จากรอยยิ้มกลายเป็นโศกนาฏกรรม!! กลุ่มเด็กชายไม่รู้อิโหน่อิเหน่โดนวางบอมบ์ขณะไปทัศนศึกษา

อ่าน 9,864


เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยแพร่ภาพนาทีบีบหัวใจ ของกลุ่มเด็กชายอายุ 6-11 ขวบ ที่กำลังยิ้มหัวเราะอย่างร่าเริง ตื่นเต้นอย่างสุดๆ ที่จะได้ออกไปทัศนศึกษาด้วยกันก่อนปิดภาคเรียนฤดูร้อน ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้นช่วงเวลาแห่งความสุขจะแปรเปลี่ยนเป็นโศกนาฎกรรม เมื่อรถบัสของพวกเขาจะตกเป็นเป้าการโจมตีจากมิสไซล์ของกองทัพซาอุดีอาระเบีย
รายงานจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ระบุว่า เหตุการณ์โจมตีทางอากาศดังกล่าวเกิดขึ้นในเมือซาดา อันเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มกบฎฮูตี ทางตอนเหนือของประเทศเยเมน มิสไซล์ที่มีอานุภาพทำลายล้างถูกยิงออกมาจากกองทัพที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย ทว่ากลับพลาดเป้าไปโดยรถบัสของนักเรียน ซึ่งขับผ่านเข้ามาในตลาดระหว่างการไปทัศนศึกษา ระเบิดรถทั้งคันต่อหน้าผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว คร่าชีวิตของเด็กๆ ไม่เว้นกระทั่งเด็กชายผู้เป็นคนบันทึกภาพในคลิปดังกล่าว


ด้าน ยาห์ยา ฮุสเซน ครูวัย 40 ปี ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุดังกล่าวเผยว่า พวกเด็กๆ ต่างก็ตื่นเต้นกับการทัศนศึกษาครั้งนี้มาก พวกเขาเอาแต่พูดถึงเรื่องนี้ตลอด 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจากสงครามทำให้สวนสาธารณะส่วนมากถูกทำลายไป สถานที่งดงามที่เหลืออยู่จึงมีเพียงมัสยิดกับศานสถาน
ในวันที่เกิดเหตุ ฮุสเซน บังเอิญมาสายจึงทำให้เขาไม่ได้อยู่บนรถบัสกับเด็กๆ เขานั่งรถตามหลังมา กระทั่งได้เห็นภาพการโจมตีและความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อหน้า


"ผมได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น มีฝุ่นและควันคละคลุ้งไปทั่วทุกที ผมไม่สามารถบรรยายสภาพที่เกิดขึ้นได้ มีชิ้นส่วนศพและเลือดกระจายไปทั่วทุกที่ ในช่วง 2 วันก่อนหน้านี้เด็กๆ ยังหัวเราะ เล่นหยอกล้อกันด้วยความตื่นเต้น แต่ตอนนี้่พวกเขากลับเหลือเพียงร่างที่ไร้ชีวิต" ฮุสเซน กล่าว

ขอบคุณคลิปข่าวจาก Twitter @AnsarAllahMC

ทั้งนี้ข้อมูลจากกาชาดเผยว่า เหตุโจมตีทางอากาศเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้สังหารชีวิตผู้บริสุทธิ์ไป 51 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีเหยื่อที่เป็นเด็กถึง 40 คน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 79 ราย โดยส่วนมากเป็นเด็กๆ สิ่งที่เกิดขึ้นได้สร้างความเศร้าสลดแก่ครอบครัวและคนในชุมชนอย่างมาก และผู้คนกว่าหลายพันคน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีฝังร่างของเด็กๆ เหล่านี้บทความแนะนำ
บทความล่าสุด