คนกรุงเตรียมเฮ!!! ลดค่าทางด่วน! แก้ปัญหาการ จราจรติดขัด! เริ่มตั้งแต่ 1 ก.ย.นี้!

อ่าน 8,134


                        ปัญหาเรื่องของการจราจรเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วสำหรับคนกรุงเทพว่าเรานั้นจะต้องเจอกับเรื่องรถติดบนท้องถนนในทุกวัน บางคนก็เลี่ยงที่จะขึ้นทางด่วยและแน่นอนว่าหากขึ้นทางด่วนนั้นเราก็ต้องยอมจ่ายเงินค่าผ่านทางเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดถนนด้านล่างที่มีทั้งไฟแดง มีทางแยกต่างๆ แต่ด้วยความจำเป็นหลายคนก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะขึ้นทางด่วนด้วยเหตุผลต่างๆของแต่ละคน
                        ภาพจาก  th.wikipedia.org

                             และล่าสุดลดราคาค่าทางด่วน / 20 ส.ค.2561 นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรการบริหาร(บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิด เผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กทพ. ได้มีมติเห็นชอบให้ กทพ.ทดลองปรับลดการจัดเก็บค่าผ่านทางลด 5 บาทต่อคัน สำหรับผู้ที่ใช้บัตร เก็บเงินอัตโนมัติ (อีซี่พาส) จ่ายค่าผ่านทาง ซึ่งจะทำให้ราคาค่าผ่านทางลดลงเหลือเที่ยวละ45 บาท คาดว่าจะเริ่มบังคับใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1ก.ย. นี้
ภาพจาก  thairath

                       โดยจะนำร่องลดค่าผ่านทาง เพียง1 ด่าน ก่อนคือระบบทางด่วนขั้นที่ 2 บริเวณด่านอโศก 4 ของทางพิเศษศรีรัช ทั้งนี้เพื่อแก้เร่งแก้ไขปัญหาการจราจรหนาแน่นในชั่วโมงเร่งด่วน รวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้บัตรอีซี่พาสมากขึ้น เพราะใช้เวลาในการจ่ายค่าผ่านทางน้อยกว่าการชำระด้วยเงินสดหลายเท่า ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหารถติดหน้าด่านได้มาก


ภาพจาก  mgronline.com


ภาพจาก  chaoprayanews.com
ภาพจาก  bangkokbiznewsบทความแนะนำ
บทความล่าสุด