เคล็ดลับเสริมดวงปี 2562 สำหรับ 12 ราศี อยากดวงดีตลอดทั้งปีรีบเช็กเลย!

727

เคล็ดลับเสริมดวงปี 2562 ใครที่อยากดวงดีตลอดทั้งปี 2562 ห้ามพลาด ! วันนี้เรามีเคล็ดลับเสริมดวงและสิ่งมงคลเสริมดวงสำหรับทั้ง 12 ราศี มาฝากกันแล้ว…

เคล็ดลับเสริมดวง

สำหรับในปี 2562 ดวงของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง  วันนี้เราก็มี เคล็ดลับเสริมดวงปี 2562 สำหรับทั้ง 12 ราศีมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขเสริมดวง ทิศเสริมดวง รวมไปถึงสิ่งมงคลเสริมดวงต่างๆ บอกเลยงานนี้ใครที่อยากดวงดี-ดวงเฮงตลอดทั้งปี ห้ามพลาด !

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

คุณมีเลขประจำตัว คือ 3 อันเป็นดาวอังคาร ดาวนักรบสงคราม หมายถึงการบุกเบิกต่อสู้ การมุ่งหน้าไปอย่าได้ท้อถอย แต่ก็อย่าซ่า อย่าด่วนรนหาเรื่อง ระวังการใช้ความรุนแรงในทุกๆ รูปแบบด้วย ส่วนวันดีของคุณตามพื้นฐานดวงชะตา คือ วันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศตะวันออก หากมีบริเวณบ้านมากให้ปลูกต้นไผ่ ต้นกุ่ม หรือต้นมะพร้าว ไว้ในทางนั้นจะนำโชคลาภมาให้

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านสวยโก้หรู โล่ง โปร่ง กว้างขวาง ใช้สีสะอาดสดใส มีบริเวณร่มรื่น มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากๆ

ดอกงิ้วสีแดง จัดเป็นต้นไม้ที่สัมพันธ์กับราศีของคุณ ด้วยเป็นราศีธาตุไฟ ราศีของความกล้าแข็ง สีต้องโฉลกคือสีแดง สีแสด และเป็นต้นไม้ที่มีหนาม เหมาะกับธรรมชาติของดาวอังคาร (3) อันเป็นดาวประจำตัวคุณ แต่งิ้วแดงเป็นต้นไม้ใหญ่ การจะปลูกในเขตบ้านเรือนอาจเป็นการยาก ลองพิจารณาการหาภาพประดับโต๊ะทำงาน ประดับบ้าน จะช่วยเสริมความแกร่งกล้าสามารถ ความกล้าหาญ และการหนุนส่งเรื่องหน้าที่การงาน

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ดาวประจำตัวคุณ คือ ดาวศุกร์ สิ่งที่ต้องโฉลกกับคุณ คือ สีฟ้า เน้นที่เฉดสวยๆ บางเบา อ่อนโยน หากจะตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ให้เลือกใช้สีฟ้าเป็นองค์ประกอบ หรือประดับด้วยภาพเขียน ภาพถ่ายที่แสดงถึงแหล่งน้ำ สายน้ำ หรือความชุ่มฉ่ำ สดชื่น จะช่วยเสริมดวงชะตาให้ได้พบความสุขความบันเทิงยิ่งขึ้น

ทิศดีของคุณ คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โบราณให้ปลูกทุเรียน หรือขุดบ่อน้ำไว้ คุณอาจจัดทำสวนหย่อมเล็กๆ ประดับตู้ปลา หรือจำลองสวนน้ำขนาดเล็กทางทิศดังกล่าว ก็จะนำโชคลาภมาให้

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มั่นคงแข็งแรง มีบริเวณสำหรับปลูกต้นไม้ ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่สวยงาม ทนทาน ใช้สีโทนอบอุ่นสบายตา อยู่ในทำเลที่สงบร่มรื่น

ดอกทองหลาง จัดเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของไทย เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ ใบมีลวดลายสวยงาม นิยมปลูกตามบ้านเรือนเพราะเชื่อว่าให้คุณด้านโชคลาภ ทรัพย์สิน มักใช้ในพิธีกรรมสำคัญเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น วางศิลาฤกษ์ ปลูกบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ หรือในพิธีมงคลสมรส อีกชื่อเรียกว่า “ประวาลพฤกษ์” หรือ “ปาริชาติ” เชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในสรวงสวรรค์สมัยพุทธกาล ต้นไม้นี้สัมพันธ์กับธาตุดิน และความมั่นคง มีสีเขียวหลายวรรณะในตัว จึงเหมาะจะเป็นต้นไม้ปลูกเสริมชะตาของคุณ และส่งเสริมความรุ่งเรืองทางฐานะ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

เลขประจำตัวคุณ คือ 4 หากคุณทำงานเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือมองหาทำเลที่อยู่อาศัย ให้เลือกที่ที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรืออยู่ใกล้แหล่งสวน แหล่งน้ำ

ทิศดีของคุณ คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เช่นเดียวกับราศีพฤษภ โบราณให้ปลูกทุเรียน หรือขุดบ่อน้ำไว้ทิศนั้น คุณอาจจัดทำสวนหย่อมเล็กๆ ประดับตู้ปลา หรือจำลองสวนน้ำขนาดเล็กทางทิศดังกล่าว ก็จะนำโชคลาภมาให้

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดดูเป็นส่วนตัว แต่ภายในตกแต่งไว้อย่างโล่ง โปร่ง กว้างขวาง มีอุปกรณ์สื่อสารครบครัน หรือมีชั้นหนังสือมุมใดมุมหนึ่ง และมีบริเวณเอาไว้รับแขกเป็นการเฉพาะ เฟอร์นิเจอร์มีความทันสมัย แต่ใช้สอยสะดวก

ดอกพยอม พะยอม หรือพยอม เป็นพรรณไม้ไทยอีกชนิดที่มีลำต้นสูงสง่า ช่อดอกสีเหลืองอ่อน แต่บางครั้งเมื่อมองระยะไกลอาจเห็นเป็นสีขาวอมเขียวได้ ส่งกลิ่นหอมชื่นใจ เป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกตามชื่อคล้องคำว่า ยินยอม อันมีนัยถึงการตกลง การรอมชอม การประสานงานที่ราบรื่น (ในภาษาถิ่นบางครั้งเรียก คะยอม) ต้นไม้นี้ สัมพันธ์กับธาตุลม และสีประจำราศีของคุณ คือ มีสีเหลืองอมเขียว ใช้ปลูกเป็นไม้ประดับบ้าน หรือหาภาพประดับโต๊ะทำงาน ช่วยส่งเสริมการติดต่อสื่อสาร การนัดหมาย การได้รับความร่วมมือจากผู้คนต่างๆ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

เลขประจำตัวคุณ คือ 2 เลขของดาวจันทร์ สัมพันธ์กับของสีขาว สีเหลือง สีไข่มุก หากใช้เครื่องประดับแนะนำของที่มีโทนสีขาวเป็นประกาย หรือถ้าเป็นอัญมณีจากธรรมชาติ ในกลุ่มแก้วโป่งข่าม สามารถประดับได้ด้วยแก้วมุกดาจิรประภา

ทิศดีของคุณ คือ ทิศเหนือ ทิศที่ควรระวังคือ ทิศใต้ และทิศตะวันตก ไม้มงคลที่ควรปลูกในทิศดีนั้น ได้แก่ ต้นพุทรา หรือพืชประดับจำพวกว่านต่างๆ โดยเฉพาะไม้ว่านที่ได้ชื่อว่ามีมนตรา เข้าคาถา หรือมีคุณสมบัติทางเครื่องรางของขลัง เช่น ว่านธรณีสาร จะเป็นไม้ประจำบ้านเรือนคุณได้

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่แข็งแรง ตกแต่งสะอาดสวยงาม ใช้สีโทนอ่อนดูสบายตา มีห้องครัว ลานซักล้าง และห้องนอนสวยๆ

ดอกมะลิ เป็นสัญลักษณ์ของความสะอาด หอม ร่มเย็น ถูกใช้มากที่สุดในงานมงคล ร้อยมาลัย ไหว้พระ ปรุงเอากลิ่นหอม เป็นเครื่องหมายของความรักและระลึกถึงระหว่างบุตรกับมารดา จึงเหมาะสมกับราศีของคุณมาก ดอกมะลิยังเป็นไม้ประจำองค์พระนารายณ์ ใช้ในการสรงสนานแสดงความคารวะ ถือว่าเกี่ยวพันกับพื้นฐานชีวิต การถือกำเนิด ดังมีตำนานว่าพระนารายณ์ ซึ่งแปลว่า ผู้กระดิกในน้ำ (ถูกสร้างในน้ำ, อยู่ในน้ำ) เป็นนามหนึ่งของพระพรหมผู้สร้างโลก (น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญในการถือกำเนิดของสิ่งมีชีวิตทั้งปวง) จึงเป็นดอกไม้ที่เกี่ยวพันกับธาตุน้ำ ความชุ่มเย็น ความสวยงาม และสีขาว อันเป็นสีประจำราศีของคุณ เหมาะสำหรับใช้ประกอบในการมงคลพิธีต่างๆ และปลูกประดับบ้านเรือน จะส่งเสริมความรักในครอบครัว

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ทิศที่ดีของคุณ คือ ตะวันตกเฉียงเหนือ หากจะกระทำการใดๆ ให้ลองเริ่มต้นจากทิศนั้น จะพาไปสู่ความสำเร็จได้ ดาวประจำตัวคุณนั้น คือ ดาวอาทิตย์ คุณสามารถใช้บทสวดบูชาพระวันอาทิตย์ หรือปางถวายเนตรได้ ในการประดับตกแต่งบ้านเรือน ให้เลือกสีเหลือง สีทอง หรือสีเหลืองทอง เข้าประกอบจะเสริมโชคลาภ ทิศดีของคุณ คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ โบราณแนะให้ปลูกต้นมะกรูด มะนาว ส้มชนิดต่างๆ หรือดอกส้ม ส้มจี๊ด ที่มีช่อดอกขาวน่ารัก ไว้ในทิศนั้น ถือว่าจะช่วยป้องกันภัยจากศัตรู หรือภูติผีวิญญาณ คุณไสย

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีระเบียงรับลม ตกแต่งด้วยสีวรรณะร้อน ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุ ธรรมชาติ มีบริเวณ หรือสนามหญ้ากว้าง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันครบครัน

ดอกทานตะวัน ในอเมริกาเหนือมีประเพณีของคนพื้นเมือง นำเมล็ดดอกทานตะวันวางไว้บนหลุมฝังศพเพื่อเป็นอาหารในระหว่างการเดินทางของคนตาย ซึ่งในอีกหลายประเทศเชื่อว่าความตายคือการหมุนเวียนของฤดูกาล ก่อนเริ่มชีวิตใหม่ ดอกทานตะวัน จึงเป็นสัญลักษณ์ความเบิกบาน ความสง่า และเกียรติยศ และสีเหลือง สีทอง อันเป็นสิ่งสมพงศ์กับราศีของคุณ การปลูกทานตะวันในบ้าน หรือประดับภาพดอกทานตะวัน จะช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางสังคม ชื่อเสียง และการเริ่มต้นเรื่องใหม่ๆ ให้ราบรื่น

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ดาวประจำตัวคุณ คือ ดาวพุธ มีสัญลักษณ์สีเขียว ให้ใช้การสื่อสารให้เป็นประโยชน์ การเจรจาติดต่อต่างๆ จะมีความสำคัญมาก ถ้าแต่งตัวออกจากบ้านในวันสำคัญ ให้เลือกสีเขียวเข้าประดับ หรือตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยไม้ดอกสีเขียวอ่อน เช่น ใบพลู ใบเฟิร์น ไม้ประดับที่อวดใบงามๆ จะส่งเสริมให้มีชีวิตชีวา ความคิดสร้างสรรค์แล่นเร็ว การพรีเซ็นต์ต่างๆ จะราบรื่น

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เช่นเดียวกับราศีสิงห์ โบราณแนะให้ปลูกต้นมะกรูด มะนาว ส้มชนิดต่างๆ หรือดอกส้ม ส้มจี๊ด ที่มีช่อดอกขาวน่ารัก ไว้ในทิศนั้น ถือว่าจะช่วยป้องกันภัยจากศัตรู หรือภูติผีวิญญาณ คุณไสย

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ บ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้ใบหญ้าประดับ ใช้เฟอร์นิเจอร์สวยงามประณีต ตกแต่งห้องครัวและห้องรับประทานอาหารให้สะดวกสบายเป็นพิเศษ มีมุมหนังสือหรือห้องเก็บตำรา ใช้สีวรรณะเย็นที่มีน้ำหนักอ่อน หรือสีวรรณะอุ่นดูนุ่มนวลสบายตา

ต้นสลัดได เป็นพืชหน้าตาเหมือนตะบองเพชร ลำต้นเป็นเหลี่ยม มีกิ่งก้านเป็นสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม มีหนามแหลมรอบ ดอกสีเหลืองเล็กๆ ในลำต้นมียางขาวขุ่นเป็นพิษ แต่สลัดไดก็ใช้ปรุงเป็นยาได้ และต้นสลัดได สมพงศ์กับราศีของคุณที่เป็นราศีของการบริการ การดูแลสุขภาพ และสีประจำราศีที่เป็นสีเขียว สีเทาอ่อน สีเหลืองดิน แต่ต้นสลัดไดไม่เหมาะจะปลูกในที่อยู่อาศัยนัก คุณอาจปลูกไว้ในไร่สวน (หากมี) หรือใช้ภาพถ่ายมาประดับตกแต่ง เป็นเคล็ดให้ช่วยป้องกันอุปสรรคข้อขัดข้อง ปัดเป่าปัญหาขวากหนามที่จะมาถึงตัว สลัดปัญหาสุขภาพทิ้งไป


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ดาวประจำตัวคุณ คือ ดาวศุกร์ สัญลักษณ์ของความนุ่มนวล ความเป็นสตรีเพศ ความเป็นหยิน และสิ่งที่เบาบาง สวยงาม จึงหมายถึงการใช้ศิลปะเข้าประกอบในการดำเนินชีวิต การเจรจาต่อรองอย่างนุ่มนวล ใช้ภาษากายเข้าช่วยในการเจรจา หรือใช้เสน่ห์ทางเพศเข้าประกอบ ทำตัวให้สวยหล่อเป็นพิเศษเข้าไว้

ราศีของคุณมีสีประจำ คือ สีฟ้า ถ้าสามารถแต่งตัวให้เข้าคู่กันกับคู่รักคู่ครอง ชวนกันประดับของสัญลักษณ์เหมือนกัน จะช่วยเสริมดวงความรักให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศตะวันตก ไม้มงคลที่ควรปลูกในทิศนั้น คือ มะขาม มะยม หากไม่มีบริเวณ สามารถปลูกไว้โดยตัดแต่งให้เป็นพุ่มสวยงาม ปลูกลงในกระถาง ถือว่าจะช่วยป้องกันปัญหาด้านคดีความ หรือการรังควานคุกคามของศัตรู

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ บ้านที่ตกแต่งด้วยเครื่องประดับชั้นดี มีเฟอร์นิเจอร์ของแท้ เครื่องเรือนไม่ล้ำสมัยจนเกินไป มีมุมพักผ่อนสำหรับครอบครัว ใช้สีนุ่มนวล ค่อนไปทางสว่างอ่อนโยน

ดอกกุหลาบ สัมพันธ์กับราศีของคุณ ด้วยเป็นธาตุลม ธาตุแห่งความสมดุล สุนทรียะ และความงาม อีกสีกุหลาบมักเป็นสีแดง สีชมพู ซึ่งเป็นสีของดาวอังคาร (3) คู่มิตรของดาวประจำตัวคุณ จึงเป็นไม้ดอกไม้ประดับสำหรับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยได้ดี หากใช้ภาพดอกกุหลาบประดับโต๊ะทำงานหรือห้องนอน จะช่วยส่งเสริมความรักให้ราบรื่นโรแมนติก คู่รักคู่ครองไม่เอาใจออกห่าง

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

คุณมีดาวอังคาร เป็นดาวประจำตัว เลขนำโชคของคุณจึงเป็นเลข 3 หากจะประดับตกแต่งบ้านเรือน ให้พิจารณาของใช้ไม้สอยที่ทำจากเหล็กกล้า หรือเฟอร์นิเจอร์เหล็กก็จะเป็นองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม

ทิศดีของคุณ คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไม้มงคลที่ควรปลูกในทิศนั้น คือ สะเดา ขนุน พิกุล ราชพฤกษ์ ปลูกประดับไว้ในทิศนั้นจะช่วยกันคนกล่าวหาใส่ความ หรือตกเป็นจำเลยสังคม ช่วยปกป้องครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีต้นไม้ร่มรื่นจนถึงรกครึ้ม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ ประดับด้วยสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับความหลังหรือเป็นมรดกตกทอด ใช้สีวรรณะเย็น มีม่านสวยงาม และสำหรับบ้านเรือนของคุณ ที่ควรให้ความสำคัญอีกอย่างคือ หน้าต่าง ผ้าม่าน การเปิดช่องลมให้ได้มากที่สุด การหมุนเวียนของอากาศจะมีผลต่อโชคลาภของคุณ

พลับพลัง เป็นไม้ล้มลุกหลายฤดู มีหลายชนิด ลักษณะลำต้นขึ้นเป็นกอ มีหัวอยู่ใต้ดิน มีพิษ ดอกมีทั้งสีแดงและขาว กลิ่นหอมเย็น มักบานในเวลาเย็น หรือพลบค่ำเป็นต้นไป ขณะเดียวกัน พลับพลึงขาวเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ในงานศพ ทำพวงหรีด แกะสลักกาบเป็นดอกไม้ประดิษฐ์ ใช้ในพิธีกรรมลอยเคราะห์ ลอยโศก ลอยกระทง โดยใช้ใบหรือกาบเย็บเป็นกลีบดอกไม้ ปักธูปเทียน อธิษฐานแล้วลอยลงแม่น้ำ การเป็นดอกไม้ที่สัมพันธ์ทั้งกับการเกิดและการตาย จึงเทียบเคียงได้กับราศีพิจิก (ธาตุน้ำ ราศีแห่งสัญชาตญาณและความลึกลับ) การปลูกต้นพลับพลึงไว้ในบ้าน หรือมีภาพดอกไม้นี้ประดับตกแต่งที่อยู่อาศัย จะช่วยเสริมพลังอำนาจแก่คุณ และช่วยเยียวยายามเจ็บไข้ได้ป่วย ให้มีกำลังใจอันกล้าแข็ง

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ดาวประจำตัวคุณ คือ ดาวพฤหัสบดี หรือสัญลักษณ์ คือ เลข 5 ตัวเลขของการขยับขยาย ที่อันอบอุ่นและมีความกว้างขวางดี หากคุณกำลังตกแต่งบ้านช่องห้องหอ ให้ใส่พิเศษที่หิ้งพระ รูปเคารพตามความเชื่อต่างๆ อย่าให้มีหยากไย่สิ่งสกปรกเกาะอยู่ ห้องที่ต้องใส่ใจพิเศษ คือ ห้องนั่งเล่น ห้องหนังสือ คุณสามารถใช้หนังสือเข้าประดับตกแต่งมุมบ้านได้ จะช่วยส่งเสริมสติปัญญาอย่างมาก

ทิศดีของคุณ คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไม้มงคลที่ควรปลูกในทิศนั้น คือ สะเดา ขนุน พิกุล ราชพฤกษ์ จะช่วยกันคนกล่าวหาใส่ความ หรือตกเป็นจำเลยสังคม ช่วยปกป้องครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีบริเวณกว้างขวาง มีห้องหนังสือ ตกแต่งด้วยข้าวของที่เกี่ยวข้องกับกีฬาหรือการท่องเที่ยวผจญภัย ใช้สีโทนเย็นที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกว่าผู้อยู่ถูกจำกัดเสรีภาพ

มะตูม เป็นไม้มงคล พระราชทานประจำจังหวัดชัยนาท ใช้ประโยชน์ได้จากรากจรดใบ และยังเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู ถือว่าเป็นไม้ประทับขององค์พระศิวะ ในประเทศไทยใช้ประกอบในพิธีกรรมสำคัญ เช่น พิธีราชาภิเษก, พิธีอภิเษกสมรส, งานสมรสพระราชทาน, การประพรมน้ำมนต์ ฯลฯ ดอกและใบมะตูมจึงมีความหมายเกี่ยวข้องกับราศีธนู ธาตุไฟ ราศีที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและความก้าวหน้า การปลูกมะตูมไว้ในบ้านหรือมีภาพประดับตกแต่ง จะช่วยเป็นเคล็ดลางให้คุณมีความเจริญก้าวหน้า สำเร็จการศึกษาในระดับสูง ประสบความสำเร็จ ปลอดภัยในการเดินทาง


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ราศีของคุณมีสีดำ หรือสีนิล เป็นสีประจำโชคลาภ ถ้าคุณต้องการประสานงานติดต่อให้สำเร็จ ให้ประดับด้วยสีดังกล่าว หรือใช้เครื่องประดับจากอัญมณีที่มีสีเข้มๆ ใช้แก้วมหานิลได้จะเป็นการดี กรณีต้องการดูที่ดิน อสังหาฯ ให้ตรวจดูพิเศษที่โครงสร้าง รากฐาน การใช้อิฐและปูน ดูที่เสา หรือแบบของเสาเป็นพิเศษ จะพบทั้งปัญหาที่ควรระวังและแนวทางดีๆ สำหรับการตัดสินใจ

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศใต้ ไม้มงคลที่ควรปลูกในทิศนั้นคือ ต้นมะม่วง หรือมะพลับ โบราณแนะนำว่าจะแก้ภยันตราย เสนียดจัญไร เรื่องร้อนอกร้อนใจทั้งปวง ผ่อนบรรเทาทุกข์

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีบรรยากาศโดยรวมเงียบสงบ ไม่อยู่ในเขตพลุกพล่าน จอแจ ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่มีระเบียบ ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ใช้สีโทนอ่อน มีมุมส่วนตัวที่เพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก

พะยูง คนไทยโบราณเชื่อว่าพะยูงเป็นต้นไม้นำความเจริญและมั่นคง นิยมปลูกในวันเสาร์ โดยถือเคล็ดตามคำพ้อง พะยูง หรือพยุง หมายถึงการพยุง การค้ำจุน และ กระยง คือ การอยู่ยงคงกระพัน ยั่งยืนนาน นอกจากนั้นยังถือเป็นไม้ที่มีแก่นแข็งแกร่ง ให้คุณทางความเข้มแข็ง สู้กับอุปสรรค ในพิธีวางศิลาฤกษ์ การก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัย มีประเพณีนำไม้มงคล 9 ชนิด มาประกอบพิธี พะยูงเป็น 1 ในไม้ 9 ชนิดนั้น ต้นพะยูงจึงเป็นไม้มงคลสำหรับราศีมังกร หากมีที่พอก็สามารถปลูกประดับบ้านเอาร่มเงาได้ หรือมีเครื่องเรือนจากไม้พะยูงใช้ ตลอดจนหารูปมาประดับตกแต่ง จะส่งเสริมหน้าที่การงาน การดำเนินชีวิต ให้คุณสำเร็จลุล่วงในสิ่งที่ตนเองได้ตั้งเป้าหมาย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ดาวประจำตัวคุณ ในทางสากล คือ ดาวมฤตยู และราหู จึงเกี่ยวพันกับสิ่งที่เคลื่อนไหวเร็ว สิ่งที่อยู่ในอากาศ ความทันสมัย การใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้าช่วย ถ้าจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการใช้รูปแบบเก่าๆ ไม่ว่าอะไรก็ตาม ให้นำมาประยุกต์ให้ทันสมัยเข้าไว้ ในการตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ถ้ามีกำลังทรัพย์พอให้พิจารณา การทำห้องดูหนังฟังเพลง ทำโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว การฟังเพลง หรือเปิดเพลงคลออยู่เสมอ จะช่วยให้คุณมีสมาธิดี มีสมองปลอดโปร่งแจ่มใส

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ให้ปลูกไม้มงคลไว้ทิศนั้น คือ สารภี ต้นยอ กล่าวว่าจะช่วยปกป้องอันตราย ให้ความร่มเย็นเป็นสุข นำโชคลาภและเพื่อนฝูงมิตรสหายที่ดีเข้าสู่บ้านเรือน

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่มีบรรยากาศโปร่งโล่ง มีแสงสว่างนุ่มนวล เน้นการตกแต่งด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย ใช้สีโทนอ่อน ห้องที่ควรตกแต่งเป็นพิเศษ ได้แก่ ห้องนั่งเล่น หรือห้องพักผ่อน

วาสนา เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ วาสนาอธิษฐาน และวาสนาราชินี ต่างกันที่ลักษณะลายเส้นในพื้นใบ ดอกออกเป็นช่อ มีสีขาวหรือเหลืองอ่อน กลิ่นหอมแรง หอมไกล ถือเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกประดับบ้าน ให้เคล็ดทางโชคลาภ ความสุขสมหวัง เป็นไม้เสี่ยงทายวาสนา โชคลาภในครอบครัว กล่าวกันว่าเป็นต้นไม้ที่ออกดอกยาก หนึ่งปีออกดอกครั้งเดียว บางปีไม่มีดอกเลย หากให้ดอกเมื่อไหร่แสดงถึงโชคลาภประจำปีนั้นๆ ต้นวาสนา จึงเป็นต้นไม้มงคลสำหรับราศีกุมภ์ อันเป็นราศีธาตุลม เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ความหวัง และมิตรภาพระหว่างฝูงชน คุณใช้เป็นไม้ประดับบ้านเรือน ประดับโต๊ะทำงานได้ จะเป็นเคล็ดให้สมหวังสมปรารถนา บันดาลให้ชีวิตการงานก้าวหน้า ได้พบคนดีๆ ที่เป็นมิตรเกื้อกูลกัน


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ดาวประจำราศีคุณมีสองดาว คือ ดาวพฤหัสบดี (แบบไทย) และดาวเนปจูน (แบบสากล) คุณจึงมีส่วนผสมของธาตุน้ำและธาตุไฟในตัวอยู่เงียบๆ คุณเหมาะกับการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่สบายผิว ไม่ร้อน ไม่หนาว อยู่ในที่ที่ปรับอุณหภูมิพอเหมาะพอดี คุณจะมีความเสี่ยงในการบวมน้ำง่าย ฉุง่าย หากเกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ และอยู่ร่วมกับคนที่มีโมหจริตสูง ควรหลีกเลี่ยงภาวะขาดสติ หากสะดวกให้ทำโยคะ แอโรบิก ออกกำลังกายให้มากขึ้น ให้ความสำคัญกับเท้าจะเป็นการดี

ทิศที่ดีของคุณ คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับราศีกุมภ์ ให้ปลูกไม้มงคลไว้ทิศนั้น เช่น สารภี ต้นยอ กล่าวว่าจะช่วยปกป้องอันตราย ให้ความร่มเย็นเป็นสุข นำโชคลาภและเพื่อนฝูงมิตรสหายที่ดีเข้าสู่บ้านเรือน

ลักษณะบ้านที่สมพงศ์กับคุณ คือ บ้านที่ตกแต่งด้วยสีวรรณะเย็น เน้นใช้สีฟ้า ฟ้าคราม หรือม่วงอมครามเป็นพิเศษ ประดับด้วยของเก่าโบราณ แบ่งกั้นห้องต่างๆ ให้เป็นสัดส่วน หากมีพื้นที่พอควรจัดทำสวนหย่อมหรือบ่อเลี้ยงปลา โดยให้มีลักษณะเป็นธรรมชาติที่สุด

ชบา เป็นไม้ดอกทรงพุ่ม อยู่ในจำพวกพู่ระหง ทางเหนือล้านนาเรียกชื่อว่า ดอกใหม่ ทางอายุรเวท อธิบายสรรพคุณของดอกชบาว่า ช่วยในโรคที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ของสตรี เช่น ประจำเดือนมาไม่ปกติ เป็นระดูขาว บำรุงน้ำนมในสตรีหลังคลอดบุตร มีตำรับยาที่กล่าวถึงการใช้ชบาสำหรับขับประจำเดือน (ทำแท้ง) เป็นยาคุมกำเนิด ออกฤทธิ์ให้เป็นหมัน ดอกชบาจึงสัมพันธ์ได้กับราศีมีนของคุณ อันเป็นราศีธาตุน้ำ ราศีแห่งความแปรปรวนและความขัดแย้ง แต่โบราณไม่นิยมให้ปลูกต้นชบาไว้ในบ้าน คุณอาจเลี่ยงด้วยการตกแต่งด้วยภาพแทน หรือปลูกไว้ให้อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน ดอกชบาจะส่งอิทธิพลในทางการควบคุมอารมณ์ การเตือนภัยด้วยสัญชาตญาณลางสังหรณ์

โพสใกล้เคียง