โดนสวมเขาเต็มๆ!! ทำไมคนต้องนอกใจ วิทยาศาสตร์จะให้คำตอบ!!

1,369


          แรกๆ ก็มีแต่เรา หลังๆ มาดันเริ่มมีเขางอกขึ้นมาอีกคน ปัญหาชีวิตคู่ที่พบเจอแสนบ่อยคงหนีไม่พ้นปัญหาการนอกใจ Gangbeauty ไม่ขอโอนเอนไปทางเพศใดเพศหนึ่งนะ เพราะปัญหาการนอกใจนั้นเกิดขึ้นได้หมดไม่ว่าจะชายหรือหญิง บางคนเชื่อว่าเป็นเพราะกรรมและจิตใจที่ไม่ดี แต่ความจริงวิทยาศาสตร์มีคำตอบในเรื่องนี้อยู่นะ!


www.flickr.com
1. ในร่างกายของเรามีโดปามีน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุขอยู่ แต่มีไม่เหมือนกัน บางคนเยอะ บางคนน้อย ซึ่งจากผลการศึกษาที่เคยมีการวิจัยค้นคว้า ก็พบว่าคนที่มีโดปามีนสูง มากกว่า 50% จะมีพฤติกรรมนอกใจ ในขณะที่คนที่มีโดปามีนต่ำ จะมีพฤติกรรมเช่นนี้เพียง 20% เท่านั้น


www.pexels.com
2. นอกจากโดปามีนที่อาจจะมีผลต่อพฤติกรรมนอกใจ ฮอร์โมนวาโซเพรสซิน ที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อใจและสายสัมพันธ์นั้นก็อาจจะมีผลต่อพฤติกรรมนอกใจเช่นกัน โดยงานวิจัยในปี 2014 เผยว่าระดับฮอร์โมนวาโซเพรสซินของใครที่ลดลง จะมีผลต่อพฤติกรรมการนอกใจ ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้่ก็มีปฏิกิริยากับฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าเพศหญิงมาก


www.publicdomainpictures.net
3. จากการศึกษา ผู้ชายที่มีความเจริญก้าวหน้ามากกว่าฝ่ายหญิง มีแนวโน้มที่จะนอกใจค่อนข้างสูง เช่นเดียวกัน ถ้าผู้หญิงประสบความสำเร็จมากกว่าฝ่ายชาย เธอก็มีแนวโน้มจะนอกใจมากเหมือนกัน


pxhere.com
4. อารมณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การใช้สารเสพติดบางอย่าง ก็สามารถทำให้คนเกิดพฤติกรรมการนอกใจได้เหมือนกัน


pxhere.com

สิ่งที่ดีที่สุดคือทั้งหญิงชาย ควรรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มาก ไม่ต้องโทษดีเอ็นเอของใครหรอก!

โพสใกล้เคียง