5 วิธีรักษาผมเสีย ผมแห้งให้กลับมาสวยมีน้ำหนัก

อ่าน 40,767

เพื่อนๆ ชาว GangBeauty คนไหนที่กำลังประสบกับปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูเป็นรังนก ผมไม่มีน้ำหนัก ทั้งจากการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม การทำสีผม ฯลฯ ซึ่งทำให้เส้นผมถูกทำร้ายหนักมากจนเกิดเป็นสภาพผมแห้งกรอบ ผมช็อต ผมพัง ไม่เป็นทรง แถมพันกันจนหวีไม่ออก วันนี้เราจะมาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ด้วยวิธีแก้ผมแห้งเสียชี้ฟูที่ทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมได้ผล! ลองมาดูกันว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างฉีดสเปรย์บำรุงผมก่อนหวี

หลังจากสระผมเสร็จ ในช่วงที่ผมยังหมาดๆ อยู่ ให้สาวๆ ฉีดสเปรย์บำรุงผมที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น หรือจะใส่พวกเซรั่มแทนก็ได้ นวดๆ เน้นที่ช่วงปลายผม รอให้แห้งแล้วจึงค่อยหวีผม จะช่วยทำให้ผมหวีง่ายขึ้น ไม่ขาดไม่พันกันแน่นอน

เล็มปลายผมทิ้งบ่อยๆผมที่เสียไปแล้ว จะให้กลับมาเงางามและมีน้ำหนักเหมือนเดิมก็คงจะยาก วิธีที่ดีที่สุดและไม่ให้ลุกลาม ก็คือหมั่นเล็มปลายผมบ่อยๆ ค่อยๆ ตัดส่วนที่เสียทิ้งไปทีละน้อย แล้วเลี้ยงผมที่งอกใหม่บำรุงให้สุขภาพดีจะดีกว่า หรือถ้าใครใจถึง จะตัดสั้นทีเดียวแล้วเริ่มต้นใหม่ก็ได้นะคะ

สระผมแล้วใช้ครีมนวดทุกครั้ง

ผมแห้งๆ ชี้ฟูเวลาสระผมเสร็จเรามักจะหวีไม่ออก แล้วยิ่งพยายามหวีแรงเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมขาดและสภาพเยินกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ดังนั้นเวลาสระผมเราควรแก้ไขเบื้องต้นด้วยการลงครีมนวดทุกครั้ง เพื่อให้ผมนุ่มลื่นและหวีง่ายขึ้น พยายามเน้นลงที่ช่วงปลายผมก็พอ เพราะถ้าลงตรงโคนมากๆ ผมจะฟีบเหมือนไม่ได้สระผมมาเลยแหละ

หมักผมด้วยทรีตเมนต์แต่ไม่ต้องอบไอน้ำ

การอบไอน้ำคือการใช้ความร้อนอย่างหนึ่ง ซึ่งมีโอกาสทำให้ผมแห้งเสียยิ่งขึ้นไปอีก ทางที่ดีเราหมักผมด้วยวิธีบ้านๆ แค่ใช้ครีมหมักผม หรือไข่แดง น้ำมันมะกอก หมักทิ้งไว้แล้วสระออก โดยไม่ต้องใช้ความร้อนจะดีกว่าค่ะ ทำบ่อยๆ สักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ไม่นานก็ฟื้นฟูให้ผมกลับมานุ่มขึ้นได้แล้ว

ปล่อยให้ผมแห้งเองไม่ต้องใช้ไดร์อยากกลับมาผมสวยต้องหลีกเลี่ยงความร้อน คือใช้ไดร์เป่าผมให้น้อยที่สุด เวลาสระผมเสร็จก็ให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ เน้นที่ปลายผม และนวดโคนผมให้แห้ง อาจจะเป่าพัดลมก็ได้ แต่งดไดร์ร้อนๆ ไปก่อนนะคะ เพราะอาจทำให้ผมยิ่งโดนทำร้ายซ้ำๆ สภาพเส้นผมก็จะไม่ดีขึ้นสักทีบทความแนะนำ
บทความล่าสุด