กลุ่มแม่ลูกอ่อนกว่า 20 ราย เข้าร้องดีเอสไอ หลังถูกหลอกให้เล่นแชร์ สูญเงินกว่า 3 ล้านบาท !!!!

อ่าน 5,857


ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับร้องเรียนจากกลุ่มแม่ลูกอ่อนกว่า 20 ราย เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อพ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการกองบริหารคดีพิเศษ และรองโฆษก ดีเอสไอ กรณีถูกเท้าแชร์หลอกให้ร่วมลงทุนเงินออม เสียหายกว่า 3 ล้านบาท
นางเอ ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนรู้จักกับเท้าแชร์คือน.ส.พัชรินทร์ (สงวนนามสกุล) จากการซื้อสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊กซึ่งเกี่ยวกับขายของจำพวกของเล่นเด็กและสินค้าเด็ก ซึ่งมีการซื้อขายกันมาตลอด ต่อมาเมื่อเดือน ต.ค. 2559 ได้มีการชักชวนกันให้เล่นแชร์ จึงตั้งกลุ่มผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ขึ้นมา โดยมีสมาชิกในกลุ่มประมาณ 200 คน และชักชวนในทางเฟซบุ๊ก โดยครั้งแรกที่เล่นนั้น ทางเท้าแชร์จะมีของมาแจก เพื่อชักจูงคนอื่นๆ ให้เข้ามาร่วมเล่นแชร์ เช่น ของเล่นเด็ก ชุดนอนเด็ก ทองคำ เป็นต้น โดยช่วงแรกมีการให้ทองคำจริงต่อกลุ่มแชร์ที่มีสมาชิกครบ โดยของที่จะแจกนั้นแล้วแต่เท้าแชร์จะเสนอมา วงเงินที่เล่นในช่วงแรกต่ำสุดอยู่ที่ 1,000 บาท และสูงสุด 200,000 บาท


นางเอ กล่าวต่อว่า เท้าแชร์มีโปร์ไฟล์ดี มีสามีเป็นทหารยศ "ส.อ." ค่ายทหารแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ซึ่งเห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจร่วมเล่นแชร์ ซึ่งในช่วงเดือน ต.ค. 2559-พ.ค. 2560 เท้าแชร์ได้ส่งเงินให้กับลูกแชร์ตรงเวลา แต่ช่วงวันที่ 15 พ.ค. 2560 เริ่มส่งเงินล่าช้า และมีลูกแชร์มาทวงเงินแต่ไม่ได้รับการตอบกลับ และลบกลุ่มไลน์ต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเล่นเท้าแชร์ โดยอ้างว่า มีกลุ่มลูกแชร์ใหญ่ขึ้น จึงย้ายมาเปิดทางเฟซบุ๊กแทน โดยสมาชิกในเฟซบุ๊กมีประมาณ 3,000 คน ซึ่งกลุ่มลูกแชร์เห็นว่าผิดปกติ จึงติดตามพฤติกรรมของเท้าแชร์มาตลอด ทราบว่าได้ติดเงินลูกแชร์เป็นจำนวนมาก มีการซื้อบ้านใหม่ราคา 6 ล้านบาท ตกแต่งบ้านอีก 1 ล้านบาท ซึ่งแต่ก่อนพักอาศัยที่บ้านพักข้าราชการ มีการออกรถป้ายแดง ทำศัลยกรรม กินอาหารหรูหรา ลูกแชร์จึงคิดว่าเงินที่ไม่ยอมจ่ายให้นั้น เท้าแชร์ได้เอามาใช้จ่ายส่วนตัว
"ลูกแชร์บางคนไปตามถึงบ้าน แต่ก็ไม่ออกมาพบ บางคนเดือดร้อนต้องนำเงินไปคลอดลูก ได้ติดต่อเท้าแชร์ให้ผ่อนเงินคืนก็ได้ แต่เท้าแชร์ไม่มีการตอบกลับ ติดต่อกับคนใกล้เคียง เพื่อนบ้านของเท้าแชร์ โดยเพื่อนบ้านบอกว่าเท้าแชร์ใช้ชีวิตตามปกติ มีการต่อเติมบ้าน ซ่อมแซมบ้าน แต่ไม่ตอบกลับลูกแชร์ ซึ่งตอนนี้ได้ปิดเฟซบุ๊กหนี และไม่ได้รับการติดต่อใดๆ ในวันนี้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท และเชื่อว่ามีลูกแชร์อีกจำนวนมากที่ยังไม่ทราบว่าเท้าแชร์นั้นโกงเงิน" นางเอ กล่าว


ทั้งนี้ เบื้องต้นกลุ่มลูกแชร์ได้รวมตัวกันกว่า 30 คน ไปแจ้งความตามสภ.ใกล้เคียง และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แล้ว แต่เรื่องเงียบ ไม่มีการดำเนินการใดๆ ซึ่งลูกแชร์ได้มีหลักฐานการเอาผิดทุกอย่าง และลูกแชร์ก็โดนขู่จากเท้าแชร์ ว่า "จะฟ้องก็ฟ้อง ไม่สนใจ" โดยตอนนี้มีลูกแชร์ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

บทความแนะนำ
บทความล่าสุด