6 เซรั่มวิตามินซี ปี 2020 ใช้ดีจริง หน้าสวยใสปิ๊ง ลดรอยสิวจุดด่างดำ

1,496

ผิวหน้าสวยใส ไร้ริ้วรอยจุดด่างดำ เชื่อเถอะใครๆ ก็อยากมี คุณสาวๆ เลยต้องบำรุงหน้ากันเยอะหน่อย แต่นั่นแหละค่ะมันก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ฉะนั้นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณสาวๆก็คือ “เซรั่มวิตามินซี” ค่ะ ในปัจจุบันมีเซรั่มวิตามินซีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์มากๆ คุณสาวๆอาจจะสับสนและไม่รู้ว่าควรใช้แบรนด์ไหนดี วันนี้ GangBeauty เลยมี ที่สุดของ 6 เซรั่มวิตามินซีในปี 2020 ใช้แล้วดีจริงมาฝากคุณสาวๆค่ะ แถมวันนี้เรายีงมีความรู้เบื้องต้นของวิตามินซีมาฝากคุณสาวๆก่อนจะเลือกซื้อมาใช้กันด้วย ให้รู้กันไปเลยว่า วิตามินซีช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นจริงไหม พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยจ้า…..

วิตามินซี คือวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจะพบได้ในผักและผลไม้ต่างๆ วิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายเรา มีบทบาทสำคัญเช่น ช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุได้ดี ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุสำคัญของริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ยังมียังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างเช่น ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น เปล่งปลั่ง มีออร่า ป้องกันการเกิดสิว

เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังที่มีสารบำรุงอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ กรด และวิตามินต่างๆ เซรั่มมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าครีม และมีโมเลกุลเล็กกว่า จึงทำให้สามารถซึมเข้าถึงผิวชั้นในอย่างล้ำลึกกว่าการใช้ครีมบำรุง ทำให้ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่ก่อความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย

อนุพันธ์วิตามินซีคือ วิตามินซีที่มีโมเลกุลมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ผิวหนัง วิตามินซีนั้นเป็นสารที่อ่อนไหว บอบบาง และไม่ค่อยเสถียร จนอาจจะกล่าวได้ว่าถึงแม้จะใส่วิตามินซีเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง แต่ก็ค่อนข้างเห็นผลที่ชัดเจนได้ยาก ซึ่งเซรั่มวิตามินซีคือการนำเอาอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้นนั้นมาทาบนผิวหน้าเพื่อให้ได้ผลจากวิตามินซีที่ชัดเจนที่สุด

ทราบข้อมูลเบื้อต้นของเจ้าเซรั่มวิตามินซีกันแล้ว คราวนี้เราไปดูกันเลยค่ะว่า 6 เซรั่มวิตามินซีที่ GangBeauty แนะนำมีอะไรบ้าง

1. It”s skin power 10 formula vc effector ราคา 295 บาท
เริ่มกันด้วย It”s skin power 10 formula vc effector เรียกว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับแบรนด์นี้ เป็นเซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้นไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่หนักหน้า ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ ที่สำคัญไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย

2. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100% ราคา 475 บาท
สำหรับเซรั่มวิตามินซีจาก Oriental Princess เป็นวิตามินซีเข้มข้นมากถึง 10% มี Prime C Complex  ช่วยในเรื่องการผลัดผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และลบเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า เนื้อเซรั่มเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหน้า ซึมเข้าผิวได้เร็ว

3. Yanhee Serum Vit C ราคา 154 บาท
สำหรับ Yanhee Serum Vit C เป้นเซรั่มวิตามินซีจากโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามชื่อดังยันฮี ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ผิวเรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำ และรอยแดง ใช้ได้ทุกสภาพผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่แต่งสีและกลิ่น

4. Beauty Buffet Lansley Vitamin C Serum Bright and White ราคา 600 บาท
มาต่อกันดีแบรนด์คนไทยอย่าง Beauty Buffet Lansley Vitamin C Serum Bright and White เป็นเซรั่มวิตามินซีAscobyl Glucoside สูตรเข้มข้นพิเศษ มีความคงตัวสูง ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดปัญหาจุดด่างดำ และริ้วรอย เนื้อสัมผัสมาในรูปของกึ่งเจลกึ่งน้ำ

5. Kiehl”s 12.5% Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ราคา 4500 บาท
สำหรับ Kiehl”s 12.5% Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate เป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นแบรนด์ดังจากอเมริกา มี L-Ascorbic Acid สูงถึง 10.5% และ Ascorbyl Glucoside 2% พร้อมกับกรด Hyaluronic ที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย และยับยั้งการอักเสบของสิว ลดรอยดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

6. The Body Shop Vitamin C Skin Boost ราคา 1320 บาท
มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะกับ The Body Shop Vitamin C Skin Boost เป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ปรับผิวให้กระจ่างใส ดูมีชีวิตชีวา เนื้อเจลค่อนข้างเข้มข้น มีสีส้ม แถมยังสามารถลงแทน Primer ก่อนแต่งหน้าได้ด้วยเพราะทำให้รูขุมขนเล็กลง

เป็นไงกันบ้างคะกับเซรั่มวิตามินซีทั้ง 6 ตัวที่เราขนมาแนะนำ ถูกใจแบรนด์ในหาซื้อมาใช้ได้เลยนะคะ มีขายตามร้านเครื่องสำอางทั่วไป หรือจะหาสั่งซื้อผ่าน lazada และ shopee ได้เลยนะคะ

โพสใกล้เคียง