5 สัญญาณ ที่บอกว่าเขาคิดกับเรามากกว่าเพื่อน

394

ฮาโหลสาวๆ เรื่องความรักนั้นเป็นเรื่องมหัศจรรย์ใช่ไหมคะ น่าแปลกที่บางครั้งความเป็นเพื่อนก็เป็นเพียงทางผ่านที่ทำให้เราเจอความรักดีๆ ฮิ้ว…ซึ่งความรักที่มีรากฐานมาจากความเป็นเพื่อนนั้นมีข้อดีมากมาย โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงและความเข้ากันได้ ซึ่งเราเห็นมาหลายคู่ ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนก็รักกันยาวนานจนน่าอิจฉา เฮ้อ…อยากมีบ้างจังเลย เอ๊ย หรือมีอยู่แล้วแต่เราไม่รู้ตัว สัญญาณแบบไหนกันล่ะที่บอกว่าเขามองเราเป็นมากกว่าเพื่อน บางครั้งก็กลัวว่าจะคิดไปเอง บ้าบอไปคนเดียว เพราะยิ่งอยู่ใกล้เราก็ยิ่งมองไม่เห็น

วันนี้เราจึงมี 5 สัญญาณ ของคุณผู้ชายที่คิดกับเรามากกว่าเพื่อน มาฝากกันค่ะ รับรองว่าจับเรดาร์แสกนเห็นความรักแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

1. สายตาที่เขามองมา เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ ซึ่งนี่คือเรื่องจริง ดวงตานั้นไม่สามารถปกปิดความรู้สึกหรือความต้องการได้ ในเรื่องความรักก็เช่นกัน โดยถ้าเธอสังเกตให้ดีเธอจะพบว่าดวงตาของเขามักจะหันมามองเธอบ่อยๆ เพียงเพราะเขาพยายามที่จะดูแลเธอ แต่ไม่สามารถมาอยู่ใกล้ๆ ได้ ดังนั้นจึงใช้วิธีการจ้องมองคุณอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้รู้ว่าเธอปลอดภัยดีและอยู่ที่ไหน ดังนั้นลองหันไปดูสิคะว่ามีใครแอบมองเธออยู่หรือเปล่า

2. เขาพยายามหาเรื่องคุย บ่อยครั้งที่เขาหาเรื่องที่จะส่งข้อความ หรือโทรหาคุณ ทั้งที่บางครั้งคุยแล้วก็เป็นเพียงเรื่องทั่วไป ( บางครั้งไร้สาระมาก ) การทำแบบนี้จะช่วยทำให้เขารู้ความเคลื่อนไหวของเธอ ดังนั้นลองสังเกตสิคะว่าช่วงนี้มีใครชอบทักมาแกล้ง หรือถามเรื่องไร้สาระหรือเปล่า โดยเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับความถี่นะคะ เพราะบางครั้งเขาก็รู้สึกเขินอายที่จะโทรหาเธอบ่อยๆ และกลัวว่าเธอจะรู้ตัวก็เป็นได้

3. การปฏิบัติตัวกับเธอและคนอื่น สิ่งต่อมาที่เราอยากให้เธอสังเกตก็คือวิธีการที่เขาทำกับเธอและคนอื่นๆ โดยเธออาจจะพบว่าเขาดูนุ่มนวล, สนุกสนาน, และเสน่ห์มากเมื่ออยู่กลับคนอื่น แต่กลับแสดงท่าทีเย็นชา นิ่งๆ กับเธอ ( เพียงแค่คนเดียว ) นั้นเป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่แสดงว่าเขาคิดอะไรกับเธอนะคะ แต่เป็นเพียงเพราะเขาอายเกินกว่าที่จะแสดงออกตรงๆ จำไว้ว่าคุณผู้ชายมีหลายประเภท การจีบไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบของความหวานแหววเสมอไปนะคะ โดยเฉพาะการเป็นเพื่อนแล้วยิ่งอาจทำให้เป็นที่จับตามองและทำให้เขารู้สึกเขินอายมากขึ้นก็ได้

4. เขาจะอยู่รอบตัวคุณเสมอ ถ้าเขาแอบชอบเธอเขาจะพยายามเอาตัวเองมาอยู่ใกล้เธอเสมอ เพราะทุกเรื่องของเธอนั้นอยู่ในโฟกัสของเขา แม้จะอยู่ในที่ประชุมใหญ่ๆ เธอก็จะรู้สึกแปลกใจที่เขาจะอยู่ใกล้และสนับสนุนสิ่งที่เธอคิดเสมอ ที่สำคัญเขามักจะมีปฏิกิริยาต่อท่าทางของเธอเสมอ ตัวอย่างเช่นเพียงแค่เธอลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ เธอก็อาจจะพบว่าเขาอาจจะขยับด้านที่คุณจะเดินผ่านเล็กน้อย โดยไม่ได้ตั้งใจอีกทั้งบางครั้งเขายังอาจรู้สึกหงุดหงิดและกังวลเพราะเขาต้องการสร้างความประทับใจให้กับเธอด้วย

5. เขามักจึงหึงหวง การที่เธอแสดงท่าทาสนืทสนมกับคนอื่นจะทำให้เขาบ้า บางทีคุณอาจรู้สึกว่าทำอะไรผิด และรุ็สึกไม่สบายใจ ( ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ) เพราะเขาอาจจะเผลอปล่อยรังสีของความไม่พอใจ และความหึงหวงออกมาโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัว ดังนั้นลองสังเกตสิค่ะว่าเพื่อนสนิทของเธอรุ็สึกอย่างไรเมื่อรู้ว่เธอคุยกัยหนุ่มคนอื่นอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับสัญญาณเช็ความเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังสงสัยก็ลองเอาวิธีนี้ไปสังเกตดู รับรองว่าเรดาห์ไม่ผิดแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

โพสใกล้เคียง