ทรงผมสุดชิคที่สาวๆชื่นชอบ Half Bun ให้ดูฟูพลิ้วเป็นทรงได้แบบไม่ยาก

0 1,220

ร้อนๆ แบบนี้หนึ่งทรงผมสุดชิคที่สาวๆชื่นชอบอย่างการมัดจุกครึ่งหัว Half Bun ยังคงเป็นเทรนด์ที่หลายคนนิยมทำกัน แต่สำหรับคนที่ผมบางคงไม่ปลื้มกับทรงนี้สักเท่าไหร่ เพราะทำออกมาทีไร ทรงผมจุกกลับดูเล็ก หัวลีบมันเยิ้ม ไม่ฟูหนาเป็นทรงสวยเหมือนคนอื่นเอาซะเลย อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจบอกลาทรงนี้ค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่จะช่วยให้สาวผมบางมีผม Half Bun  ที่ดูฟูพลิ้วเป็นทรงได้แบบไม่ยาก ด้วยขั้นตอนที่นำมาฝากนี้! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 มัดผมด้านหน้าให้ดูพองสวย
หากสาวๆมัดผมจุกครึ่งหัวแล้วผมบริเวณด้านหน้าดูลีบแบนราบไปหมด เรามีเทคนิคที่จะช่วยทำให้ผม Half Bun ดูหนาฟูเป็นทรงสวยมาฝากกัน ด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้

1.    แบ่งผมตามสัดส่วนที่ต้องการ จากนั้นรวบผมด้านหน้าขึ้นมาครึ่งหนึ่ง ทำการมัดไว้ด้วยหนังยางให้แน่น
2.    แบ่งผมที่มัดไว้ทำให้เป็นรูตรงกลาง จากนั้นนำปลายผมม้วนสอดเข้าไปในรูหนึ่งรอบ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผมดูไม่ลีบแบน เพิ่มความฟูหนาดูเป็นทรงสวยมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 ถักเปียเก็บช่วงปลายผมที่มัดไว้
การเปียเก็บปลายผมที่มัดไว้จะช่วยทำให้ผมจุก Half Bun เป็นบันที่ดูหนา ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เปลี่ยนสาวผมบางให้กลายเป็นคนที่มีผมหนาพลิ้วสลวยได้ โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

1.    ถักเปียเก็บ แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน จากปลายผมที่มัดไว้ เริ่มจากที่โคนผมจนสุดปลาย ใช้นิ้วมือยีผมให้เปียดูคลายๆไม่แน่นเกินไป แทนการรวบผมแบบปกติ เพื่อทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น
2.    จากนั้นนำผมถักเปียมาม้วนเป็นวงกลม หมุนเกลียวเป็นจุกบันแล้วใช้กิ๊บดำติดไว้ให้แน่น
3.    เซ็ตทรงผมบันให้ดูฟุ้งๆเพื่อให้ดูหนาฟูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 3 เซ็ตทรง Half Bun โดยการแต่งปอยผมข้างๆ

1.    ใช้หนังยางมัดครอบไปที่จุกบันอีกรอบ เพื่อไม่ให้บันหลุดระหว่างวัน
2.    จากนั้นใช้นิ้วมือยีผมบันให้ดูฟุ้งๆเพื่อความเป็นธรรมชาติ
3.    จัดให้ผมข้างๆมีปอยผมเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผม Half Bun ที่ดูสวยเป็นทรงแล้วล่ะค่ะ

ถึงจะเป็นสาวผมบางก็สามารถทำทรง Half Bun ที่ดูฟูสวยไม่ลีบแบนได้ เพียงนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ ร้อนนี้สาวๆ ก็มีทรงผมชิคๆ สำหรับท้าลมร้อนกันแล้วเนอะ

โพสใกล้เคียง