ง่ายนิดเดียว!! เผย “เทคนิคต้มไข่” ปอกเปลือกผิวเรียบเนียน น่ากิน!!

971


เชื่อว่าหลายคนเวลาที่ต้มไข่มักจะเจอปัญหาที่ว่า ต้มแล้วพอจะปอกเปลือกไข่ เคาะๆไข่แล้วแกะเนื้อไข่ขาวก็จะติดออกมาด้วย ปอกเปลือกได้ยาก ทำให้ผิวไข่แหว่ง ทำให้ดูไม่น่ากินเปลือกไข่ติดอยู่กับเปลือกแน่น หลายคนอาจจะมีเทคนิคอย่างนู้นอย่างนี้ต้องเป็นไข่เก่าไข่ใหม่ไม่ได้นู้นนี่นั่น แต่วันนี้ gangbeauty เลยแอบมีเทคนิค ต้มไข่ ปอกเปลือกผิวเรียบเนียน  น่ากินง่ายนิดเดียว ลองเอาไปทำกันดูนะจ๊ะ


ภาพจาก pixabay.com


ภาพจาก pixabay.com
สิ่งที่ต้องเตรียม
– ไข่ไก่
– น้ำเปล่า
– น้ำแข็ง
– น้ำเย็นจัด
– เกลือ

ภาพจาก pixabay.com


ภาพจาก pixabay.com
วิธีต้มไข่
1. โดยก่อนต้มไข่ให้วางไข่ลงในหม้อแล้วเติมน้ำพอท่วม
2. เติมเกลือป่นลงไปประมาณ 1/2- 1 ช้อนโต๊ะ(ปริมาณเกลือมากน้อยตามจำนวนไข่ที่จะนำไปต้ม)
3. ใส่ไข่ลงในหม้อ เสร็จแล้วเอาไปตั้งบนเตาไฟ เติมน้ำเปล่า เปิดฝาไว้
4. พอเดือด ปิดเตา ยกออกมาวางบนโต๊ะไม้หรือพื้นเรียบ ปิดฝา พักทิ้งไว้ประมาณ 13 นาที
5. พอครบเวลาเทน้ำเปล่าออก ใส่น้ำแข็งลงไปจนเต็ม เติมน้ำเย็นจัด พอไข่เย็นลงแล้วก็ปอกเปลือกจัดเสิร์ฟพอปอกเสร็จแล้วดูไม่น่ากินเลยสักนิด


ภาพจาก pixabay.com

โพสใกล้เคียง