คุยกันคนละเรื่อง เปิดคำพูด อุ๊ หฤทัย สวนกลับ ฟลุค เกริกพล ปมบริจาคสู้โควิด-19

0 389

ชาวเน็ตเตือนหลัง อุ๊ หฤทัยสวนกลับ ฟลุค เกริกพล กรณีไลฟ์วิจารณ์รัฐบาล เรื่องบริจาคสู้โควิด-19 ลั่นทุกรัฐบาลไม่ได้ห้ามประชาชนบริจาค  ให้ฟังดีๆ หลังสวนกลับคนละเรื่อง

กรณี นักแสดงหนุ่ม ฟลุค เกริกพล ไลฟ์ผ่าน IG ดยมีการพูดถึงการรับมือและการแก้ปัญหา COVID-19 ของรัฐบาล ซึ่งนักแสดงหนุ่มรู้สึกว่าทำไมต้องมีการเปิดรับบริจาค ทำไมดาราต้องนำร่องบริจาค ทำไมประชาชนต้องช่วยบริจาคทุกครั้งเวลาเกิดปัญหา ทำไมรัฐบาลถึงแก้ปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย หรือชุด PPE ที่ขาดแคลนไม่ได้ ทั้งๆ ที่คนธรรมดายังหาไปบริจาคได้ และรัฐบาลก็มีหน่วยงานใหญ่โตมากมาย ทำไมหาไม่ได้ เอางบประมาณไปทำอะไรหมด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา อุ๊ หฤทัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึง ฟลุค เกริกพล โดยมีการแชร์คลิปที่ฟลุคพูด พร้อมระบุข้อความว่า “ฟลุคคิดไปเองหรือเปล่าคะ ดาราบริจาคเพราะเขาอยากทำบุญ ทำกุศล ในช่วงเวลาที่ชาติต้องลำบาก เช่น ภัยพิบัติ น้ำท่วม โรคระบาด COVID 19 ทุกคนเขาช่วยกันมันคือสิ่งที่ดีงาม เขาทำกันมานาน และทำกันทั้งโลก ผู้ที่ได้รับโอกาสทางสังคมอย่างอาชีพนักแสดง หรือนักธุรกิจ เมื่อถึงเวลา เขาก็ต้องการคืนกำไรให้สังคมบ้างในยามยาก เหมือนเป็นการพึ่งพากัน ทำไมฟลุคไม่ลองมองในเชิงบวก แล้วอนุโมทนาสาธุให้กับเขาล่ะคะ รัฐบาลทุกรัฐบาล ไม่มีใครห้ามให้ประชาชนบริจาค ไม่มีใครเขาขัดทางบุญ ขัดความศรัทธากันหรอกค่ะ รัฐบาลหรือเอกชนก็ต้องช่วยกัน จริงไหม…”

หลังจากโพสต์ดังกล่าว ชาวเน็ตต่างวิจารณ์กันหลายแง่มุม หลายคนเข้าใจสิ่งที่ อุ๊ กำลังสื่อความหมาย ว่าในยามยากเราทุกคนควรช่วยกัน ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ห้ามเรื่องการบริจาค และก็เป็นจิตศรัทธา การทำบุญเป็นเรื่องส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีงาม

แต่ก็มีหลายคนมาคอมเมนต์แย้ง ช่วยกันดึงสติ เพราะเหมือนกำลังโฟกัสคนละประเด็น เพราะสิ่งที่อุ๊ สวนกลับ ฟลุค เรื่องการบริจาค ว่าทุกรัฐบาลไม่ได้ห้ามคนบริจาค แต่ประเด็นจริงๆ ที่ฟลุคพูดถึงนั้น เฉียดเรื่องบริจาคก็จริง แต่ประเด็นหลักคือการแก้ปัญหาโควิด 19 ของรัฐบาลต่างหาก

โพสใกล้เคียง