วิธีการดูแลหลังของสาวๆ จากสิวที่มากวนใจ ทำได้ง่ายและสะดวกที่สุด

1,283

สวัสดีะ สาวๆ ที่น่ารักทุกคน เจอกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราก็มีสาระเกี่ยวกับการดูแลหลังของสาวๆ จากสิวที่มากวนใจ มั่นใจเลยค่ะว่าคงไม่มีใครที่ชอบใจกับการเป็นสิวที่หลังเพราะมันทั้งรำคาญและขาดความมั่นใจในการแต่งตัว เราจะมาดูวิธีแก้ปัญหาใน 6 ทริครักษาสิวที่หลังฉบับบ้านๆ ต่อไปนี้เตรียมใส่เสื้อโชว์หลังอวดสายตาผู้ได้เลย!

6. น้ำผึ้ง+ไข่ขาว+นมสด

สูตรแรกมาแล้วจ้า สูตรนี้จะช่วยให้สิวที่หลังค่อยๆ ยุบหายไป นำไข่ไปแยกไข่แดงออกแล้วแล้วใช้ไข่ขาว 1 ฟอง มาผสมกับนมสดประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งอีกครึ่งช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เติมเกลือลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนส่วนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีมแล้วให้นำมาพอกไว้ที่หลังทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ต่อมาขัดวนๆ อย่างเบามือ สุดท้ายก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเลยจ้า สูตรนี้ทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

5. มะขามเปียก+น้ำผึ้ง+เกลือ

ขึ้นชื่อว่าบำรุงผิวหรือลดสิวต่างๆ ก็ต้องพูดถึงสูตรนี้กันบ้างค่ะ สูตรนี้จะช่วยทำให้สิวที่หลังค่อยๆ หายไป ที่สำคัญช่วยเรื่องรอยดำและรอยแดงจากสิวจะจางลงได้ด้วยนะคะ วิธีทำคือ นำมะขามเปียกมาประมาณ 1 ก้อน (ที่ขายกันในตลาดอ่ะค่ะ) แล้วผสมกับน้ำอุ่นเพื่อคั้นเอาน้ำของมะขาม ผสมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 2 ช้อนชา แล้วคนให้เข้ากัน แค่นี้ก็นำมานำมาพอกให้ทั่วหลังได้เลย แล้วอย่าลืมขัดวนๆ เบาๆ นะคะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ

4. ดินสอพอง+มะนาว

ว่าด้วยเรื่องวิธีสวยแบบบ้านๆ โหมดเบสิคก็ต้องนี่เลยค่ะ มะนาวและดินสอพองที่กล่าวขานกันว่าแก้ปัญหาสิวได้เริ่ด เพราะดินสอพองจะช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบและแห้งลง ส่วนน้ำมะนาวก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้รอยสิวจางลง และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยค่ะ เพียงแค่เราเอาดินสอพองประมาณ 5-6 เม็ด มาบดๆ ให้ละเอียดผสมกับน้ำมะนาวให้ได้เป็นเนื้อครีม แล้วนำมาพอกให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิวหรือทั่วหลังเลยก็ได้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เดี๋ยวจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างค่ะ

3. มะนาว+น้ำมันมะกอก+เกลือ

นำเกลือ น้ำมันมะกอก และน้ำมะนาวมาผสมเข้าด้วยกันในปริมาณที่เท่าๆ กัน คนจนเข้ากันดี (ลองสังเกตุดูถ้าเหลวไปเติมเกลือได้ค่ะ) จากนั้นให้นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง น้ำมันมะกอกจะช่วยลดการอักเสบของสิว มะนาวและเกลือผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แต่ยังคงความนุ่มและชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงอีกด้วยนะจ๊ะ

2. เปลือกส้ม

มาทำเกลือสครับเองกันดีกว่าค่ะ แค่นำเกลือที่มีเม็ดละเอียด มาผสมกับเปลือกส้มที่ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำเกลือสครับผิวที่ทำไว้มาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย พอให้ได้เนื้อครีมๆ จากนั้นนำมาขัดผิวที่แผ่นหลังอย่างเบามือ พอกหลังไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวที่หลังจะค่อยๆ หาย เพราะเกลือจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของสิว อีกทั้งเปลือกส้มก็ยังมีคุณสมบัติรักษาสิวได้ดีมากๆ ด้วย ง่ายๆ แถมดีด้วยนะ

1. เบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดาหรือผงฟูที่เราใช้ทำอาหารเนี่ยแหล่ะค่ะคุณขาาา มันสามารถช่วยลดสิวที่หลังได้เราก็อาจจะเห็นหลายคนเอาเบคกิ้งโซดามาใช้แก้ปัญหาผิวเรื่องต่างๆ มากมายและปัญหาสิวก็เช่นกันค่ะเพราะว่าเบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติหลายประการที่เหมาะสำหรับนำมาเสริมความงามหนึ่งในนั้นคือการยับยั้งเชื้อราและเเบคทีเรีย วิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเเค่ผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อครีมจากนั้นนำมาพอกที่หลัง 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

เป็นยังไงคสาวๆ ทุกคน เจอวิธีที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองหรือยังคะ พยายามเลือกวิธีที่ตัวเองทำได้ง่ายและสะดวกที่สุด มาใช้กับตัวเองแต่ต้องหมั่นทำประจำนะคะ และต้องมีความอดทนเพราะมันไม่มีวิธีที่จะเห็นผลภายในหนึ่งครั้งหรือสองครั้งหรอกค่ะ ต้องอาศัยการใส่ใจดูแลและความมีวินัยของเราด้วย ถ้าอยากหายต้องอดทนนิดนึงน๊า little เอาใจช่วยค่ะ แล้วเราจะอวดหลังสวยไปด้วยกัน!ใครเป็นสิวที่หลังบ้าง?

โพสใกล้เคียง