6 วิธีบอกเลิกแบบเงียบๆ ของผู้ชาย เจอแบบนี้เจ็บมากอ่ะ

609

เคยมั้ยที่คุยๆ กับใครสักคนอยู่ แต่แป๊บๆ เขาก็หายไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเมื่อวานยังดีๆ แต่วันนี้กลับเงียบหายเข้ากลีบเมฆไปเลย ซึ่งบางทีพฤติกรรมเหล่านี้อาจเป็นการบอกเลิกที่ชัดเจนมาก แต่ก็กลับเงียบมากเช่นกัน และวันนี้แอดมินจะพาสาวๆ ทุกคนไปสังเกตดูวิธีที่ผู้ชายมักจะใช้บอกเลิกแบบเงียบๆ แต่ความเจ็บเต็มสิบเลยล่ะ

1. โทรไปไม่รับ ไลน์ไปไม่อ่าน

     เพราะผู้ชายบางคนไม่กล้าตัดบทความสัมพันธ์แบบตรงๆ แต่จะใช้วิธีนี้บอกเลิกทางอ้อมกับผู้หญิงที่เขาไม่ได้รู้สึกอยากผูกพันด้วย เชื่อสิใครโดนแบบนี้ก็งงเป็นไก่ตาแตก แถมยังเจ็บแปลบแบบบอกไม่ถูกอีก

2. หลบหน้า ไม่ว่างมาเจอ

     แม้ผู้ชายบางคนเขาจะยังไม่ตัดขาดคุณไป แต่เขาก็จะใช้วิธีแบบแนบเนียนโดยไม่เจอหน้าคุณอีก ประเภทที่นัดไปเที่ยวไหนด้วยก็มักจะมีข้ออ้างเสมอ หรือชอบหลบหน้าไม่กล้าปะทะสายตาตรงๆ

3. ทำเหมือนคุณไม่มีตัวตน

     วิธีนี้ถ้าใครรับไม่ได้อาจเจ็บช้ำใจไปอีกนาน เพราะเมื่อไรที่ผู้ชายเลือกใช้วิธีนี้กับคุณ นั่นแสดงว่าเขาไม่อยากจะสื่อสาร ไม่อยากจะเจอหน้า หรือแม้แต่ไม่อยากจะให้คุณยุ่งเกี่ยวกับชีวิตของเขาอีกแล้ว

4. บล็อกคุณทุกช่องทาง

     ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร ไลน์ เฟซบุ๊ก หรือแม่แต่ไอจี ถ้าผู้ชายคนไหนอยู่ๆ ก็เงียบหายไป แล้วก็ใช้วิธีบล็อกคุณไม่ให้เข้าถึงเขาขนาดนี้แล้วล่ะก็ ถือเป็นการบอกเลิกแบบเงียบๆ ที่แต่ชัดเจนมาก

5. อยู่ๆ ก็มีคนใหม่

     คงไม่มีวิธีบอกเลิกแบบไหนเจ็บเท่าแบบนี้อีกแล้วจริงมั้ย เพราะหากเขาบอกว่าไม่รักคุณแล้วตรงๆ ยังดีซะกว่าการมีคนใหม่มาแทนที่ แบบไปคุยกันตอนไหนก็ยัง งงๆ

6. ไม่เคยเปิดเผยว่าคบกับคุณ

     หากใครคบกับคนที่ปกปิดสถานะของคุณอยู่ อยากให้รู้ไว้เลยว่า.. อันที่จริงคุณอาจจะไม่ได้เป็นอะไรกับเขาตั้งแต่แรกแล้วล่ะ เพราะถ้าเขาจริงใจ อย่างน้อยสถานะคำว่าแฟนก็ไม่ควรปกปิด

และนี่คือวิธีต่างๆ นานาที่ผู้ชายหลายๆ คนใช้บอกเลิกผู้หญิงแบบทางอ้อม ชนิดที่เรียกว่าเงียบมาก แต่ก็เจ็บมากเช่นกัน เห็นมั้ยว่าความชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการบอกรักหรือบอกเลิกก็ย่อมดีกว่าอะไรที่เงียบสงัด ดังนั้นถ้าไม่อยากถูกบอกเลิกแบบเจ็บๆ แบบนี้ ก็ต้องเลือกคนให้ดีๆ ก่อนจะฝากหัวใจไว้ที่ใคร

ขอบคุณที่มา : gangbeauty

โพสใกล้เคียง