เปิดกรุ! รีวิวแป้งพัฟคุมมัน ติดทน 15 ตลับ แป้งพัฟปี 2021

อ่าน 0

สวัสดีค่ะ วันนี้จะรีวิวแป้งพัฟ 2021 ที่ใช้อยู่นะคะ ส่วนตัวเป็นคนชอบใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะตื่นสาย ขี้เกียจทารองพื้น ทากันแดด ทาแป้งพัฟ เขียนคิ้ว ปัดแก้ม ทาปาก แต่งหน้า 10 นาทีเสร็จออกจากบ้านได้เลย

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนผิวผสม บริเวณอื่นสภาพผิวปกติ จะมันช่วงทีโซน มีสิวและรอยดำบ้างประปราย เราผิวขาวเหลืองนะคะ จะเรียงตามราคาถูกไปหาแพงนะคะ แป้งที่มารีวิวหาซื้อได้ตาม EVEANDBOY จะมีบางตัว Pre-Order มาค่ะ มาดูกันว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2021 เริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

Babalah UV 2 Way SPF 20 PA++ เบอร์ #1

ราคา 690 บาท

แป้งพัฟตัวนี้รู้จักกันในนามแป้งวุ้นเส้น หรือแป้งแม่มด ราคาสูงไปหน่อย เนื้อแป้งมีความบางเบาสุด เนื้อเนียนละเอียดมาก ปกปิดโอเค ที่ประทับใจคือทาแล้วหน้าดูเนียนกริ๊บ กันน้ำดีจริง คุมมันติดทนทั้งวัน ใครที่หาแป้งพัฟคุมมันตัวนี้ดีคะ

สิ่งที่ชอบ - ปกปิดกำลังดี, ฟินิชลุคหน้าเนี๊ยนเนียน, กันน้ำกันเหงื่อเริ่ด ติดเรื่องราคาแพงไปหน่อย

BUTTERFLY Miracle Two Way Powder SPF 20 PA++ เบอร์ #2ราคา 390 บาท

มาต่อกันที่แป้งพัฟ แป้งบัตเตอร์ฟลาย ตัวนี้เราหยิบใช้บ่อยหน่อย ในรูปคือขึ้นตลับที่สองละ ชอบที่เนื้อแป้งเนียนละเอียด โทนสีเข้ากับคนไทย เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ปกปิดได้ดี สีแป้งปรับเข้ากับผิวดี ทาแล้วหน้าผ่องอะ ไม่วอก ไม่เทา กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันได้ดีมาก ซับหน้าหน่อยก็กลับมาปกติละ ที่ปลื้มสุดๆ คือทารอบเดียวก็อยู่ได้ทั้งวัน

หน้าไม่ดรอปไม่หมอง ไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้ม โดยรวมคือดีมาก แถมมีส่วนผสมนำเข้าจากญี่ปุ่นอีกด้วย

สิ่งที่ชอบ - เนื้อแป้งเซตเข้ากับผิวได้ดี หน้าดูผ่องๆ ดูผิวสวย คุมมัน หน้าไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่เป็นคราบ มีกันแดดในตัว

ราคาไม่แพง ติดทนทั้งวัน เทียบกับแป้งเคาเตอร์แบรนด์ได้เลย อยากให้ไปลองค่ะ #ถูกและดี #แนะนำค่ะ

RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++ เบอร์ #R21

ราคา 790 บาท

หลายคนคงรู้จักในนามแป้งน้องฉัตร แป้งพัฟตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ให้ฟินิชลุคหน้าแบบแมตต์ๆ พัฟโอเค จิกเนื้อแป้งได้ดี การปกปิดทำได้ค่อนข้างดี แต่เรารู้สึกว่าผิวจะสวยเฉพาะทาตอนแรกๆ แป้งหนานิดนึง คุมมันพอใช้ได้แต่พอผ่านไปครึ่งวันก็ต้องซับมันละ แต่สามารถเติมทับลงไปใหม่ได้ไม่เป็นคราบ แต่สัมผัสได้ถึงความหนา ราคาแรงไปนิด ตลับพกยากไปหน่อย

สิ่งที่ชอบ - แป้งสีสวย, ปกปิดเนียน, ทนน้ำทนเหงื่อดีระดับนึง

Cho Micro Silk Anti-Aging Powder Ultra-Light Texture Vitamin E เบอร์ #M1

ราคา 890 บาท

ไปต่อกับแป้งโชค่ะ เค้าว่ากันว่านางเป็นแป้งพัฟเนื้อใยไหมผสมรองพื้น จะมีความลื่นๆ เกลี่ยง่าย โทนสีกำลังพอดี ปกปิดได้กำลังดีนะ จะลุคใสๆ หรือลุคเบาๆ ก็เอาอยู่หมด สบายผิว ไม่หนักหน้า ราคาค่อนข้างแพง

สิ่งที่ชอบ - ทาแล้วหน้าเนียนๆ ลื่นๆ

Srichand Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder SPF 20 PA+++ เบอร์ #SC10 Ivory

ราคา 590 บาทแป้งศรีจันทร์ ชื่อนี้ที่ฮิตๆ ในรุ่นแป้งฝุ่น ตอนนี้ออกใหม่แล้วเป็นแป้งพัฟแบบตลับ ปกปิดบางเบา ยังไม่ถึงกับ Full Coverage ใครชอบงานผิว ลองตัวนี้ค่า เผยผิวสวยโอเคเลย คุมมันได้กลางๆ ตลับสี่เหลี่ยมดูแข็งแรง แต่เรามองว่ามันไม่ดึงดูดให้หยิบมาใช้เท่าไหร่อะ

สิ่งที่ชอบ - ปกปิดบางเบา เน้นโชว์งานผิว พอหน้าเริ่มมันนิดๆ จะทำให้หน้าดูฉ่ำวาว โกลว์ๆ ดี

Babalah UV 2 Way Magic Bee Powder SPF 20 เบอร์ #19

ราคา 690 บาท

แป้งพัฟไขผึ้งฝรั่งเศส สูตรใหม่ล่าสุดจากบาบาร่า สีแป้งติดชมพูไปหน่อย เนื้อแป้งค่อนข้างหนา ปาดแล้วเนียนเลย ปิดรอยต่างๆ ได้ในระดับนึง กันน้ำกันเหงื่อโอเค

สิ่งที่ชอบ - เนื้อแป้งเนียนนุ่ม, ปกปิด ได้ดี

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact เบอร์ #2 Ivory

ราคา 695-995 บาท

แป้งผสมรองพื้นอีกตัวที่เนื้อค่อนข้างเนียน ทาแล้วผิวหน้าเนียน สีแป้งกลมกลืนไปกับผิว ปรับสีผิวให้ดูสว่างสม่ำเสมอกัน ปกปิดได้ระดับนึง พวกรอยแดง รอยสิวต่างๆ ที่ชอบคือตัวแพ็กเกจ ตลับลายดอกไม้สีม่วงน่ารักสดใสมาก น่าหยิบขึ้นมาตบแป้งทั้งวันเลย อิอิ ราคาแรงไปหน่อย

สิ่งที่ชอบ - ชอบตลับมากกกกกก ใช้แล้วรู้สึกสวยเหมือนเจ้าหญิง 555 ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++ เบอร์ #N1

ราคา 359 บาท

เนื้อแป้งเนียนแน่น แอบหนานิดนึง ทาไปแล้วหน้าดูเนียนขึ้นอะ เพราะแป้งช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีสมชื่อแป้งรีทัชเลย กันเหงื่อพอได้ แต่อาจจะไม่ค่อยกันน้ำเท่าไหร่ คุมมันได้นานอยู่ แต่อาจจะมีหลุดบ้างช่วงทีโซน แต่ผิวไม่ดูเยิ้ม

สิ่งที่ชอบ - เบลอรูขุมขนได้ค่อนข้างดี ทำให้หน้าดูเนียนดี

Maybelline Clear Smooth All in One UV+Lightening Oil-Control Two Way Cake SPF 32 PA+++ เบอร์ #02 Nude Beige

ราคา 219 บาท

แป้งผสมรองพื้นที่เคลมว่าคุมมันได้ 5 เท่า เอาจริงๆ ไม่รู้ว่ามัน 5 เท่าไหม แต่ก็รู้สึกได้ว่าพอผ่านไปครึ่งวันช่วงทีโซนเริ่มมันนิดนึง เนื้อแป้งเกลี่ยง่ายเนียนไปกับผิว ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างขึ้นด้วย ปกปิดปานกลาง หน้าเนียนดี

สิ่งที่ชอบ - ปกปิด คุมมันดีในระดับนึง

Eglips Blur Powder Pact เบอร์ #21

ราคา 259 บาท

แป้งแบรนด์เกาหลีสุดฮิต เนื้อแป้งบางเบาสบายหน้ามากเหมือนไม่ได้ทาแป้ง แล้วมันก็เบลอรูได้จริงๆ นะ มันทำให้หน้าดูนวลๆ เนียนๆ ขึ้นอะ พัฟเค้าดีมากน่าจะมีส่วนให้

เนื้อแป้งมีประสิทธิภาพมากขึ้นตอนลงบนหน้า แต่ไม่ค่อยปกปิดนะคะ เน้นเผยผิวสวยๆ กระจ่างใสมากกว่า

สิ่งที่ชอบ - เบลอรูได้โอเค หน้าเนียนดี

Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++ เบอร์ #C21

ราคา 399 บาท

แป้งเจ้านาง เนื้อแป้งติดเหลือง ทาแล้วหน้าผ่องๆ ดีอะ เนื้อแป้งเนียน ปกปิดรอยสิวพอได้ คุมมันได้ระดับนึง หน้าไม่ค่อยเยิ้ม กันน้ำกันเหงื่อได้พอประมาณ

สิ่งที่ชอบ - ทาแล้วหน้าผ่อง, ปกปิดได้ในระดับนึง

Sasi Magic Matte Foundation Powder เบอร์ #W1

ราคา 129 บาทแป้งศศิ แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ของศรีจันทร์ เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน ทำตลับออกมาลายน่ารักดี แต่มันดูก๊องแก๊งไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ น่าจะเหมาะกับน้องๆ วัยใสหยิบออกมาใช้ดูสวยสมวัยใสๆ อะไรประมาณนั้น เนื้อแป้งก็โอเค แต่อัดแป้งมาไม่แน่น รู้สึกมีความเป็นผงๆ ไปหน่อย ดูลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ คุมมันดี

สิ่งที่ชอบ - สีแป้งโทนเหลืองเข้ากับสีผิวเราได้ดี ทาแล้วดูหน้าผ่อง แต่ไม่ปกปิด เหมาะกับวันสบายๆ

Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Powder เบอร์ #01 Fair

ราคา 299 บาท

ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ปัดแล้วเนียนอยู่ ให้ลุคธรรมชาติเบาๆ ไม่เน้นเรื่องปกปิดเท่าไหร่ น่าจะเหมาะกับเอาไว้เซตรองพื้น ติดทนระดับนึง ไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมมันพอใช้ได้

สิ่งที่ชอบ - เบาสบายผิว, ใช้คู่กับรองพื้นได้โดยไม่ทำให้สีเพี้ยน

Pony Effect Cover Fit Powder Foundation เบอร์ #Natural Ivory

ราคาเต็ม 1,250 บาท

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้เราพรีออเดอร์มาตอนแบรนด์ลดราคา เป็นแบรนด์ของสาวโพนี่ เมคอัพอาร์ตติสสุดสวยจากเกาหลี จะบอกว่าเนื้อแป้งนางมีความเนียน ทาแล้วไม่หนักหน้า ปกปิดจัดเต็มอยู่นะ ทั้งริ้วรอย รอยสิว รอยหมองคล้ำต่างๆ สีแป้งขาวไปหน่อย แต่ทาแล้วหน้าผ่องดี

สิ่งที่ชอบ - ปกปิดดี ให้ลุคผิวสวยผ่อง

odbo Strong Series Two Way SPF 20 เบอร์ #C1

ราคา 329 บาท

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่าาา ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเช่นกัน เนื้อแป้งเนียนอยู่ แต่ตอนทาลงบนหน้ารู้สึกเหมือนเนื้อแป้งไม่ค่อยเกาะผิว แต่เรื่องกันน้ำนี่โอเคเลย ตัวนี้เค้ามีผงไข่มุกทำให้หน้าเปล่งประกายเมื่อกระทบแสงแดด ก็ดูวิ้งๆ ขึ้นนิดนึง หน้าดูไม่หมอง

สิ่งที่ชอบ - กันน้ำได้ดี, ทาแล้วหน้าดูวิ้ง

จบแล้วค่ะสำหรับรีวิวแป้งพัฟทั้ง 15 ตัว สาวๆ คนไหนที่มีผิวผสมเหมือนเรา ลองไปหาแป้งพัฟที่เราแนะนำมาทดลองได้เลยนะคะ น่าจะชอบเหมือนเราบทความแนะนำ
บทความล่าสุดบิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ รถเช่า