6 สูตร DIY มารค์หน้าใส รักษาสิว ลดรอยสิว-จุดด่างดำ จาก Smooto Lemon-C !!!

0 91,333

หลายๆคนอาจเคยเห็นหลายๆรีวิว การันตีว่าใช้ดีจริงของ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม (Smooto Lemon – C Acne White Magic Serum) วันนี้ GangBeauty จึงมาแนะนำ 6 สูตรมาร์คหน้า-มาร์คตัว มาฝากกันค่ะ ด้วย 6 สูตรมาร์คนี้จะช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันได้ ทั้งยังช่วยลดรอยสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ เพื่อให้ผิวดูสว่างใสและเรียบเนียน !!!


: pixabay.com

1. เลม่อนเซรั่ม + โยเกิร์ต

ผสมเลม่อนเซรั่ม โยเกิร์ต ในอัตราส่วนที่เท่าๆกันเพื่อใช้พอกหน้า หรือ ใต้วงแขน ตามที่เราต้องการ พอกทิ้งไว้ ประมาณ 10-15 นาทีแล้วไปล้างออก ทำ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ จะช่วยให้ผิวค่อยๆใสขึ้นและเนียบนุ่มอีกด้วย


: pixabay.com

2. เลม่อนเซรั่ม + กากกาแฟ

สูตรนี้นอกจากจะช่วยเรื่องผิวใต้รักแร้ให้กระจ่างใสแล้ว ยังช่วยลดเรื่องผิวหนังไก่ใต้รักแร้ด้วยนะจ๊ะ และยังประยุกต์ไปขัดข้อศอก ข้อพับ หัวเข่า ขัดก้นดำ หรือส่วนอื่นๆของร่างกายได้ด้วยน๊า อ่าสำหรับสูตรนี้บางคนบอกนู๋ไม่ชอบกลิ่นกาแฟค่ะ ทำไงดีคะ อ่ะๆ มีอีกสูตรสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นกาแฟมาให้ด้วยไม่ต้องน้อยอก น้อยใจกันไปนะจ้า


: pixabay.com

3. เลม่อนเซรั่ม + น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก + น้ำผึ้ง

วิธีการและคุณสมบัติของสูตรนี้นอกจากมาร์คหน้า ยังสามารถมาร์คตัวก็ได้ด้วย จุดไหนที่มีรอยสิวหรือจุดด่างดำสูตรนี้ช่วยได้ ซึ่งการเพิ่มน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นด้วยนะ มันช่างเลิศอะไรขนาดนี้ น้ำตาลนี้ถือเป็นเม็ดช่วยขัดผิวได้ดียิ่งขึ้น หรือถ้าไม่ชอบน้ำตาลสารมารถใช้เกลือได้นะคะ


: pixabay.com

4. เลม่อนเซรั่ม + ผงวิเศษ ตราร่มชูชีพ

สูตรนี้ช่วยเรื่อง รักษาสิวอักเสบ และรอยสิวต่างๆบนใบหน้า เพียงแค่ผสมเลม่อนเซรั่ม และผงวิเศษเข้าด้วยกัน ตามอัตราส่วนที่เหมาะสมแก่ใบหน้าของเรา จากนั้นก็มาร์คทิ้งได้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนใน 1-2 อาทิตย์


: pixabay.com

5. เลม่อนเซรั่ม + ดินสอพอง

นำดินสอพอง 1-2 เม็ด กับเลม่อนเซรั่ม เซรั่ม 1 ซอง มาผสมกัน ใช้พอกหน้า สำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวมัน ถือเป็นการดีท็อกซ์ผิวแบบประหยัดแต่ได้ผล ที่สำคัญคือลองแล้วไม่แพ้ นอกจากนี้ดินสอพอง ยังช่วยรักษาสิวอักเสบอีกด้วย


: pixabay.com

6. เลม่อนเซรั่ม + ไข่ขาว

ผสมไข่ขาว 1 ฟอง กับเลม่อนเซรั่ม เซรั่ม 1 ซอง คนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้า โดยเน้นบริเวณจมูก ช่วยกระชับรูขุมขน เราใช้วิธีพอกทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางขัดเบาๆ บริเวณจมูก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ภาพปกประกอบจาก : coolkidstudy/twitter.com,yaniiz/twitter.com

โพสใกล้เคียง