ปรับฮวงจุ้ย เสริมมงคล วันตรุษจีน เปิดทางรับความโชคดี

231

ใกล้มาเข้าแล้ว สำหรับเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งในปี 2563 นี้ ตรงกับวันที่ 25 มกราคม วันนี้ GangBeauty จึงขอเสนอวิธีปรับฮวงจุ้ย เสริมมงคล วันตรุษจีน ตามหลักฮวงจุ้ยจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้เผยเคล็ดลับการตกแต่งฮวงจุ้ยบ้าน ในวันตรุษจีน เพื่อความเป็นสิริมงคล ดึงดูดโชคลาภ ความโชคดี ให้กับคนในบ้าน เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีแพลนจะตกแต่งบ้านใหม่ ลองทำตามนี้กันนะคะ เฮง เฮง เฮง รับวันปีใหม่จีนพร้อมกันจ้า

1.เตรียมจัดอาหารสำหรับมื้อเย็นและชวนเพื่อนๆ ของคุณ

2.ชามเพื่อความมั่งคั่ง : ให้วางแก้ว หรือชามเซรามิคที่มีเหรียญอยู่ภายในใกล้กับประตูบ้าน ซึ่งชามนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง

3.ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศแห่งความมั่งคั่ง บนโต๊ะ หรือเก้าอี้ให้วางถาดที่มีถ้วยใส่ชาเต็มถ้วย 4 ใบ พร้อมกาต้มน้ำร้อน ชาจะเป็นการเชิญเทพเจ้าทั้ง 4 จากทั้ง 4 มุมเข้าสู่บ้านของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณโชคดีตลอดปี 2020

4.ตอนเที่ยงคืนให้เปิดประตู และหน้าต่างทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ปีเก่าผ่านไป และเริ่มต้นเข้าสู่ปีใหม่

5.แจกันแห่งทรัพย์สมบัติ : ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่จีน เราแนะนำให้คุณทำแจกันสมบัติ ซึ่งจะส่งเสริมเรื่องความมั่งมีให้กับคุณ วางแจกันสมบัตินี้ไว้ตรงกลางบ้าน โดยคุณสามารถตกแต่งแจกันสมบัติด้วยริบบิ้นสีแดงเพิ่มความเป็นมงคล

6.ห้ามให้คนอื่นยืมเงินก่อนเข้าปีใหม่ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เราไม่มีเงินตลอดทั้งปี

7.ช่วงเที่ยงคือซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันทั่วไป ก็คือการทำธงแห่งคำอธิษฐาน โดยให้เขียนสิ่งที่คุณปรารถนา   9 ข้อบนกระดาษสี่เหลี่ยม แล้วแขวนกระดาษนั้นไว้ที่ต้นไม้นอกบ้าน ไว้ในสวน หรือบนดาดฟ้า เน้นที่มีลมพัดไปมา เพราะเชื่อว่าลมจะพัดให้คำอธิษฐานไปถึงท้องฟ้าได้เร็วขึ้น

8.ในปี 2020 นี้ตำแหน่งดาว 5 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นดาวแห่งความทุกข์ ความโชคร้าย และเพื่อระงับพลังดังกล่าวให้วางเจดีย์ 5 องค์ไว้เพื่อระงับพลังชี่

9.ถ้าคุณมีตู้ปลาอยู่ในบ้าน จำนวนปลาที่เหมาะสมสำหรับเลี้ยงคือ 8 ตัว เช่นปลาสีแดง 7 ตัว ปลาสีทอง หรือสีดำ 1 ตัวเป็นต้น ซึ่งปลาสีแดงเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความโชคดี และตัวแทนพลังหยาง ส่วนปลาสีดำนั้นช่วยดูดซับพลังลบออกจากบ้าน

10.ถึงอย่างไรห้ามพลาดที่จะมีเค้ก หรือเมนูขนมหวานในมื้อฉลองก่อนวันปีใหม่ คุกกี้รูปหนูจะช่วยดึงดูดความโชคดีมาให้ พร้อมทั้งนำความสุข และสุขภาพที่ดีตลอดปี 2020

11.วันแรกของปีใหม่จะต้องเป็นวันที่มีระเบียบ ทุกอย่างเรียบร้อย ดังนั้นก่อนปีใหม่คุณจะต้องทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย

12.บนโต๊ะอาหารที่วางสำหรับก่อนวันปีใหม่ควรมีผลไม้แห่งความโชคดีเช่นสับปะรด ส้มหมายถึงทอง องุ่น มะม่วงหมายถึงครอบครัวที่แข็งแร็งกลมเกลียว ส่วนเลมอนหมายถึงการนำพลังด้านลบออกไป

13.สวมใส่เสื้อผ้าที่นำโชคมาให้กับเรา อย่างสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองเป็นสีที่แสดงถึงความอบอุ่น ซึ่งโทนสีอบอุ่นมักสะท้อนถึงพลังงานที่ดี การแสดงถึงความสุข ความโชคดี

14.บ้านจะต้องได้รับการทำความสะอาดก่อนจะเข้าปีใหม่ โดยในวันก่อนปีใหม่จะต้องมีการเก็บไม้กวาด เศษผ้า ที่ตักผง ถังขยะ เพราะในวันปีใหม่จะไม่มีการทำความสะอาดบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู เพราะถือว่าเป็นการปัดกวาดโชคลาภออกจากบ้าน

15.ถาดแห่งความสามัคคี : เป็นถาดที่ต้องมีขนมคบเคี้ยว 8 ชนิดซึ่งประกอบไปด้วย ถั่วพีคาน เฮเซลนัท เกาลัด อัลมอนต์ ลูกพืช ลูกพลัม แอปริคอต วอลนัท ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรือง

ใครที่กำลังเตรียมตัวตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลวันตรุษจีนที่ใกล้จะถึงนี้ อย่าลืมปรับฮวงจุ้ยตาม 15 ข้อนี้นะคะ รับรองว่า เฮง เฮง เฮง มีแต่ความโชคดีกันถ้วนหน้าจ้า

โพสใกล้เคียง