จริงดิ!! 5 ความลับของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่พนักงานไม่ได้บอกคุณ

0 990


                             เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยกินอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด กันอยู่แล้ว บางคนถึงขั้นคลั่งไคล้ในการกินอาหารประเภทนี้เป็นชีวิตจิตใจ และทำไมคนเวลาคนไปเดินห้างมักจะนิยมกินอาหารประเภทนี้กันซะส่วนใหญ่ ด้วยความนิยมที่เปลี่ยนไปคนก็มักจะชอบทานร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดกันมากขึ้น เวลาเราเดินผ่านหน้าร้านประเภทนี้สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้ และชวนให้เราอยากกินคือกลิ่นของการปรุงอาหารภายในร้านที่มันแตะจมูกเราเข้าอย่างจัง วันนี้ gangbeauty จะพาทุกคนไปดูความลับของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่พนักงานไม่ได้บอกคุณ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน


ภาพจาก www.trucsetbricolages.net

1.ถ้าอยากได้เฟรนช์ฟรายสดใหม่ ให้สั่งแบบไม่เอาเกลือ
มีการโรยเกลือใส่เฟรนช์ฟรายหลังจากที่ทอดเสร็จ ดังนั้นถ้าสั่งเฟรนช์ฟรายไม่ใส่เกลือ พนักงานก็จะต้องถอดเฟรนช์ฟรายใหม่ให้เรา
.
.

ภาพจาก letterplanet.com


ภาพจาก www.underconsideration.com
.
.
2.กลิ่นอาหารจากในครัวเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด
เวลาที่เราเดินผ่านร้านฟาสต์ฟู้ด เราก็มักจะอดใจไม่ไหวกับกลิ่นอาหารหอมๆ ร้านอาหารหลายร้านพยายามให้กลิ่นอาหารโชยออกมาแตะจมูกคนเดินผ่านร้านบางร้านเปิดประตูครัวเอาไว้ก็เพราะเหตุผลนี้เอง


ภาพจาก www.trucsetbricolages.net

3.ฟาสต์ฟู้ดในปัจจุบันมีแคลอรี่มากกว่าเมื่อ 30 ปีก่อน
เดี๋ยวนี้ฟาสต์ฟู้ดมีส่วนประกอบเยอะขึ้น แคลอรี่ก็มากขึ้นตามไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น ชีสเบอร์เกอร์ในปัจจุบันมีแคลอรี่มากกว่าชีสเบอร์เกอร์เมื่อยุค 1980 ถึง 75% เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เฟรนช์ฟรายมีแคลอรี่น้อยกว่าเฟรนช์ฟรายปัจจุบันถึง 2 เท่า พิซซ่าเองก็มีแคลอรี่เพิ่มขึ้นมา 70%
.
.

ภาพจาก www.catdumb.com

4. ทุกอย่างอร่อยขึ้นเมื่อใช้มือกิน
เวลาที่คนใช้มือกินอาหาร คนเราจะรู้สึกดีมากขึ้น เพราะเหมือนกับว่าพออุณภูมิร่างกายได้สัมผัสกับอาหารแล้ว มันสามารถกระตุ้นสร้างความรู้สึกของรสชาติได้มากยิ่งขึ้น
.
.

ภาพจาก www.cnbc.com

5.ที่กดน้ำอัดลมมันสกปรกมาก
ที่กดน้ำเป็นที่ที่ทำความสะอาดได้ยาก มีทั้งแบคทีเรียและเชื้อโรคอยู่ในนั้นเต็มไปหมด การอยู่ในที่ที่มีน้ำตาลนั้นยิ่งดีกับเชื้อโรคพวกนี้มากๆ

โพสใกล้เคียง