แก่อย่างไร ไม่ให้เป็นภาระลูกหลาน

0 879

ความปราถนาอย่างหนึ่งของคนแก่ชรา นั่นก็คือการได้อยู่กับลูกหลาน เพื่อหวังจะได้พึ่งพาอาศัยลูกหลานยามที่เจ็บไข้ได้ป่วย แต่ก็อย่าลืมว่าลูกหลานไม่ได้อยู่กับเราไปได้ตลอด เขาเองก็ต้องมีชีวิตของเขา มีอนาคต มีครอบครัวเช่นกัน ฉะนั้นเราจะทำอย่างไรให้อยู่ได้ด้วยตัวเองตอนแก่ชรา และไม่เป็นภาระของลูกหลาน วันนี้ GangBeauty มีวิธีมาฝากค่ะ

1.อยู่ด้วยตัวเอง
อย่าเอาความหวังไปฝากไว้กับลูกหลาน เพราะลูกหลานไม่สามารถอยู่กับเราไปได้ตลอด เขาต้องมีชีวิตของเขา มีงาน มีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ ฉะนั้นแล้วเมื่อเราแก่ตัวลงเราต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง

2.สุขภาพที่ดี
ยิ่งแก่ลงเรื่องสุขภาพก็ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ ต้องดูแลเอาใจใส่ตั้งแต่เนิ่นๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ

3.ทำชีวิตให้มีสีสัน
ทำชีวิตให้มีชีวิตชีวา ด้วยเสียงเพลง หรือกิจกรรมที่สนใจ อย่าทำให้ตัวเองเครียด ทิ้งปัญหาและความทุกออกไป ทำตัวเองให้มีความสุข

4.ไร้ความกังวล
ดำเนินชีวิตแบบไม่กังวลใจ คนเราแก่แล้วจัดการเรื่องของเราก็เพียงพอ ไม่ต้องไปยุ่งปัญหาของผู้อื่น ยิ่งยุ่งมากยิ่งทำให้ตัวเองลำบาก

5.ใจกว้าง
แก่แล้วไม่ต้องเคร่งเครียดกับตัวเองมากนัก อยากกินอะไรกิน อยากทำอะไรทำ ไม่ต้องกลัวการใช้เงิน เป็นช่วงชีวิตที่ควรใช้เงินเพื่อตัวเอง ถ้าไม่ใจกว้างกับตัวเองหน่อย สุดท้ายเมื่อคุณจากไปเงินก็ไม่ได้ไปด้วย

6.ไม่ทวงบุญคุณ
อย่าเอาเรื่องเล็กๆน้อยๆ มาพูดตลอดเวลา ปล่อยผ่านไปบ้าง ให้ผลบุญผลกรรม จัดสรรในสิ่งที่ควรจะเป็น ไม่ต้องไปคิดถึงสิ่งที่ผ่านมา  แต่ให้คิดว่าตรงหน้าคุณจะทำอะไรให้คุ้มค่าที่สุด

โพสใกล้เคียง