แท็กซี่หมอชิตน่ากลัว ! เข้าชาร์ตหญิงลากกระเป๋าขึ้นรถ ทั้งรีดเงินสาวถามมีปัญหาหรอ !!! (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Star Olivia ได้มีการโพสต์คลิปผู้ขับแท็กซี่โกงค่าโดยสารบนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) พร้อมระบุข้อความว่า “ขอถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ คือเรานั่งแท็กซี่จากหมอชิตมาเคหะบางพลี เราไม่รู้น่ะว่ามันเท่าไหร่เพราะเราไม่เคยนั่ง เราจะขึ้นแท็กซี่แล้วลุงคนนี้ก็มาถาม เราเลยบอกจะไปเคหะบางพลี เค้าก็บอกไปกับเค้าเนี้ย แล้วเอากระเป๋าเราไปถือเลย คือตอนแรกเราถามแล้วน่ะว่าลุงกดมิเตอร์ใช่ไหม เค้าบอกเอาตามมิเตอร์ เราก็เลยไปกับเค้า

แต่พอเราขึ้นรถเรียบร้อยแล้ว รถขับออกมาถึงที่จ่ายค่าทางด่วนลุงบอกจะเอาค่ารถ เราเลยให้ 100 แต่ลุงบอกเอาทั้งหมด 600 เราก็งง บอกให้กดมิเตอร์ด้วย แกบอกไม่มีปัณหาเราเลยยอมให้เงินเค้าไป แต่ลุงก็ยังไม่กดมิเตอร์จนเราบอก พอเราบอกลุงกลับพูดว่า “มีปัญหาหรอ? จะเอาใช่ไหม นักเลงหรือไง ลุงไม่ใช่นักเลงแต่ถ้าจะมีปัณหาก็ได้น่ะ” สุดท้ายลุงก็ไม่กดมิเตอร์

ตอนนั้นเราไม่มีโทรศัพท์ เลยไม่มีคลิปก่อนหน้านี้ เราเลยให้ลุงพาไปพี่สาว พี่เราเลยถ่ายคลิปไว้ คือเราสงสัยเลยจะพาลุงไปที่ ป้อมตำรวจแต่พอลุงกำลังจะเลี้ยวเข้าแกกลับถอยออกและขับรถเร็วมาก คือเราแค่อยากรู้ว่าจะทำอะไรกับแท็กซี่ได้บ้าง ในรถไม่มีป้ายอะไรเลย ชื่อคนขับหรืออะไรก็ไม่มี เราไม่รู้เลยจะมาถามคนที่รู้”

ซึ่งภายในคลิปยังมีการพูดคุยให้โชเฟอร์คืนเงิน เพราะระยะทาง 50 กิโลเมตร มันแค่ประมาณ 300 บาท โชเฟอร์ก็ไม่คืน แถมยังนักเลงใส่พวกเธอทั้ง 2 คน ซึ่งเธอก็อยากรู้ว่าจะสามารถเอาผิดกับโชเฟอร์แท็กซี่ได้อย่างไรบ้าง

ทั้งนี้ยังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายอื่นคนมาแสดงความคิดถึงกรณีดังกล่าวว่า ที่หมอชิตนั้นมีแท็กซี่ลักษณะเหล่านี้เยอะมาก พร้อมแนะนำวิธีหลีกเลี่ยงแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ด้วย ทั้งยังร้องอยากให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างจริงจังอีกด้วย

โพสใกล้เคียง