หายห่วงเรื่องสิว 5 เคล็ดลับบำรุงผิวหน้า เมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน

อ่าน 0

หมดปัญหาใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวขึ้นกับ 5 เคล็ดลับบำรุงผิวหน้าให้ห่างไกลสิวเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำ

ด้วยเพราะตอนนี้ไวรัส covid 19 กำลังระบาดอย่างหนักหน่วงทั่วทั้งประเทศไทย ทำให้เราต้องงดอยู่บ้าน หรือออกไปข้างนอกก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตลอดเวลา ซึ่งตรงนี้แหละค่ะ ที่ทำให้สิวขึ้นหน้าเราได้ง่ายๆ เพราะคราบสกปรกเหงื่อไคลที่อับชื้นอยู่ในหน้ากาอนามัยส่งผลต่อผิวสวยทำให้เราอาจมีปัญหาสิวต่างๆ ทั้งสิวผม สิวอุดตัน สิวอักเสบขึ้น และทำให้ผิวหมองคล้ำ วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 เคล็ดลับบำรุงผิวหน้าเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวันมาฝากค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย1. ล้างหน้าให้สะอาด

เคล็ดลับข้อแรกของการบำรุงผิวหน้าและสำคัญมากๆ นั่นคือการล้างหน้าให้สะอาดค่ะ การที่เราต้องสวมหน้ากากอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นสิ่งที่หลายคนต่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การสวมหน้ากากติดต่อกันเป็นเวลานานแบบนี้จะทำให้อุณหภูมิของผิวหน้าที่ปกคลุมด้วยหน้ากากมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น กระตุ้นให้เกิดเหงื่อไคล ดูดซับสิ่งสกปรกที่อาจเล็ดลอดเข้ามาติดตามผิวหน้า ทำให้ผิวสร้างน้ำมันใต้ผิวหนังเกิดเป็นสิวตามมา ฉะนั้นต้องล้างหน้าให้สะอาด ด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนเพื่อขจัดความมัน สิ่งสกปรก ออกจากใบหน้าป้องกันการเกิดสิวต่างๆตามมา2. มาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลน

เพราะการล้างหน้าอาจไม่เพียงพอ คุณสาวๆอาจต้องบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลนอีกครั้งเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดมากขึ้น เพราะมาส์กโคลนมีคุณสมบัติในการดูดซับสิ่งสกปรกที่ฝังลึก เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วตามชั้นผิวหนัง แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดลดความหมองคล้ำผิวดูอ่อนนุ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

3. เติมความชุ่มชื่นให้กับผิว

ด้วยความที่เราต้องใส่หน้ากากทั้งวัน ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื่นได้ ฉะนั้นหลังจากที่เราล้างหน้าและมาส์กเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเติมความชุ่มชื่นให้กำผิวหน้า ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าจำพวกสกินแคร์ต่างๆ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของเราควบคุมปริมาณความมันของใบหน้าได้อย่างสมดุล ทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นสะอาด ลดปัญหาความมันส่วนเกินที่อาจส่งผลต่อปัญหาผิวต่างๆได้อีกด้วย

4. บำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติป้องกันสิว

เพราะผิวหน้าถูกใช้งานมาอย่างหนักหน่วง ฉะนั้นการเป็นสิวจึงเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ คุณสาวๆ จำเป็นต้องหาผลิตภัณฑ์ต่อต้านป้องกันการเกิดสิวจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบชาเขียวที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในรูขุมขน เน้นคุณสมบัติที่กระชับรูขุมขน ควบคุมน้ำมัน เพิ่มความชุ่มชื้น5. ครีมบำรุงผิวหน้าต่างๆควรเป็นสูตรอ่อนโยน

การที่เราใส่หน้ากากตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน ทำให้ผิวของเราอ่อนแอ และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทำให้ความไวต่อการรับแสงเพิ่มขึ้นและเกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา เช่นเกิดผื่นแดง แสบคัน เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิวในการบำรุงดูแลผิวในช่วงนี้

เป็นไงบ้างคะกับบทั้ง 5 เคล็ดลับบำรุงผิวจากการที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวันที่เรานำมาฝาก ลองเอาใช้ดูนะคะ และอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะบทความแนะนำ
บทความล่าสุดบิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ รถเช่า