โบราณท่านว่า…ทำบุญด้วยดอกไม้ ส่งผลให้สวยมีเสน่ห์ในชาติหน้า

2,013

จะว่าไป ความเชื่อของคนโบราณหลายๆอย่างที่กล่าวเอาไว้ ก็เป็นความเชื่อที่ถูกปฏิบัติสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่นการเลือกดอกไม้ประดับแจกันไหว้พระหรือประดับวิหาร เพราะตามความเชื่อว่าไว้ว่าดอกไม้คือตัวแทนความสวยงาม ฉะนั้นการเลือกดอกไม้บูชาพระจะส่งผลไปสู่ชาติหน้า แต่สำหรับใครยังไม่รู้ความหมายของดอกไม้แต่ละชนิด วันนี้ GangBeauty มีมาแนะนำกัน

ดอกบัว

ชาติหน้าจะสวยเรียบร้อย ประดุจดั่งผ้าพับไว้ บุรุษใดพบเจอแล้วตรึงใจในความหวานซึ้งอยากได้เป็นศรีภรรยา ควรเลือกดอกบัวที่มีขนาดใหญ่พับดอกบัวเป็นกลีบซ้อน ประดับโต๊ะหมู่บูชา

ดอกทิวลิป

สาวใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยสะดุดตาแบบสมัยใหม่ควรเลือกดอกทิวลิปหลากสีประดับวิหาร ศาลาวัด ตอนมีงานบุญใหญ่ หรืองานวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

ดอกมะลิ

สาวใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยสะดุดตาแบบสวยบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา เลือกดอกมะลิร้อยเป็นพวงมาลัยไหว้พระ ที่หิ้งพระที่บ้านหรือไหว้พระประธาน

ดอกกล้วยไม้

 

สาวคนใดชาติหน้าอยากจะสวยคมขำ โดนใจชายหนุ่มฐานะดีอยากเลือกเป็นภรรยาเพราะชายใดควงไปไหนต่อไหนไม่อายใคร เลือกดอกกล้วยไม้จัดแจกันบูชาพระทุกวันพระ

ดอกจำปี

สาวคนใดที่ชาติหน้าอยากจะสวยแบบเรียบๆ แต่มีเสน่ห์แรง เลือกดอกจำปีบูชาพระวันวิสาขบูชาดอกรัก สาวสวย แบบจืดๆ แบบไม่มีพิษภัยเป็นสาวสวยประเภทหนึ่งที่ชายหนุ่มฐานะดี อยากจะเลือกไว้เป็นภรรยาเพราะ สาวที่จริงใจ รักเดียวใจเดียวซื่อตรงต่อสามี

คนโบราณเชื่อว่าการไม่ผิดศีลข้อที่หนึ่ง คือละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตส่งผลให้พ้นจากรูปร่างพิการ รูปไม่งาม ขี้ขลาด ขี้โรค คือศีลสำคัญที่สาวๆ ควรละเว้น ความสวยและดูดีมีเสน่ห์จะเอื้อต่อการงาน ยามใดที่มีการติดต่อสื่อสารนอกจากวาจาแล้วความสวยและเสน่ห์จะเสริมกันและกัน

โพสใกล้เคียง