ความพยาบาทเป็นของหวาน! 5 วิธีทำให้แฟนเก่ารู้ว่า ทิ้งฉันคิดผิดแล้ว

1,825

ขออนุญาตยืมประโยคเด็ดจากละครดังตอนนี้มาใช่หน่อยค่ะ เพราะสำหรับเเฟนเก่า ที่ทำกับเราไว้อย่างเจ็บเเสบ ประโยคนี้คู่ควรที่สุดเเล้ว เมื่อความพยาบาทเป็นของหวาน เรื่องที่เขาทิ้งคุณให้เจ็บอยู่คนเดียว เเล้วไปดี๊ด๊ากับคนใหม่ยังวนเวียนในหัวไม่เลิก ก็ต้องเอาคืนกันบ้าง ทำอย่างไรไปดูเลยค่ะ

1. ทำให้เขาเสียดาย


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

เขาอาจจะยิ่งรู้สึกสมน้ำหน้า สะใจ หรืออาจจะเเค่สงสาร เมื่อรู้ว่าคุณกำลังร้องไห้ฟูมฟาย กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเขา อยากให้เป็นเเบบนั้น? ทางที่ดีหันมาทำให้ตัวเองดูดีขึ้นดีกว่า ให้มันสวยขึ้นเรื่อยๆ สวยจนมองกลับมาเเล้วต้องเสียดายที่ทิ้งคุณ

2. ใช้ชีวิตโสดให้คุ้ม


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

กอบโกยช่วงเวลาเเห่งความสุขของความโสดเอาไว้ อะไรที่ไม่เคยทำตอนมีเเฟนก็ทำเลย อยากไปไหน ทำอะไร อิสระไม่มีใครห้าม

3. อย่าประชดชีวิต


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

อย่าให้รักพังๆครั้งเดียวทำให้ชีวิตคุณดิ่งลงเหว อย่ามัวเเต่กินเหล้าย้อมใจเป็นลำยอง หรือควงผู้ชายไม่ซ้ำหน้า หัดใช้สมองบ้าง วิธีทำให้เขาคิดถึง เเละเสียใจที่ทิ้งคุณคือ คุณต้องทำตัวเองให้มีค่า เเค่สวยยังไม่พอ ต้องเก่ง ฉลาดเลือก ถ้าคิดจะมีคนใหม่ก็ต้องหาได้ดีกว่าเดิม

4. วนเวียนอยู่รอบเขา

ถ้าคุณสวยขึ้น มีชีวิตที่ดีขึ้น เเละยังได้คนดีๆมาเป็นคู่ เชื่อเถอะว่าจะมีคนเอาเรื่องคุณไปพูดให้เขาฟัง โดยคุณไม่ต้องออกเเรงทำอะไร บางคนก็เพิ่งสำนึกว่ามีของดีๆอยู่กับตัวเอง เมื่อของสิ่งนั้นกลายเป็นของคนอื่น

5. ไม่ได้รู้สึกอะไรเเล้ว


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

เป็นเพื่อนกับเขาให้ได้ ยินดีในความสำเร็จของเขา เห็นใจเเละเป็นกำลังใจเมื่อเขาล้มเหลว เเต่ไม่ต้องคิดจะกลับไป เขาไม่ใช่คนที่คู่ควรจะได้รับความรักของคุณ ดีเเค่ไหนเขาก็ทำได้เเค่เสียดาย เเละเขาจะยิ่งเจ็บเมื่อรู้ว่าคุณไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ที่ไม่มีเขาในชีวิต

อย่าคิดว่าการที่คุณทำให้เขาเจ็บเหมือนที่คุณเจ็บได้ มันเเปลว่าคุณชนะ เพราะคุณเเพ้ตั้งเเต่ยังคิดถึงเขาเเล้วค่ะ ทางที่ดีถ้าอยากชนะ ไม่ต้องพยายามเเก้เเค้น เเค่อยู่กับมันให้ได้ เลือกเก็บเเต่เรื่องดีๆ เเล้วมีอนาคตที่สดใสของคุณต่อไป โดยไม่มีเขาดีกว่า

โพสใกล้เคียง