น่าแปลกใจ! ฝนตกจุดเดียวที่ “ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” แม้ว่าข้างๆจะหยุดตกแล้ว!!

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ภาพฝนตกบริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แต่เป็นที่น่าแปลกใจคือ ฝนได้ตกหนักในจุดเดียวตรงถ้ำหลวง ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น และ ผู้ที่ขับรถผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก!


(ภาพจาก : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร)


(ภาพจาก : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร)

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า…

โอ้โห บ่ายวันนี้(9ส.ค.)ฝนตกที่ถ้ำหลวง ..
-สภาพดังกล่าวทำให้ประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมาตามถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย และผ่านบริเวณปากทางเข้าถ้ำที่อยู่ลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ต่างเหลียวมอง ถ่ายภาพด้วยความสนใจ และแม้ว่าในบางช่วงจะมีฝนตกลงมาทั่วพื้นที่ แต่เมื่อจุดอื่นๆ ฝนได้หยุดตก

-แต่บริเวณถ้ำกลับยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องโดยที่กลุ่มเมฆหมอกยังคงปกคลุมเหนือเทือกเขาดอยนางนอนบริเวณถ้ำหลวงอย่างหนาแน่นอีกด้วย

-ถ้ำหลวงเคยมีฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.เป็นต้นมา เป็นเหตุทำให้เด็กๆ ทีมหมู่ป่าอะคาดามีทั้ง 13 คนติดอยู่ภายถ้ำลึกประมาณ 3.7 กิโลเมตร โดยออกมาไม่ได้เพราะมีน้ำกั้นอยู่

-ขณะที่การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบากแม้ว่าจะดำน้ำเข้าไปจนเกือบถึงจุดที่เด็กๆ อยู่ แต่ฝนก็ตกลงมาเติมเต็มน้ำทำให้เจ้าหน้าที่เคยถอนกำลังออกจากถ้ำมาแล้วก่อนจะระดมสูบน้ำ เปลี่ยนทางน้ำ และดำเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้ครบทุกคนเมื่อวันที่ 11 ก.ค.รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 20 วัน พอดีจ้า..

โพสใกล้เคียง