หนุ่มพลเมืองดี เปิดใจนาทีแจ้งเบาแสะจับ “สมคิด” รับตอนนี้ผวาหนัก หวั่นลูกชายฆาตกรพ้นคุก ตามล่าล้างแค้น

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องได้บนรถไฟที่สถานีปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้นั้น ต่อมาในช่วงสายของวันที่ 19 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง 6 ศพ ไปทำแผนจุดแรก ที่บริเวณร้านขายเนื้อวัวสด ตรงข้ามวัดชัยมงคล อ.กระนวน ซึ่งเป็นจุดที่ นายสมคิด มาขึ้นรถโดยสารเพื่อหลบหนีเข้า อ.เมืองขอนแก่น หลังฆ่าผู้ตายที่บ้านพัก

ปรากฏว่าในระหว่างที่ตำรวจกำลังนำตัว นายสมคิด กลับขึ้นบนรถตู้ตำรวจ เพื่อไปทำแผนจุดที่ 2 ได้มีชาวบ้านเป็นชายคนหนึ่ง แวกวงล้อมตำรวจเข้ามา แล้วใช้มือชกเข้าที่ศีรษะบริเวณท้ายทอยของ นายสมคิด จนทำให้ นายสมคิด ถึงกลับเสียหลัก และหันกลับมาอุทานด่าคนที่ลงมือชก จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัว นายสมคิด เข้าไปในรถตู้ตำรวจ และขับออกจากจุดทำแผนทันที โดยมุ่งหน้าไปที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อทำแผนจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ นายสมคิด จอดรถจักรยานยนต์ไว้ แล้วขับหลบหนี

ต่อมาในเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ภาพเผยโฉมลูกชายของนายสมคิด พุ่มพวง ระบุเป็นหัวหน้าแก๊งลักรถ ร้อยเปอร์ และเพิ่งพ้นโทษออกจากคุกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานี้ด้วย ทำให้สังคมตั้งคำถามแสดงความห่วงใยหนุ่มพลเมืองดี ว่าจะได้รับความปลอดภัยหรือไม่ กังวลว่าลูกชายของนายสมคิดอาจจะตามล้างแค้น ที่เป็นคนแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดน้องเรย์ พลเมืองดีแจ้งเบาะแสจับนายสมคิด พุ่มพวง ได้เปิดใจผ่านทางรายการโหนกระแส หลังเคยเปิดหน้าโชว์ตัว รับตอนแรกไม่ทันคิดเพราะมองว่าทำความดี แต่ตอนนี้เริ่มผวาหนัก เพราะ กลัวลูกฆาตกรล้างแค้นแทนพ่อ

โดยน้องเรย์ บอกว่า ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร ก็เปิดไปก็ได้ ยังไม่ได้คิดอะไรเลย ณ ตอนนั้น เปิดไปก็ได้ เราก็ทำดีไม่จำเป็นต้องอยู่ในมุมมืด แต่พอทุกคนเป็นห่วงเราก็เริ่มคิด และก็มีข่าวเรื่องลูกของสมคิด ผมก็เลยเริ่มกลัว

หลังมีประเด็นเกิดขึ้น ก็มีกระแสตีกลับมาถึงเรา ?

เรย์ : มีคนที่ชื่นชม แล้วก็มีคนโจมตีด้วย เขาบอกว่าผมอยากดัง อยากได้เงินรางวัล ตอนที่แจ้งเราไม่เห็นเรื่องเงินรางวัลด้วยนะ ตอนนี้รับเงินรางวัลแล้ว 8 หมื่น

เมื่อเช้ามีคนมาแต่เช้า เป็นผู้หญิงชาวสุพรรณบุรี มาตั้งแต่ตี 4 มาที่ช่อง 3 เอาอะไรมาให้ ?

เรย์ : เอาทองมาให้ 2 บาทครับ

นอกจากนี้น้องเรย์ได้เล่าถึงนาทีที่แจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนจับกุมนายสมคิดได้ ระบุว่า “เริ่มจากบ้านอยู่ กทม. ไปหายายแฟนที่โคราช ช่วงนั้นก็กลับกรุงเทพฯ ขึ้นรถไฟจากโคราช นั่งเบาะข้างหลังสมคิด เราเห็นสภาพเบาะเก่าก็ย้าย มาที่นั่งสำรองอีกเบาะซึ่งอยู่แนวเดียวกัน สมคิดเขาพูดว่าทำไมไม่สลับฝั่ง เพราะแดดมันแรง ผมไปกับแฟน ยายของแฟน และลูกด้วย”

พอเขาบอกว่าสลับฝั่ง แล้วแฟนเห็น ตอนแรกตัวผมอยู่แนวเดียวกันแล้วสลับฝั่ง มีทางเดินคั่นกลาง แล้วแดดลง แสงเข้า สมคิดก็พูดว่าให้เอากระจกลง พูดสองประโยค ช่วงหันมา จะมีรอยบาก แฟนเห็นปุ๊บ ก็ไม่ได้คิดว่าใช่มั้ย แต่เขาคุ้นๆ แต่ความรู้สึกเขากลัวไปแล้ว เขาก็หน้าเสียไปเลย แฟนก็บอกให้ย้ายที่นั่ง เพราะที่นั่งมันเป็นสามกับหนึ่ง มันแคบ เราก็เลยย้ายไปอีกโบกี้นึง แฟนก็สะกิดว่าหน้าเหมือนสมคิด เราก็ใช่เหรอ ก็เปิดรูปให้ดู เราก็ยังไม่เชื่อนะ เลยบอกจะเดินดู ย้ายของมา ก็ยืนจ้องหน้าเขานิดนึง เขาก็มองมา เขาก็จับหมวกลงบังหน้า เราเห็นเคราข้างๆ

เราตัดสินใจโทรแจ้งเบาะแสกับตำรวจ แจ้งข้อมูลก่อน เขามีข้อมูลชุดอยู่พอแจ้งสักพัก เขาให้ตำรวจสองท่านติดต่อมาขอข้อมูลเพิ่มเติม ผมก็เดินแอบไปถ่ายรูป ส่งโลเคชั่นไปให้

โพสใกล้เคียง