ข้อคิดดีๆ เพื่อช่วยให้รักครั้งใหม่นี้ไม่เจ็บซ้ำเหมือนรักเก่า

0 317

เชื่อว่ามีหลายคนที่ได้ผ่านประสบการณ์การมีความรักมามากมาย บ้างก็เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ บ้างก็เต็มไปด้วยความทรงจำที่ไม่อยากจำ แต่เมื่อชีวิตของเราต้องก้าวต่อไปและได้มาเจอกับรักครั้งใหม่ อาจจะทำให้ใครบางคนรู้สึกกลัวว่ารักครั้งใหม่นี้จะลงเอยหรือจบลงเหมือนรักเก่าๆ วันนี้เราจึงมีข้อคิดดีๆ เพื่อช่วยให้รักครั้งใหม่นี้ไม่เจ็บซ้ำเหมือนรักเก่ามาฝาก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1.ความเชื่อใจคือ สิ่งสำคัญ
มีหลายคู่ที่ต้องเลิกรากันเพราะความไม่เชื่อใจกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบอ่านไลน์ อ่านแชทในเฟส หรือเช็คมือถือของเขาตลอดเวลา แม้ว่าเขาจะเต็มใจให้เช็ค แต่หากนานไปอาจจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณกำลังไม่เชื่อใจและมองเขาว่าเป็นคนไม่ดี พาลให้รักครั้งนี้ต้องจบลงไปอย่างรวดเร็วได้

2.อย่าใช้แต่อารมณ์
คู่รักทุกคู่ย่อมมีช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจและทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่ไม่ควรนำเอาอารมณ์ร้ายมาสาดเทใส่กันตลอดเวลา ไม่ว่าจะด้วยท่าทางที่ไม่ดีหรือคำพูดที่หยาบคาย สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้ความรักเกิดบาดแผล จนอาจทำให้ไม่สามารถเยียวยาให้กลับมาดีได้อีกครั้ง ดังนั้น ย่อมเป็นการดีกว่า หากเลือกเคลียร์กันด้วยเหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์

3.อย่าไปเปลี่ยนความเป็นตัวเอง
ทุกคนบนโลกย่อมมีนิสัยใจคอที่ไม่เหมือนกัน หลายครั้งที่คู่รักหลายคู่พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองบางอย่างเพื่อคนรัก แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้ เพราะนานไปอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกกดดัน ไม่เป็นธรรมชาติ และอาจจะทำให้ความรักหยุดพัฒนาไปในที่สุด

4.อย่าแสดงความเป็นเจ้าของมากจนเกินไป
แม้คุณทั้ง 2 คนจะมีสถานะเป็นคนรักกันก็จริง แต่การแสดงออกถึงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของอีกฝ่ายมากจนเกินไป อาจจะทำให้คู่รักของคุณรู้สึกอึดอัด ไม่เป็นตัวเอง และเลือกที่จะถอยห่างออกจากคุณมากขึ้น ดังนั้น คุณจึงควรเว้นระยะห่างให้เขาได้ใช้ชีวิตเป็นของตัวเองบ้าง โดยคอยดูแลอยู่ห่างๆ เลือกที่จะทำตัวติดแฟนเมื่ออยู่ในโอกาสที่เหมาะสมจะดูดีกว่า

5.เลิกมองโลกในแง่ร้าย
จริงอยู่ที่คุณเคยมีรักแย่ๆ หรือต้องเลิกรากับรักครั้งเก่าจนทำให้จำฝังใจ แต่ก็ใช่ว่าคุณควรจะนำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อความรักให้เต็มไปด้วยแง่มุมที่โหดร้ายเสมอไป อยากให้คุณมองดูช่วงเวลาแห่งความสุข ทำทุกวันให้ดี แล้วเชื่อว่ารักครั้งนี้จะต้องมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กับคุณอย่างแน่นอน

6.มองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ
คนเราเมื่อเป็นแฟนกัน ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน หรืออยู่ใกล้ชิดกัน ย่อมมีบางการกระทำหรือคำพูดที่ไม่ถูกใจกันบ้าง แต่สิ่งที่คุณควรทำคือ อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องพวกนั้นมากจนเกินไป เลือกที่จะบอกกันดีๆ และปรับความเข้าใจกันให้จบ เพราะบางทีเรื่องเล็กๆ เหล่านี้ก็เหมือนเป็นลมร้อนที่พัดเข้ามาแล้วผ่านไปนั่นเอง

หากที่ผ่านมาเคยมีแต่ความรักแย่ๆ มาตลอด จากนี้ไปก็เพียงหันมาปรับทัศนคติที่มีต่อความรักใหม่ และลดละเลิกพฤติกรรมบางอย่างที่อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจลง ก็จะทำให้ความรักครั้งนี้ยืนยาวขึ้นได้แล้วค่ะ

โพสใกล้เคียง