4 อาหารอันตราย ที่ไม่ควรเลือกซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต !!!

4,049

หากพูดถึงอาหารสำเร็จรูปแล้ว จริงอยู่ที่ว่าคนเรามักชอบอะไรที่สะดวก รวดเร็ว และกินง่าย แต่ภายในความสะดวกเหล่านี้กลับมีโทษร้ายที่แฝงมากับอาหารด้วยเช่นกัน วันนี้ gangbeauty จึงมาเตือนถึง 4 อาหารทำร้ายสุขภาพที่คุณควรหลีกเลี่ยงหรือลดการซื้ออาหารเหล่านี้จากซุปเปอร์มาร์เก็ตลงซะ  !!!


: pixabay.com

1. อาหารกระป๋องรสชาติเข้มข้น

อาหารกระป๋องมักอุดมไปด้วยเกลือ ซึ่งมาทั้งในรูปสารกันบูด เกลือแกงเค็มๆ และผงชูรส


: pixabay.com

2. อาหารเพื่อสุขภาพจอมปลอม

อาหารหลายอย่างชอบโฆษณาไว้ว่า “ไขมันต่ำ, ปราศจากคอเลสเตอรอล, ปราศจากผงชูรส” แต่ถ้าหากลองสังเกตและอ่านฉลากโภชนาการดีๆ จะเห็นว่าหลายชนิดที่บอกว่าไขมันต่ำ อาจจะมีน้ำตาล มากเป็นพิเศษ อาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอลก็อาจจะมีไขมันอิ่มตัวสูง อาหารที่ไม่มีผงชูรส อาจจะใส่สารที่คล้ายคลึงกันแต่ไม่ได้ชื่อผงชูรส ซึ่งมักให้โซเดียมสูง


: pixabay.com

3. อาหารที่เป็นแป้งหรือน้ำตาลล้วนๆ

อาหารที่ทำจากแป้งและน้ำตาลที่ผ่านกรรมวิธีจนไม่เหลือเส้นใยอาหาร เมื่อดูดซึมจะเกิดการเพิ่มขึ้น ของน้ำตาลในกระแสเลือดได้เร็ว ร่างกายก็จะนำไปสะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้เร็ว จากนั้นก็หิวได้เร็วเสี่ยงต่อเบาหวานและโรคอ้วน


: velvetbody.it
4. เนื้อสัตว์ติดมันสีแดง

อาหารพวกเนื้อสัตว์ที่เก็บไว้ได้นานกว่าปกติ เช่น ไส้กรอก เนื้อรมควัน มักจะมีปริมาณเกลือโซเดียม และไนเตรทสูงกว่าอาหารทั่วๆ ไป ไม่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้อาหารกลุ่มนี้มักจะมีสัดส่วนของไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าปกติ เป็นโทษต่อสุขภาพหลอดเลือดและหัวใจ

โพสใกล้เคียง