรักให้ดีที่สุด ทำหน้าที่ของคนรักที่ดี อย่าเอาเเต่ใจมากนัก อะไรไม่ควรทำอย่าทำ ถ้าวันหนึ่งเขาเเละคุณไม่ใช่ ก็ยังถือว่าได้ทำดีที่สุดเเล้ว เเละจะไม่เสียใจภายหลัง

6. รักที่ทำให้เจ็บไม่ใช่ความรัก

ถ้าความรักที่คุณมีอยู่มันทำให้คุณเจ็บ เเปลว่ามันไม่ใช่ความรักที่ดี คนรักที่ดีจะไม่ทำให้คุณต้องเจ็บครั้งเเล้วครั้งเล่า คนที่ฉลาดจะรู้ว่าควรอยู่ตรงไหนที่ทำให้ใจไม่เจ็บ รู้จักถอยเพื่อปกป้องใจตัวเอง

บางครั้งเราก็ต้องทำตัวเป็นคนเห็นเเก่ตัวเองบ้าง เพื่อเซฟความรู้สึกของตัวเอง ไม่อยากเจ็บหนักก็ลองทำแบบนี้ดูนะคะ

โพสใกล้เคียง