เตรียมตัวไว้! หลัง 22 กุมภาพันธ์ 2562 ดาวราหูย้าย จะส่งผลต่อดวงชะตาแต่ละราศีอย่างไร

956

ราหูย้าย 2562 หลังจากวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป เมื่อดาวราหูย้าย จะส่งผลต่อดวงชะตาแต่ละราศีอย่างไร อยากรู้มาเช็กดวงของคุณกันเลย

อย่างที่ทราบกันดีว่าในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 จะเป็นช่วงเวลาแห่งการย้ายของดาวราหู หลังจากที่ก่อนหน้านี้ดาวราหูโคจรเข้าสู่ ราศีกรกฎ และราศีมังกร ซึ่ง  ราหูย้าย 2562 ในครั้งนี้จะส่งผลต่อดวงชะตาของทั้ง 12 ราศีอย่างไร จะเปลี่ยนไปในทิศทางดี หรือร้าย รวมถึงจะต้องระมัดระวังในเรื่องใดบ้าง อยากรู้อย่ารอช้า ! รีบมาเช็กดวงชะตากับ โหรชี้ชัด ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลย…

ดาวราหู (๘) ย้ายจาก “ราศีกรกฎ” เข้าสู่ “ราศีมิถุน” ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ยาวไปข้างหน้า 18 เดือนครานี้นั้นได้ตำแหน่งเกณฑ์พิเศษคือ #ดาวปกิณกะโชค หรือ #ดวงประกิณโชค ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อดาวราหูสถิตหรือโคจรอยู่ใน “ราศีตุลย์-ราศีกุมภ์-ราศีมิถุน” ถ้าจะถามถึงความดีงามหรือคุณค่าของดาวในทางการพยากรณ์ในความเป็น “ประกิณโชค” ต้องขอบอกเลยว่า “ไม่ชัดเจนนัก” ที่จะชี้ชัดว่ากระแสของดวงดาวจะส่งผลไปในทางไหนหรืออย่างไร ? สุดแท้แต่ดาวราหูในพื้นชะตาเดิมของแต่ละบุคคลเป็นสำคัญ ทีนี้ก็ลองมาอ่านคำพยากรณ์แบบสั้นกันก่อน ถ้ามีโอกาสจะขยายความในทางลึกส่วนของราศีที่รับผลโดยตรงภายหลัง อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด

ราศีมิถุน

เป็นราศีเจ้าภาพรับดาวราหูและได้รับผลเต็มที่ที่สุด เป็นจังหวะที่คนมิถุนจะได้ขยับขยายเปลี่ยนแปลงชีวิต เพื่อไปไขว่คว้าในสิ่งที่ไม่เคยมีหรือไม่เคยได้รับมาก่อน ชีวิตจะมีสีสันความโลดโผนกระฉับกระเฉง แต่สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว หรือมีความร้าวฉานในครอบครัวอยู่เดิม ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ

ราศีพฤษภ

ชีวิตเหมือนติดปั๊มน้ำให้กับกระแสการไหลเวียนของการเงิน คือ เงินเข้าเยอะแต่ก็ถูกปั๊มออกไปใช้เยอะ จึงควรกำหนดนโยบายชีวิตในการจับจ่ายให้เกิดประโยชน์หรือได้สินทรัพย์เป็นรูปธรรมเป็นชิ้นเป็นอัน เช่น ซื้อบ้าน ซื้อสินทรัพย์ ฯลฯ ระวัง การถูกล่อลวงให้ควักเงินจ่ายโดยไร้ทางกลับ งดการให้ยืมเงิน

ราศีเมษ

บังเกิดโอกาสมีโชคลาภความสำเร็จรายได้จากการเดินทาง, จากธุรกิจยานยนต์, จากการประสานงานทั้งหลาย ยิ่งทำงานยิ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดความก้าวหน้าในสิ่งที่กระทำ ระวัง เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ข้อตกลงมีผลประโยชน์ร่วมกันต้องชัดเจน

ราศีมีน

ข้อดี คนที่มีปัญหาสะสมเรื้อรังจะได้รับการแก้ไขให้เกิดความมั่นคงเป็นปึกแผ่นอย่างไม่คาดคิด ทั้งปัญหาในครอบครัวหรือกิจการในครัวเรือน ข้อเสีย มีปากเสียงกันบ่อย คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย คนไม่มีหนี้จะเป็นหนี้ บ้านเรือนต้องซ่อมแซม

ราศีกุมภ์

ข้อดี ดาวประจำตัวพ้นมุมแห่งอุปสรรคปัญหา เป็นเวลาในการคิดสร้างสรรค์ริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ เหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นสร้างตัวอีกครั้ง เป็นจังหวะแห่งการเพิ่มพูนทรัพย์สินรายได้ให้งอกเงยงอกงาม ส่วนข้อเสีย ระวังความเอาแต่ใจแบบไม่คำนึงถึงตรรกะเหตุผล ไม่ควรวางใจให้บริวารทำในเรื่องที่เราควรต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง

ราศีมังกร

ข้อดี เป็นอีกหนึ่งราศีที่พ้นจากเงาแห่งเคราะห์กรรมเก่าที่ทับตัวมาเป็นปี เข้าสู่ช่วง Show Time แสดงความสามารถและศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ มีแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าเข้าชาร์จความสำเร็จ !! ส่วนข้อเสีย การเงินยังต้องควบคุมให้อยู่ในกรอบ ถ้าจับจ่ายใช้สอยตามใจตัวเองหรือเห็นแก่บริวารรอบตัว ก็จะทำให้สภาพคล่องมีปัญหาได้

ราศีธนู

กระแสดาวและคำพยากรณ์จะเป็นไปในแนวทางคล้ายกันกับราศีมิถุน จำเป็นต้องยอมเหนื่อยเพื่อเป้าหมายและการสร้างเนื้อสร้างตัว ภาระบนบ่าไม่อาจผ่อนวางให้ใครทำแทนได้ มีเกณฑ์ได้ร่วมหุ้นทำงานกับเพื่อนโดยให้มีข้อตกลงชัดเจน

ราศีพิจิก

ข้อดี มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงชีวิต ทั้งธุรกิจส่วนตัวและงานประจำมีการแปรสภาพเปลี่ยนนโยบาย มีโอกาสปุบปับได้รับมรดก บ้านเก่าแก่ รวมถึง รถมือสอง ข้อเสีย ญาติผู้ใหญ่อาจเจ็บป่วยล้มหาย ต้องเสียเงินในการซ่อมแซมบ้านซ่อมของเก่าที่ได้มา

ราศีตุลย์

ข้อดี งานใหม่ โปรเจกต์ใหม่ โอกาสทางการเงินใหม่ๆ จะถูกเปิดตัวหรือได้รับการนำมาสร้างให้เป็นจริง เป็นจังหวะแห่งความรื่นเริงได้โชคลาภเงินตรา ข้อเสีย ก็มีนิดนึงตรงที่ระวังบริวารใหม่ๆ จะทำให้ขัดแย้งผิดใจกับคนสนิทเก่าๆ ที่คบหามานาน

ราศีกันย์

ข้อดี มีโอกาสได้บุกเบิกงานที่ไม่เคยจับต้องข้องเกี่ยวมาก่อน ได้จังหวะในการสร้างธุรกิจใหม่ สร้างธุรกิจที่สองมาเสริมทัพให้ชีวิตแกร่งทั่วแผ่นมากขึ้น แต่เหนื่อยมากกกกกบอกไว้ก่อนเลย ข้อเสีย สุขภาพเปราะบาง ปัญหาต้องแก้เยอะจนปวดหัว

ราศีสิงห์

ข้อดี ดวงชะตาได้รับการอาบแสงแห่งความโชคดี ทว่าเมื่อเป็นแสงโชคจากดาวราหู ก็ต้องออกแรงโลดโผนสักหน่อยโดยมีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น แต่คนสิงห์ก็มีแรงจูงใจที่จะทะยานชีวิตไปคว้าจับเอาความสำเร็จมาใส่กระเป๋า มีแฟนแล้วรุ่ง คนรักพารวย ข้อระวัง ต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะเป็นผู้กู้หรือผู้ให้กู้

ราศีกรกฎ

เป็นราศีที่พ้นช่วงเวลาแห่งเคราะห์กรรมเก่า ชีวิตเริ่มกลับสู่เส้นทางแห่งการสร้างความสำเร็จ ได้สื่อสารสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ สะสางเรื่องคดีความทั้งของตนเองและผู้อื่นได้ลุล่วงบรรเทา ได้บ้านใหม่ใกล้น้ำ ได้รถใหม่ ได้โอกาสดีๆ ใหม่ๆ อย่าไปใส่ใจกับคนนินทาลับหลังแบบอีแอบไม่เปิดเผยตัว

โพสใกล้เคียง