สถานที่ออกเดตกับแฟนในวันวาเลนไทน์ รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

227

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันวาเลนไทน์ก็ใกล้เข้ามาแล้วนะคะ วันนี้อาจจะไม่ใช่วันที่สำคัญอะไรสำหรับคนโสด แต่สำหรับคนมีคู่นี่ วันนี้ดูจะเป็นเรื่องที่คิดหนักเหมือนกันนะ ฝ่ายหญิงก็คงเริ่มคิดกันแล้วว่าแฟนจะเซอร์ไพรส์อะไร ฝ่ายชายเองก็คิดหนักเหมือนกันเพราะไม่รู้ว่าจะเซอร์ไพรส์แฟนสาวด้วยอะไรดี งั้นเอาอย่างนี้ไหมคะ? วาเลนไทน์นี้ลองชวนแฟนไปเดตดู เจ๊มีที่แจ่มๆ เพียบเลยยย ไปดูกันเถอะ

1. ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ

สถานที่แรกที่สุดจะเบสิคเลยสำหรับโอกาสวันแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์คือ ชวนแฟนไปเดตที่ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ซักแห่งสิคะ ไม่จำเป็นต้องหรูหราอะไรหรืออาหารต้องแพงหูฉี่ แต่เน้นที่บรรยากาศของร้านมากกว่า เพราะจะเป็นอะไรที่ดึงฟีลลิ่งให้ดูโรแมนติกสุดๆ ค่ะ แนะนำนิดนึงไม่ควรเลือกร้านที่คนค่อนข้างพลุกพล่านนะคะ เพราะสวีทกันยากค่ะ แทนที่จะแฮปปี้เสียอารมณ์แทน

2. ดินเนอร์ที่บ้านก็โรแมนติกได้

สถานที่ต่อมาที่เจ๊แนะนำอีกที่คือ จัดดินเนอร์ที่บ้านเลยค่ะ เพราะบ้านเป็นสถานที่ๆ เต็มไปด้วยความทรงจำเกี่ยวกับตัวคุณและแฟนมากมาย โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา การเลือกบ้านเป็นสถานที่เดตก็เป็นอะไรที่เวิร์กนะคะ เพียงแต่คุณคงต้องจัดอาหารมื้อพิเศษ ชุดใหญ่ไฟกระพริบมากกว่าปกติหน่อย และอาศัยตกแต่งให้ได้ฟีลหรูๆ โรแมนติกนิดนึง แค่นี้ก็ดีแล้วล่ะค๊าา

3. ดินเนอร์บนเรือ

และข้อต่อมาที่แนะนำอีกที่คือ พาแฟนไปล่องเรือชมวิวแม่น้ำเลยค่ะ ดินเนอร์ใต้แสงเทียน เสิร์ฟด้วยอาหารหรูๆ กับบรรยากาศสลัวๆ นั่งมองแม่น้ำลมพัดโกรกเย็นสบาย รับรองว่าคุณแฟนต้องประทับใจไม่มีลืมอย่างแน่นอนค่ะ แต่ข้อเสียคือ นอกจากต้องเสียค่าล่องเรือแล้ว ค่าอาหารส่วนใหญ่ก็จะชาร์จขึ้นมากกว่าปกติอีกด้วยค่ะ ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดงบเท่าไหร่นะเจ๊ว่า แต่ก็คิดซะว่าวาเลนไทน์ 1 ปีมีแค่หนเดียวเองน๊าาา

4. พาไปเดตย่านของกินเยอะๆ

ต่อมาเจ๊ขอแนะนำสำหรับคู่รักสายกินค่ะ นั่นคือเจ๊ขอแนะนำให้คุณพาแฟนไปเดตที่ย่านที่มีของกินเยอะๆ เลยค่ะ ถ้าอยู่ในกรุงเทพก็คงเป็นเยาวราชอะไรประมาณนั้นน่ะค่ะ รับรองว่าถ้าคุณเป็นสายกิน การเดตโดยการพาไปตะลุยกินก็เป็นการสร้างความสุขให้คุณทั้งคู่ นั่นก็ถือว่าเป็นการออกเดตที่น่ารักดีนะเออ ไปตะลุยทานของคาว ของหวานด้วยกันไรเงี้ย อาหารเลอะก็คอยเช็ดปากให้กัน โรแมนติกจะตายไปค่ะ

5. พาแฟนไปเดตที่งานวัด

สถานที่ต่อมาแนะนำเป็นงานวัดเลยค่ะ สำหรับคู่รักสายบันเทิงไรงี้ ขอบอกว่างานวัดนั้นมีสิ่งบันเทิงเยอะมากๆ นะคะ ของกินก็มีขายกันเต็มถนนสุดลูกหูลูกตา หรือพาแฟนไปดูคณะลิเก ไปดูคณะตลกประมาณนี้อ่ะค่ะ นอกจากนี้ภายในงานวัดยังมีเกมให้เล่นอีกด้วย เช่น บิงโก ซุ้มปาโป่ง ซุ้มยิงปืน โรแมนติกออกนะคะ และที่สำคัญงานวัดส่วนใหญ่มีชิงช้าสวรรค์ค่ะ เป็นกิจกรรมที่น่าทำกับคู่รักมากๆ เพราะกรงชิงช้าค่อนข้างแคบ เข้าไปอยู่กันสองคนนิแทบหายใจรดกันเลยนะ คิดดูสิโคตรฟิน

6. ไปเดตที่วัดเสริมสิริมงคลก็ดี

และสถานที่สุดท้ายขอแนะนำสำหรับสายมูเตรูเลยค่ะ นั่นคือวัดนั่นเอ๊งงงง การพาแฟนไปวัดในเดตแรก เพื่อที่จะไปทำบุญร่วมกัน ถวายโน่นนี่นั่นร่วมกัน ในความเชื่อของชาวพุทธถือว่าเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับคู่ของเรานะคะ เชื่อว่าถ้าได้ทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันแล้ว จะทำให้ได้อยู่เรียงเคียงหมอนกันไปจนแก่เฒ่าเลยล่ะ ดังนั้นวาเลนไทน์คุณอาจพาแฟนของคุณไปไหว้พระ เข้าวัดอะไรอย่างงี้ก็เวิร์กน๊า ถ้าคุณอยากอยู่กับแฟนไปจนแก่เฒ่า

จบไปแล้วน๊าาสำหรับสถานที่ออกเดตกับแฟนในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ รับรองว่าคุณแฟนของคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน จริงๆ แล้วคุณอาจจะไม่ต้องพาไปร้านอาหารหรูๆ ก็ได้ แค่ร้านอาหารข้างทาง เค้ารู้ว่าวันพิเศษคุณนึกถึงเค้าแค่นี้เค้าก็ดีใจมากแล้วล่ะค่ะ ยังไงหวังว่าเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านบทความจะได้รับไอเดียในการออกเดตกับแฟนมากขึ้นนะคะ

โพสใกล้เคียง